หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

กวางผีมีเขี้ยวที่ได้รับฉายาว่า กวางแวมไพร์

เนื้อหาโดย Man

กวางแปลกๆมีฟันแหลมยาวเหยินออกมานอกปาก คล้ายเขี้ยวผีดิบแวมไพร์ มองๆไปมัน น่ากลัวเหมือนกันนะครับกวางบ้าบออะไรมีเขี้ยวอย่างผีดิบ

หากพูดถึงกวาง ทุกคนคงนึกถึงสัตว์หน้าตาน่ารัก ดูไร้พิษภัย และไร้อาวุธ แต่เชื่อหรือไม่ว่าบนโลกของเรามีกวางที่มี “เขี้ยว” อยู่ด้วย แต่พวกมันมีไว้สู้กันเอง ไม่ได้ใช้หาอาหารหรือป้องกันตัวจากนักล่าเป็นวัตถุประสงค์หลัก

🦌กวางชนิดแรกที่เราจะพาไปทำความรู้จักกัน คือ Water deer (ชื่อวิทยาศาสตร์ Hydropotes inermis) หรือกวางน้ำ จัดเป็นกวางขนาดเล็ก มีถิ่นอาศัยในประเทศจีนและเกาหลี มีลักษณะลำตัวคล้ายกับกวางทั่วไป แต่มีจุดเด่นตรงที่พวกมันจะมีเขี้ยว 1 คู่ งอกยาวจากริมฝีปากด้านบน สำหรับใช้ในการต่อสู้เพื่อแย่งชิงอาณาเขตหรือคู่ครอง จนได้รับฉายาว่า กวางแวมไพร์

ชื่อของพวกมันมาจากพฤติกรรมที่ชอบออกหากินใกล้กับหนองน้ำหรือแม่น้ำ และเป็นนักว่ายน้ำที่เชี่ยวชาญ โดยสามารถว่ายน้ำได้ไกลหลายไมล์เพื่อไปยังเกาะกลางแม่น้ำ แต่ในปัจจุบันพวกมันกำลังเสี่ยงสูญพันธุ์ทั้งจากนักล่าตามธรรมชาติ และการล่าเพื่อเป็นกีฬา

กวางอีกชนิดหนึ่งที่มีเขี้ยวยาวคือ กวางมัสก์ (Musk deer หรือชื่อวิทยาศาสตร์ Moschus) มีถิ่นอาศัยอยู่ในป่าและเทือกเขาสูงทางตอนใต้ของเอเชีย

โดยเฉพาะบนเทือกเขาหิมาลัย ซึ่งในอดีตพวกมันถูกล่าอย่างหนักเนื่องจากความนิยมในการนำต่อมกลิ่นของมันไปทำเป็นน้ำหอม

แต่กวางชนิดนี้มีคุณประโยชน์ต่อมนุษย์มากเหมือนกันนะ

ปัจจุบันนี้พวกมันถือเป็นสัตว์ที่พบเห็นได้ยากมากเนื่องจากพฤติกรรมรักสันโดษ และอาศัยอยู่ในพื้นที่ห่างไกลนั่นเอง

😁เออแต่น่าสงสารกวางพวกนี้นะ อดีตพวกมันถูกล่าอย่างหนักเนื่องจากความนิยมในการนำต่อมกลิ่นของมันไปทำเป็นน้ำหอม เวรกรรมจำพรากกวางชนิดนี้ ดันมามีต่อมกลิ่นหอมอีกเออมนุษย์เลยอยากหอมเลยล่ากวางชนิดนี้ไปทำน้ำหอม

เนื้อหาโดย: Man
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Man's profile


โพสท์โดย: Man
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
หนุ่มใหญ่เสียชีวิตในห้องพัก จนน้ำเหลืองไหลเยิ้มลงมาข้างล่าง ถึงมีคนรู้ตำสายบัว...แซ่บๆนัวๆจ้านทท.ตื่นเต้น พายุงวงช้าโผล่เหนือท้องฟ้ากลางทะเลหน้าเกาะห้องกระบี่
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
นทท.ตื่นเต้น พายุงวงช้าโผล่เหนือท้องฟ้ากลางทะเลหน้าเกาะห้องกระบี่เกาหลีใต้โจมตีคิม 24 ชม.ผ่านลำโพงชายแดน..เอาให้ประสาทเสียกันไปเลยตำสายบัว...แซ่บๆนัวๆจ้าสงสารคนไทย ค่าไฟแพง ไม่ใช้ไฟก็ไม่ได้อีก
กระทู้อื่นๆในบอร์ด รวมสาระบทความแบ่งปั่นกัน
แมนเดรก คืออะไรและทำไมแถบอาหรับ เรียกพืชชนิดนี้ว่า “ เทียนแห่งปีศาจ ”ค้างคาวหน้าผีแปลกๆ“ค้างคาวหน้ายักษ์เล็กสีเขม่า” ค้างคาวชนิดใหม่ของโลกในวงศ์ค้างคาวหน้ายักษ์แค็มป์ปิ้งหวาดเสียว..แค็มป์ปิ้งริมผาที่น่าจะหวาดเสียวที่สุด ที่หนึ่งในโลก คนกลัวความสูงหมดสิทธิอุโมงค์เก็บน้ำเยเรบาตัน และ เสาเมดูซ่าแบบกลับหัว และเสาเมดูซ่าแบบตะแคงขวา เมืองอิสตันบูล ประเทศตุรกี
ตั้งกระทู้ใหม่