หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ศึกชิงคัมภีร์มารนพเก้า และ ผู้ที่สำเร็จวิชาเก้าอิม

เนื้อหาโดย songintheclouds

คัมภีร์นี้ชื่อว่า " คัมภีร์นพเก้า / เก้าอิมจินเอ็ง  " มี 2 เล่ม  เล่มแรกเป็นเคล็ดพื้นฐานกำลังภายใน เช่น บทเปลี่ยนเส้นเอ็นชุบกระดูก บทรักษาบาดเจ็บ และเคล็ดกำลังภายในว่าด้วยการฝึกลมปราณขั้นพื้นฐานและขั้นสูง  เขียนด้วยภาษาบาลีสันสกฤต เรียกว่า ลมปราณเทพเก้าอิม จิวแปะทงเก็บเล่มนี้ไว้กับตัวตลอดเวลาที่โดนอึ้งเอี๊ยะซือขังบนเกาะดอกท้อ

ส่วนเล่มที่สองเป็นหนังสือรวมเคล็ดวิชาของฝ่ายธรรมและอธรรมที่ร้ายกาจ เช่น กงเล็บกระดูกขาวเก้ามหากาฬ วิชาฝ่ามือขยี้หัวใจ วิชาเคลื่อนย้ายวิญญาณ วิชาหดเส้นเย็นย่อกระดูก แส้พิษมังกรเงิน วิชาหมัดกำราบมาร มือปาดสายพิณทั้ง 5 วิชาระฆังทอง วิชาภูษาเหล็ก ทั้งยังมีเคล็ดลับคลายจุด เคล็ดจี้สกัดจุด และค่ายกลต่าง ๆ นอกจากนี้มีวิชาหมัด เท้า อาวุธ ค่ายกล อาวุธลับ หลายแขนงอยู่ด้วย รวมถึงวิธีการรักษาการบอบช้ำภายใน 

 

ผู้ที่สำเร็จวิชาเก้าอิมจินเก็ง หรือ รู้วิชานี้ มีหลายคนมาก ทั้งในยุคของมังกรหยกภาค 1 และมังกรหยกภาค 2 รวมถึง ภาค 3 ดาบมังกรหยกเป็นวิชาที่น่าจะสำเร็จได้หลากหลายรูปแบบจากการตีความคัมภีร์ เช่น ก๊วยเจ๋ง กับ จิวแปะทง สำเร็จวิชานี้แบบถ่องแท้ แต่อาวเอี๊ยงฮง สำเร็จวิชานี้แบบทวนทิศย้อนหลัง ส่วนเอี้ยก้วยก็รู้วิชานี้ทั้งแบบตรงและแบบทวนทิศ นอกจากนี้คัมภีร์เก้าอิมยังมีการกล่าวถึงในเรื่อง ดาบมังกรหยก อีกด้วย ซึ่งคนที่มีโอกาสได้ฝึกกรงเล็บกระดูกขาวแบบไม่ค่อยจะถูกต้องนักคือ จิวจี้เยียก และ ซ่งแชจือ แต่คนที่ฝึกเป็นวิชาดรรชนีแบบถูกต้องคือแม่นางเสื้อเหลือง/แม่นางแซ่เอี้ย เจ้าสำนักสุสานโบราณ ซึ่งเป็นทายาทของเอี้ยก้วย กับ เซียวเหล่งนึ่ง
โดยตัวละครที่ฝึกวิชาเก้าอิม มีดังนี้

ก๊วยเจ๋ง - อ่านจนจบเล่ม ฝึกครบทุกสูตร

อึ้งย้ง - ได้ฝึกบ้างแต่ไม่ทั้งหมด แต่ไม่ได้บอกว่าฝึกอะไรบ้าง

 

จิวแป๊ะทง - อ่านจนจบเล่ม รู้ทั้งเล่มต้นและเล่มท้าย จนจำได้ขึ้นใจ ได้ส่วนของวิชากระบวนท่าในคัมภีร์ไป แต่ไม่ได้ส่วนลมปราณ ตัวเองฝึกไม่ได้เพราะสาบานกับเฮ้งเต็งเอี๊ยงไว้ แต่ในใจอยากฝึกใจจะขาด สุดท้ายเลยหาทางออกด้วยการสอนก๊วยเจ๋งฝึกแทนตัวเอง ใช้วิธีหลอกให้ก๊วยเจ๋งว่าเป็นวิชาไม่รู้ฟ้าไม่รู้ดิน แต่ระหว่างสอน ตัวเองดันเป็นวิชาในคัมภีร์เองแบบไม่รู้ตัว

อั้งชิกกง - ได้ส่วนของลมปราณบางส่วนฝึกในส่วนของลมปราณและภาษาสันสฤกต แค่พอทะลวงชีพจรฟื้นฟูพลังลมปราณของตัวเอง

อาวเอี๊ยงฮง – อึ้งย้งหลอกให้ฉบับปลอมไปและ อึ้งย้งดัดแปลงเป็นเก้าอิมจินเก็งทวนกลับ ทำให้ธาตุไฟเข้าแทรกจนมารเฒ่าเสียสติ

อึ้งเอี๊ยะซือ - ได้แค่เล่มหลัง อ่านแล้วตีความไม่เข้าใจ

บ๊วยเถี่ยวฮวง และ ตั้งเฮี้ยงฮวง - ได้เฉพาะส่วนวิชา แต่ฝึกได้แค่ 2 ท่า คือกรงเล็บกระดูกขาวเก้ามหากาฬ กับ ฝ่ามือขยี้หัวใจ แถมเป็นการฝึกแบบดัดแปลงผิด ๆ ตีความผิด ๆ เลยกลายเป็นแนวทางชั่วร้าย

เอี้ยคัง – ได้รับการถ่ายทอดส่วนกรงเล็บกระดูกขาวเก้ามหากาฬจากบ๊วยเถี่ยวฮวง

อิดเต็งไต้ซือ – รู้แค่ส่วนท้าย คัดมาเพื่อรักษาอาการเจ็บ

เฮ้งเต็งเอี๊ยง - อ่านจนจบเล่ม แต่แปลส่วนท้ายที่เป็นภาษาบาลีสันสกฤตไม่ออก

เอี้ยก้วย - ฝึกในส่วนของ เก้าอิมจินเก็งทวนกลับ และเก้าอิมในส่วนที่เฮ้งเต็งเอี๊ยง สลักทิ้งไว้ในสุสานโบราณ คัดไว้มาใช้แก้ทางวิชาของลิ้มเฉียวเอ็ง

เซียวเหล่งนึ่ง - ได้ไปแค่ส่วนที่จารึกในสุสานโบราณ ได้ฝึกเฉพาะในส่วนที่มีไว้แก้ทางสำนักสุสานโบราณที่เฮ้งเต็งเอี๊ยง สลักทิ้งไว้

แม่นางเสื้อเหลือง – คาดว่าฝึกเท่าที่เอี้ยก้วย หรือ เซียวเหล่งนึ่ง ฝึกสำเร็จครับ

จิวจี้เยียก และ ซ่งแชจือ - ฝึกเท่าส่วนย่อที่อึ้งย้งคัดใส่ไว้ในดาบมังกรหยก ส่วนย่อนี้เป็นสูตรฝึกแบบทางลัด ไม่ได้ฝึกทั้งหมด ไม่ได้ฝึกส่วนลมปราณในคัมภีร์เก้าอิม

 

*** คัมภีร์เก้าอิม นับว่าเป็นวิชาที่ซับซ้อนและพลิกแพลงมาก ประสิทธิภาพที่แสดวงผลออกมาจึงขึ้นอยู่กับผู้ใช้งาน *** 

เนื้อหาโดย: songintheclouds
รูปภาพ : เครดิตบนภาพ
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
songintheclouds's profile


โพสท์โดย: songintheclouds
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: ลิลลี่ ไมโครนอส, kurenai
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
อื้อหือสวยมากๆ...พระแกะสลักบนผา วัดซับพงโพด โคราช พร้อมจุดชมวิวธรรมชาติกว่า 2 พันไร่ตำสายบัว...แซ่บๆนัวๆจ้าหนุ่มใหญ่เสียชีวิตในห้องพัก จนน้ำเหลืองไหลเยิ้มลงมาข้างล่าง ถึงมีคนรู้
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ตระกูลเอี้ยแห่งไตรภาคมังกรหยก ทายาทยืนยาว ความสามารถยืนยงนทท.ตื่นเต้น พายุงวงช้าโผล่เหนือท้องฟ้ากลางทะเลหน้าเกาะห้องกระบี่เกาหลีใต้โจมตีคิม 24 ชม.ผ่านลำโพงชายแดน..เอาให้ประสาทเสียกันไปเลยตำสายบัว...แซ่บๆนัวๆจ้า
กระทู้อื่นๆในบอร์ด นิยาย เรื่องเล่า
ตระกูลเอี้ยแห่งไตรภาคมังกรหยก ทายาทยืนยาว ความสามารถยืนยงภูหอ พญาช้าง นางผมหอมตำนานเมืองดงละคร เมืองลึกลับ แห่งนครนายกการประหารที่สัตหีบโดยทหารเรือ
ตั้งกระทู้ใหม่