หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

Giethoorn หมู่บ้านไร้ถนน ของ เนเธอร์แลนด์


โพสท์โดย Gnapbio

     Giethoorn หมู่บ้านไร้ถนน ของ เนเธอร์แลนด์   

Giethoorn หมู่บ้านไร้ถนน ไม่มีรถ ไม่มีมลพิษ ประเทศเนเธอร์แลนด์ หลายคนคงจะไม่คุ้นหู้ เพราะถ้าพูดถึงประเทศเนเธอร์แลนด์ ใครๆ ก็คงนึกถึงภาพกังหันลมมาเป็นอย่างแรก  แต่ประเทศนี้มีหมู่บ้านที่หากใครได้มาเยือน จะหลงไหลจนไม่อยากจะจากไปเลย  หมู่บ้านแห่งนี้มีชื่อว่า Giethoorn

ประวัติ

ที่นี่ถูกค้นพบโดยชาวเมดิเตอร์เรเนียนเมื่อปี 1230 ในขณะนั้นมันมีซากเขาแพะกองอยู่เต็มไปหมด จึงได้ตั้งชื่อว่า"เกย์เธนฮอร์น" ซึ่งหมายถึง "เขาแพะ" แต่เมื่อเวลาผ่านไปเรื่อยๆ ก็ออกเสียงเพี้ยนจนกลายมาเป็น "กีธูร์น" ในที่สุด

สาเหตุของแม่นํ้าทั้งหมดซึ่งอยู่ที่นี่ก็เล่าต่อกันมาว่า เป็นเพราะในอดีตที่นี่เคยถูกใช้เป็นเหมืองขุดถ่านหินเลนมาก่อน และรูที่ถูกขุดนั้นก็กลายมาเป็นทางให้นํ้าไหลเข้ามาและคนในสมัยก่อนก็ใช้สายนํ้าเหล่านี้เป็นทางขนส่งถ่านหินเลนในที่สุด

จำนวนประชากร

Giethoorn เป็นหมู่บ้านในประเทศเนธอร์แลนด์ สงบเรียบง่าย กลางคันคลอง มีประชากรราว 2,700 คน บ้านเรือน 900 หลัง มีฉายาว่าเวนิสแห่งเนเธอร์แลนด์ เพราะไม่มีถนน ไม่มีรถ มีเพียงแต่คลองที่ใช้เดินทางรอบหมู่บ้าน ปลอดมลพิษ

โดยการเดินทางหลักๆจะเดินทางโดยเรือ และทางเท้า สำหรับเดินหรือปั่นจักรยาน รอบหมู่บ้านจะมีสะพานเล็กๆเชื่อมต่อระหว่างสองฝั่งคลองจำนวน 180 สะพานด้วยกัน

เป็นหมู่บ้านเล็กๆ ในประเทศเนเธอร์แลนด์ ตั้งอยู่ระหว่างเมือง Zwolle และ Steenwijk ห่างจากกรุงอัมสเตอร์ดัม ประมาณ 1 ชั่วโมง 45 นาที โดยรถยนต์  ระหว่างทางเราจะเห็นทุ่งโล่งๆ เขียว ๆ ถนนหนทางของประเทศแถบยุโรบดีมากๆ สำหรับประเทศเนเธอร์แลนด์  บางครั้งเราจะเห็นสะพานยก เพื่อให้เรือผ่าน เพราะประเทศนี้ พื้นที่ส่วนใหญ่ต่ำกว่าระดับน้ำทะเล หรือสูงกว่าเพียงหนึ่งเมตร

หมู่บ้านกีธรูนน์

เมื่อมาถึง Giethoorn เขาอ่านว่า กีธธอร์น เป็นหมู่บ้านรอบทะเลสาบ อยู่ในจังหวัดโอเฟอร์ไรเซล ซึ่งอยู่ทางตะวันตก จุดเด่นของหมู่บ้านนี้ คือปราศจากถนน ไม่มีรถยนต์เลย มีแต่ลำคลองน้ำใสๆ  มีเรือพาย และ เรือไฟฟ้า ห้ามใช้เครื่องยนต์น้ำมัน   รอบๆมีบ้านสวยๆ สไตล์เนเธอร์แลนด์  มีต้นไม้ใบหญ้า  และอากาศที่บริสุทธิ์ เป็นดั่งสวรรค์สำหรับการพักผ่อนแบบสโลว์ไลฟ์อย่างแท้จริง

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่:https://livetogo.tv/2017/11/17/giethoorn
:https://www.eliteholidaythailand.com
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Gnapbio's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 330 ครั้ง
โพสท์โดย Gnapbio
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
14 VOTES (4.7/5 จาก 3 คน)
VOTED: เป็ดปักกิ่ง, ไปเซเว่นเอาอะไรไหม๊, Gnapbio
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
คนเป็นแสน แย่งชิงตำแหน่งงานเพียง 1,000 ตำแหน่งคณะที่เรียนยากที่สุด แต่คุ้มค่าที่สุดในระยะยาว5 จังหวัดที่กำลังจะกลายเป็นเมืองหลวงแห่งที่ 2 จังหวัดไหนพุ่งแรงสุดไม้มงคลที่ควรปลูกมากที่สุดภาษาท้องถิ่นในไทยที่ไม่มีตัวอักษรและไม่สามารถเขียนได้จังหวัดที่พูดภาษาเขมรมากที่สุดในประเทศไทยประเทศที่งบทางการทหาร มากที่สุดในโลกนิสัยจากวันเกิด2 ภาษา ที่มีคนใช้น้อยที่สุดในโลก“จังหวัดไหนในไทย น่าอยู่ที่สุดในปีนี้?”มีบ้านหลายหลัง เป็น "เจ้าบ้าน" ในทะเบียนบ้านได้กี่หลัง?10วิทยาลัยที่น่าเรียนที่สุดในประเทศไทย
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
เพิ่งรู้ว่า มี 9 ประเทศแล้ว ทึ่แบนโซเชียลสำหรับเยาวชนจังหวัดที่พูดภาษาเขมรมากที่สุดในประเทศไทยสรุปดราม่า "พระสิ้นคิด" รุกป่า 12 ไร่ กรมป่าไม้ยืนยัน “ไม่จับ-ไม่ไล่ วัดอยู่ต่อได้”
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
ประเทศที่มีความสุภาพที่สุดในโลก แล้วไทยอยู่อันดับที่เท่าไหร่?เปิดแอร์ 24 ชม. จ่ายกี่บาท?นักบินอวกาศคนแรกของโลก"ช่องแคบฮอร์มุซ" จุดยุทธศาสตร์สำคัญของโลก
ตั้งกระทู้ใหม่