หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

"ลันซาโรเต"ดินแดนภูเขาไฟและไร่องุ่นกลางทะเลทราย

เนื้อหาโดย Unseen News

ลันซาโรเต เป็นเกาะที่ตั้งอยู่ทางตะวันออกสุดของหมู่เกาะคานารี ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของสเปน ใกล้กับชายฝั่งทางตอนเหนือของแอฟริกาและทะเลทรายซาฮารา เกาะแห่งนี้เกิดจากการปะทุของภูเขาไฟเมื่อประมาณ 15 ล้านปีก่อน ทำให้พื้นดินของเกาะปกคลุมไปด้วยลาวาที่แข็งตัว หินภูเขาไฟ และทรายสีดำ

ภูมิอากาศของลันซาโรเตเป็นหนึ่งในที่แห้งแล้งที่สุด โดยมีฝนตกน้อยมาก เพียงประมาณ 16 วันต่อปีเท่านั้น อุณหภูมิบนที่ราบสีดำอาจสูงถึง 50°C (120°F) แม้จะมีสภาพอากาศที่รุนแรงและแห้งแล้ง แต่เกาะลันซาโรเตก็ยังสามารถผลิตไวน์ได้ถึง 400,000 ถึง 600,000 ขวดต่อปี

ผู้ผลิตไวน์ของเกาะได้พัฒนาเทคนิคการเพาะปลูกที่เป็นนวัตกรรมใหม่ ๆ แม้จะต้องเผชิญกับสภาพอากาศที่ไม่เอื้ออำนวย การปะทุครั้งใหญ่ของภูเขาไฟทิมันฟายา (Timanfaya) ในปี 1730 ซึ่งกินเวลานานถึงหกปี ส่งผลให้ชาวบ้านจำนวนมากต้องอพยพออกจากพื้นที่ แต่อย่างไรก็ตาม ผู้ที่ยังคงอยู่บนเกาะค้นพบว่าดินภูเขาไฟที่เรียกว่า "ปิกอน" (picón) มีคุณสมบัติในการกักเก็บความชื้นได้ดีเยี่ยม ทำให้สามารถปลูกพืชได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ลันซาโรเตเป็นตัวอย่างที่ดีของการปรับตัวและความสามารถในการนำทรัพยากรธรรมชาติมาใช้ประโยชน์อย่างมีประสิทธิภาพ แม้ในสภาพแวดล้อมที่แห้งแล้งและรุนแรง เกาะแห่งนี้ไม่เพียงแต่เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีภูมิทัศน์ที่งดงาม แต่ยังเป็นที่รู้จักในฐานะที่เป็นแหล่งผลิตไวน์ที่มีเอกลักษณ์และมีคุณภาพสูงในโลก

เนื้อหาโดย: Unseen News
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Unseen News's profile


โพสท์โดย: Unseen News
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
10 อันดับเมืองที่มีมลพิษสูงสุดกรุงเทพฯชาว เกษตรกร เขมร กดดันไทยเปิดด่าน ควบรถไถเหยียบนาข้าวทิ้ง ราคาตกต่ำสุดขีดพบเครื่องบิน "โบอิ้ง 737" ที่หายไป 13 ปี ถูกจอดทิ้งกลางสนามบิน‘ดร.ธรณ์’ แนะนำ ถ้าจะย้ายที่อยู่ จังหวัดไหนเหมาะที่สุด ที่ไม่มีมลพิษของฝุ่นและภัยพิบัติทางธรรมชาติ'ฮุนเซน' ควันออกหู หลังลาวฉวยโอกาสขายของตัดหน้า แย่งสัมปทานจีนสภาทนายความ แจงเหตุลบชื่อ ‘ทนายคนดัง’ ออกจากทะเบียนทนายพืชที่มีพิษร้ายแรงเทียบเท่าพิษงูเห่าชาวนาเขมรยกมือไหว้วอนคนไทย “เปิดด่านช่วยด้วย” หลังราคาข้าวทรุดหนัก สวนทางคำพูดในอดีตที่เคยดูแคลนไทยแคปซูลกาลเวลา 1,700 ปี การค้นพบหลุมศพโรมันที่ "สมบูรณ์แบบ" ในฮังการีแบงก์เขมรปิด ฮุน โต! เผ่นหนี ลูกค้าถอนเงินไม่ได้🔍 ถอดรหัสปี 2568! คนไทยค้นหาอะไรบน Google มากที่สุด สะท้อนภาพสังคมแห่งปีเปิดการบ้านภาษาไทย เรียงอักษรให้เป็นคำ แบบนี้ยากไปไหม
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ซาอุฯ สั่ง "มันอัดเม็ดไทย" เพิ่ม 30,000 ตัน! เกษตรกรเฮลั่นนี่คือสิ่งมีชีวิตที่สูงที่สุดและใหญ่ที่สุดในโลก Redwood และ Sequoiaเฮลิคอปเตอร์ไร้คนขับของจีน ทดสอบบินและยิงกระสุนจริงครั้งแรกแล้ว‘ดร.ธรณ์’ แนะนำ ถ้าจะย้ายที่อยู่ จังหวัดไหนเหมาะที่สุด ที่ไม่มีมลพิษของฝุ่นและภัยพิบัติทางธรรมชาติ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
ทำไมต้องหย่ากัน หลังถูกคดีความ? เหตุผลที่ฟังดูดราม่า…แต่จริงกว่าที่คิดนี่คือสิ่งมีชีวิตที่สูงที่สุดและใหญ่ที่สุดในโลก Redwood และ SequoiaUnseen ไทยแลนด์ เกาะรูปหัวใจ "ทุ่งทะเลหลวง" สุโขทัยงดจ้าง vs เลิกจ้าง ต่างกันยังไง? ไม่เข้าใจมีสิทธิ “พัง” แบบไม่รู้ตัว!
ตั้งกระทู้ใหม่