หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

"ลันซาโรเต"ดินแดนภูเขาไฟและไร่องุ่นกลางทะเลทราย

เนื้อหาโดย Unseen News

ลันซาโรเต เป็นเกาะที่ตั้งอยู่ทางตะวันออกสุดของหมู่เกาะคานารี ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของสเปน ใกล้กับชายฝั่งทางตอนเหนือของแอฟริกาและทะเลทรายซาฮารา เกาะแห่งนี้เกิดจากการปะทุของภูเขาไฟเมื่อประมาณ 15 ล้านปีก่อน ทำให้พื้นดินของเกาะปกคลุมไปด้วยลาวาที่แข็งตัว หินภูเขาไฟ และทรายสีดำ

ภูมิอากาศของลันซาโรเตเป็นหนึ่งในที่แห้งแล้งที่สุด โดยมีฝนตกน้อยมาก เพียงประมาณ 16 วันต่อปีเท่านั้น อุณหภูมิบนที่ราบสีดำอาจสูงถึง 50°C (120°F) แม้จะมีสภาพอากาศที่รุนแรงและแห้งแล้ง แต่เกาะลันซาโรเตก็ยังสามารถผลิตไวน์ได้ถึง 400,000 ถึง 600,000 ขวดต่อปี

ผู้ผลิตไวน์ของเกาะได้พัฒนาเทคนิคการเพาะปลูกที่เป็นนวัตกรรมใหม่ ๆ แม้จะต้องเผชิญกับสภาพอากาศที่ไม่เอื้ออำนวย การปะทุครั้งใหญ่ของภูเขาไฟทิมันฟายา (Timanfaya) ในปี 1730 ซึ่งกินเวลานานถึงหกปี ส่งผลให้ชาวบ้านจำนวนมากต้องอพยพออกจากพื้นที่ แต่อย่างไรก็ตาม ผู้ที่ยังคงอยู่บนเกาะค้นพบว่าดินภูเขาไฟที่เรียกว่า "ปิกอน" (picón) มีคุณสมบัติในการกักเก็บความชื้นได้ดีเยี่ยม ทำให้สามารถปลูกพืชได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ลันซาโรเตเป็นตัวอย่างที่ดีของการปรับตัวและความสามารถในการนำทรัพยากรธรรมชาติมาใช้ประโยชน์อย่างมีประสิทธิภาพ แม้ในสภาพแวดล้อมที่แห้งแล้งและรุนแรง เกาะแห่งนี้ไม่เพียงแต่เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีภูมิทัศน์ที่งดงาม แต่ยังเป็นที่รู้จักในฐานะที่เป็นแหล่งผลิตไวน์ที่มีเอกลักษณ์และมีคุณภาพสูงในโลก

เนื้อหาโดย: Unseen News
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Unseen News's profile


โพสท์โดย: Unseen News
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ภาพถ่ายสีเวียดนามปี 1915 มุมมองอันล้ำค่าจากยุคอาณานิคมบาร์โฮสต์ญี่ปุ่น เดี๋ยวนี้เขาปรับภาพลักษณ์ใหม่เป็นแนวโอ้ปป้ากันแล้วนะ"สตอล์กเกอร์" ของ "เอ็มมา วัตสัน" ถูกจับแล้ว!!"เจสซี่" ตกใจ หลังทูพีซหลุดบนเวทีคอนเสิร์ตระทึก!ไฟฟ้าลัดวงจรไหม้บ้านวอดเช้ามืดหญิงวัย 58 ปี จมน้ำดับกลางสระว่ายน้ำ กล้องวงจรปิดเผยวินาทีผู้คนเดินผ่านเฉยชาการหยุดทำงานของ CrowdStrike ทำเอาวุ่นวายไปทั้งโลก!!สถานการณ์อ่างเก็บน้ำห้วยเชียงคำ ล่าสุดเมืองที่ขึ้นชื่อว่าอันตรายที่สุด สำหรับนักท่องเที่ยวที่มาจากต่างชาติ
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ฮิปโปสีชมพู สัตว์หายากแห่งป่าเคนย่าปลาหมอคางดำ โผล่อ่าวไทย ลามถึงประจวบแล้ว!!เรื่องที่นักท่องเที่ยวห้ามทำเด็ดขาด หากเดินทางไปเที่ยวที่กัมพูชาประเทศที่มีหนี้สินเงินกู้จากประเทศจีน สูงมากที่สุดในปัจจุบัน
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
"วิชกัญญา"นักฆ่าสาวแห่งอินเดียโบราณเรื่องราวชีวิตอันน่าทึ่งของ หยางซือหมิ่น จากซูเปอร์สตาร์สู่เชฟผู้มุ่งมั่นภาพถ่ายสีเวียดนามปี 1915 มุมมองอันล้ำค่าจากยุคอาณานิคมเมืองที่ขึ้นชื่อว่าอันตรายที่สุด สำหรับนักท่องเที่ยวที่มาจากต่างชาติ
ตั้งกระทู้ใหม่