หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

การบันทึกประวัติศาสตร์ลอนดอน: ภาพถ่ายของ Alfred Marks ที่เก็บรักษาความทรงจำเมืองยุควิกตอเรีย

เขียนโดย แมวเอาแต่นอน

ความแตกต่างระหว่างลอนดอนกับเมืองหลวงอื่น ๆ ในยุโรป ที่ลอนดอนแทบไม่มีร่องรอยของประวัติศาสตร์เหลืออยู่ เนื่องจากอาคารและการออกแบบเมืองดูเหมือนจะขัดแย้งกับประวัติศาสตร์ ซึ่งต่างจากเมืองอย่างเวียนนา ปราก และบูดาเปสต์ ที่ยังคงรักษาประวัติศาสตร์ไว้มากมาย อาคารสมัยก่อนของลอนดอนส่วนใหญ่สูญหายไปในเหตุการณ์ไฟไหม้ครั้งใหญ่ แต่มีการบันทึกภาพถ่ายของลอนดอนยุคเก่าโดย Alfred Marks ผู้ก่อตั้งสมาคมเครื่องหมายการค้าในปี 1975 ซึ่งเก็บรักษาภาพถ่ายของลอนดอนยุควิกตอเรียไว้

แม้จะมีช่างภาพและนักเล่าเรื่องอื่น ๆ เช่น Charles Dickens ที่เล่าถึงความน่ากลัวและความยากจนในเขต East End ของลอนดอน แต่ Marks กลับมุ่งเน้นไปที่การบันทึกอาคารประวัติศาสตร์ที่กำลังสูญหาย เขาใช้กล้องสมัยใหม่ในการถ่ายภาพถนนของลอนดอน ผลงานของเขารวบรวมภาพถ่ายกว่า 120 ภาพในช่วงเวลา 11 ปี ที่แสดงถึงทุกแง่มุมของชีวิตในลอนดอน

Marks เริ่มต้นการบันทึกจากอาคารที่ชื่อ "Oxford Arms" และต่อมาได้บันทึกภาพอาคารและสถานที่อื่น ๆ เช่นโบสถ์ St. Bartholomew แม้สังคมจะเปลี่ยนแปลงไป แต่ผลงานภาพถ่ายของเขาก็ยังคงเป็นเอกสารที่มีคุณค่าทางประวัติศาสตร์ นำเราให้ย้อนกลับไปยังช่วงเวลาของการเปลี่ยนแปลงและการพัฒนาในลอนดอน

ผลงานภาพถ่ายเหล่านี้จัดแสดงในอเมริกาและอังกฤษ ช่วยแสดงให้เห็นถึงการเติบโตและการเปลี่ยนแปลงของสถาปัตยกรรมและการวางผังเมืองของลอนดอนที่ยังคงถูกจับตามองด้วยประวัติศาสตร์ของตัวเอง ทั้งยังสะท้อนให้เห็นถึงความแตกต่างของลอนดอนในอดีตกับปัจจุบันที่เต็มไปด้วยโครงสร้างเหล็กและกระจกที่เป็นสัญลักษณ์ของความทันสมัย

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
แมวเอาแต่นอน's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 187 ครั้ง
เขียนโดย แมวเอาแต่นอน
แมวเอาแต่นอน นำเสนอข่าว เรื่องแปลกต่างๆ จากต่างประเทศมาแปลและเรียบเรียงเพื่อความเข้าใจง่าน โดยแบ่งเนื้อหาออกเป็นส่วนๆ ให้น่าสนใจ
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: Endymion, เป็ดปักกิ่ง
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
จังหวัดเพียงหนึ่งเดียวในไทย ที่มีพื้นที่ติดกับจังหวัดอื่นเพียงแห่งเดียว6 มหาวิทยาลัยเอกชนที่ POP ที่สุดในประเทศไทยอย่าเพิ่งทุบรังดินเล็ก ๆ รู้จัก “หมาร่า” แมลงนักล่าแมงมุมใกล้ตัวบริษัทเก่าแก่ที่สุดในประเทศไทย ที่ยังคงเปิดกิจการอยู่ในปัจจุบันจังหวัดในไทย ที่ยังไม่มี "มหาวิทยาลัยราชภัฏ" ตั้งในพื้นที่ประเทศที่"ทั้งประเทศอยู่บนภูเขา"ประเทศที่ “อาจหายไปจากแผนที่โลก” ในอนาคตสว่างไว้ก่อน... ปลอดภัยกว่า! ทำไมผู้เชี่ยวชาญแนะนำให้ "เปิดไฟห้องน้ำ" ทิ้งไว้เมื่อนอนโรงแรม10 อันดับแบรนด์กาแฟโลก แบรนด์ไทยก็ติดกับเขาด้วยพบงูเหลือมลายตาข่ายซ้ำในเกาสง ผู้เชี่ยวชาญกังวลอาจเริ่มตั้งประชากรในธรรมชาติจังหวัดไหนมีประชากรมากที่สุดในไทย ถ้าไม่นับกรุงเทพฯประเทศที่คน “ใช้ชีวิตอยู่กับงูเห่าได้แบบปกติ”
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
รู้แล้วต้องอึ้ง ! ทำไมตำรวจอินเดียต้องไว้หนวดยาว6 มหาวิทยาลัยเอกชนที่ POP ที่สุดในประเทศไทยวิบากกรรม 'ชญาดา สกุลรุ่งโรจน์' อดีตพนักงาน ธกส. โดนหาว่ามีอาการทางจิต โดนทำร้าย โดนเลิกจ้างเหตุแฉหนี้จำนำข้าวสตรอว์เบอร์รีในประเทศไทย เพาะปลูกที่จังหวัดไหนมากที่สุด
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
พืชพรรณไม้น่าสนใจ : "Queen of Malinalco" มะเขือแสนสวยรูปหยดน้ำ สีเหลืองนวล มะเขือรสชาติดีจากเม็กซิโกทำไมประเทศลาว บางพื้นที่พูดภาษาส่วยราชากิ้งก่าแห่งแม่น้ำมิวส์: นักล่าจากทะเลโบราณผู้เขย่าประวัติศาสตร์วงการสัตว์เลื้อยคลานยักษ์แห่งท้องทะเลเปิดพฤติกรรมสุดแปลก ทำไม ยีราฟ ถึงไม่เคยนอนหลับลึกเหมือนสัตว์อื่น
ตั้งกระทู้ใหม่