หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ทำอย่างไรเมื่อ โดนโกงเงิน: วิธีง่ายๆเพื่อให้ได้เงินคืน

โพสท์โดย dodonpa

 

ทำอย่างไรเมื่อ โดนโกงเงิน การโดนหลอกให้โอนเงินอาจทำให้คุณเครียด แต่การรีบทำสิ่งต่อไปนี้อาจทำให้คุณได้เงินคืนและป้องกันตัวจากการถูกหลอกครั้งต่อไป นี่เป็นสิ่งที่คุณควรจะทำหากคุณพบว่าคุณเป็นเหยื่อของการถูกหลอกให้โอนเงิน

ขั้นตอนที่ 1: เมื่อ โดนโกงเงิน ให้แค้ปหน้าจอเก็บไว้เป็นหลักฐาน

การเก็บหลักฐานเป็นสิ่งสำคัญมากในการแจ้งความ นี่คือสิ่งที่คุณควรจะเก็บไว้เป็นหลักฐาน

  1. ข้อมูลเว็บไซต์ผู้ขายและรายละเอียดร้านค้า: แคปหน้าเว็บไซต์ของผู้ขายและประวัติร้านค้า
  2. ข้อมูลร้านค้า: แคปชื่อร้านค้า ที่อยู่ เบอร์มือถือ และ ชื่อบัญชี
  3. ประวัติการพูดคุย: แคปหน้าจอประวัติการพูดคุย
  4. เอกสารด้านการเงิน: เช่น ใบเสร็จรับเงิน หน้าบัญชีธนาคาร หรือเอกสารด้านการเงินอื่นๆที่เกี่ยวกับการซื้อขาย
  5. ใส่คำอธิบายรายละเอียด: ใส่คำอธิบายรายละเอียดของหลักฐานแต่ละอันเพื่อให้รายละเอียดเกี่ยวกับหลักฐานแต่ละอัน

ขั้นตอนที่ 2: เมื่อ โดน หลอกให้โอนเงิน ให้แจ้งความกับตำรวจ

แจ้งความกับตำรวจโดยทำตามขั้นตอนที่สำคัญต่อไปนี้:

  1. ติดต่อตำรวจในพื้นที่เกิดเหตุ: แจ้งความกับตำรวจในเขตพื้นที่ที่เกิดเหตุ 
  2. แผนกอาชญากรรมไซเบอร์: แจ้งความกับแผนกอาชญากรรมไซเบอร์ที่ ถนนแจ้งวัฒนะ ภายใน 3 เดือนหลังเกิดเหตุ
  3. แจ้งความจำนงค์ดำเนินคดี: แจ้งความกับตำรวจและระบุเจตจำนงค์ในการดำเนินคดีกับอาชญากร ไม่ใช่แค่ลงบันทึกประจำวันเพียงอย่างเดียว

ขั้นตอนที่ 3: ติดต่อกับธนาคารเพื่อขอระงับบัญชีของคนร้าย

การดำเนินการกับทรัพยากรด้านการเงินของคนร้ายจะช่วยจำกัดความเสียหายได้:

  1. แสดงหลักฐาน: แสดงหลักฐานและรายงานตำรวจกับธนาคาร
  2. รอธนาคารดำเนินการ: ธนาคารจะติดต่อกับอาชญากรและแจ้งให้คืนเงินพร้อมกับขู่ว่าจะดำเนินการถ้าอาชญากรไม่ปฏิบัติตาม

ขั้นตอนที่ 4: ในกรณีที่ไม่สามารถติดต่อคนร้ายได้

ในกรณีที่ไม่สามารถติดต่อกับอาชญากรได้ ให้ทำตามขั้นตอนนี้:

  1. ผู้ดูแลเว็บไซต์: ติดต่อผู้ดูแลเว็บไซต์ที่เกิดเหตุ
  2. ขอข้อมูลเพิ่มเติม: ขอให้ผู้ดูแลระบบส่งชื่ออาชญากรและที่อยู่ IP Address ของคนร้าย
  3. ติดตามผลการดำเนินการ: ส่งข้อมูลเพิ่มเติมไปให้ตำรวจที่ทำการสืบสวนสอบสวน

ขั้นตอนที่ 5: รายงานเหตุไปที่ Social Bureau

ใช้ประโยชน์จากพลังของชุมชุนเพื่อช่วยไขคดี:

  1. ส่งรายงาน: แจ้งเหตุโดยการสร้างรายงานบน Social Bureau
  2. รับความช่วยเหลือจากชุมชนนักสืบออนไลน์: รับความช่วยเหลือจากนักสืบออนไลน์เพื่อช่วยตรวจสอบความถูกต้องของรายงานและไขคดี

เทคนิคเพิ่มเติมและขั้นตอนสุดท้าย

ในขณะที่ตำรวจดำเนินการ คุณจะสามารถป้องกันตัวเองไม่ให้โดนหลอกซ้ำและช่วยป้องกันไม่ให้คนร้ายไปหลอกคนอื่นต่อได้ โดยทำตามขั้นตอนเหล่านี้

  1. ตรวจสอบประวัติผู้ขายก่อนโอน: ตรวจสอบประวัติผู้ขายและประวัติอาชญากรรมก่อนโอนเงิน
  2. ใช้บริการตรวจสอบประวัติผู้ขาย: แพลตฟอร์มเช่น Social Bureau ช่วยให้คุณตรวจสอบประวัติแม่ค้าและเพิ่มความมั่นใจให้กับคุณก่อนโอนเงิน 

โดยการทำตามขั้นตอนเหล่านี้ คุณไม่เพียงแต่จะมีโอกาสได้รับเงินคืนแต่คุณยังช่วยสร้างสภาพแวดล้อมที่ปลอดภัยสำหรับทุกคน มาร่วมกันรายงานเหตุร้ายและปกป้องทรัพย์สินรวมถึงช่วยการสร้างสังคมที่ปลอดภัยจากการถูกโกงในทุกรูปแบบกัน

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: https://info.socialbureau.io/howtopreventfraud/
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
dodonpa's profile


โพสท์โดย: dodonpa
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
'ฮุนเซน' ควันออกหู หลังลาวฉวยโอกาสขายของตัดหน้า แย่งสัมปทานจีน🔍 ถอดรหัสปี 2568! คนไทยค้นหาอะไรบน Google มากที่สุด สะท้อนภาพสังคมแห่งปีพืชที่มีพิษร้ายแรงเทียบเท่าพิษงูเห่าเปิดการบ้านภาษาไทย เรียงอักษรให้เป็นคำ แบบนี้ยากไปไหมชาวนาเขมรยกมือไหว้วอนคนไทย “เปิดด่านช่วยด้วย” หลังราคาข้าวทรุดหนัก สวนทางคำพูดในอดีตที่เคยดูแคลนไทยพบเครื่องบิน "โบอิ้ง 737" ที่หายไป 13 ปี ถูกจอดทิ้งกลางสนามบินแบงก์เขมรปิด ฮุน โต! เผ่นหนี ลูกค้าถอนเงินไม่ได้ชาว เกษตรกร เขมร กดดันไทยเปิดด่าน ควบรถไถเหยียบนาข้าวทิ้ง ราคาตกต่ำสุดขีด10 อันดับเมืองที่มีมลพิษสูงสุดกรุงเทพฯสภาทนายความ แจงเหตุลบชื่อ ‘ทนายคนดัง’ ออกจากทะเบียนทนายแคปซูลกาลเวลา 1,700 ปี การค้นพบหลุมศพโรมันที่ "สมบูรณ์แบบ" ในฮังการีพบกองอาเจียนข้างตัว นัทปง ก่อนเสียชีวิต ตำรวจได้กั้นพื้นที่เพื่อตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้ง
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
"ฮุนเซน" เงินหมด ทหาร BHQ คู่ใจทรยศ แอบซบอก "สมรังสี"ชาวนาเขมรยกมือไหว้วอนคนไทย “เปิดด่านช่วยด้วย” หลังราคาข้าวทรุดหนัก สวนทางคำพูดในอดีตที่เคยดูแคลนไทยพบกองอาเจียนข้างตัว นัทปง ก่อนเสียชีวิต ตำรวจได้กั้นพื้นที่เพื่อตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้งทนายสายหยุด ยอมรับสลิปโอนเงินของ "นานา" เป็นของปลอม
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
ตุ๋นลงทุนทิพย์: ไว้ใจ เชื่อใจ หรือเกรงใจ… สุดท้ายใครคือเหยื่อ?รอบ 3 อาการ 12: หัวใจแห่งการตื่นรู้สำหรับชีวิตประจำวัน (เอไอ รวบรวมและเรียบเรียง)เลิกกัน แต่ปล่อยคลิปลับ — คนแบบนี้ยังมีอยู่ในโลกได้ยังไง?7 อันดับสารพิษตัวร้าย : อยู่ให้ไกล ระวังให้ดี เพราะโลกนี้ไม่ได้อ่อนโยนกับเราเสมอไป
ตั้งกระทู้ใหม่