ลิ้มรสความเป็นไทยกับข้าวมันไก่สูตรโบราณ "ทีเด็ดที่น้ำจิ้ม"
ลิ้มรสความเป็นไทยกับข้าวมันไก่สูตรโบราณ "ทีเด็ดที่น้ำจิ้ม" ข้าวมันไก่เป็นอาหารยอดนิยมในหลากหลายประเทศในเอเชีย โดยเฉพาะประเทศไทย ข้าวมันไก่สูตรโบราณมีความโดดเด่นด้วยการปรุงที่ละเอียดอ่อนและรสชาติที่เข้มข้น ด้วยวัตถุดิบคุณภาพและวิธีการทำที่พิถีพิถัน ในบทความนี้ เราจะมาทำความรู้จักกับวิธีการทำข้าวมันไก่สูตรโบราณที่ได้รับการสืบทอดจากรุ่นสู่รุ่น
น้ำจิ้มเต้าเจี้ยว (น้ำจิ้มข้าวมันไก่) สูตร 1 ช้อนโต๊ะทุกอย่าง
● ส่วนผสม
1. พริกสดซอยละเอียด 1 ช้อนโต๊ะ
2. กระเทียมซอยละเอียด 1 ช้อนโต๊ะ
3. ขิงซอยละเอียด 1 ช้อนโต๊ะ
4. เต้าเจี้ยว 1 ช้อนโต๊ะ
5. น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
6. น้ำปลาแท้ 1 ช้อนโต๊ะ
7. น้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ
8. น้ำเปล่าต้มสุก 1 ช้อนโต๊ะ
● วิธีการปรุง:นำส่วนผสมทุกอย่าง (อย่างละ 1 ช้อนโต๊ะ) ปรุงรวมคนให้เข้ากัน แล้วลองชิมดูรสชาติ ว่าได้ตามต้องการรึยัง ซึ่งปกติสูตรนี้จะอร่อยกลมกล่อมลงตัวแล้ว ส่วนใครชอบเผ็ดกว่านี้ เปรี้ยว หรือหวานกว่านี้ก็ค่อยปรุงเพิ่มตามที่ต้องการเลย **แค่นี้เราก็จะได้น้ำจิ้มเต้าเจี้ยวรสเด็ดกันแล้วครับ..!