หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

"ชีวิตสุดท้ายที่พาราณสี"กับ โรงแรมรอความตาย

เนื้อหาโดย หนึ่ง ร้อยเรื่องราว

"ชีวิตสุดท้ายที่พาราณสี"กับ โรงแรมรอความตาย ที่อินเดีย ในเมืองพาราณสี

ประเทศอินเดีย มีสถานที่ที่ผู้คนเรียกว่า "มรณังโฮเต็ล" ซึ่งเป็นโรงแรมที่จัดไว้เฉพาะสำหรับผู้ที่เตรียมตัวรอความตาย โรงแรมเหล่านี้ไม่ใช่สถานที่สำหรับการพักผ่อนทั่วไป แต่เป็นที่พักพิงสำหรับผู้ที่ต้องการใช้เวลาสุดท้ายของชีวิตในเมืองศักดิ์สิทธิ์แห่งนี้ โดยเฉพาะสำหรับชาวฮินดูที่มีความศรัทธาและเชื่อมั่นว่า การสิ้นลมหายใจในเมืองพาราณสีจะนำพวกเขาสู่โมกษะหรือการหลุดพ้นจากวัฏจักรแห่งการเกิดและการตาย และคืนสู่พระเจ้าอย่างรวดเร็ว 

โรงแรมแห่งนี้ตั้งอยู่ไม่ไกลจากท่าเผาศพมณิกรรณิการ์ฆาต ทำให้ผู้ที่มาพักมั่นใจได้ว่าหลังจากเสียชีวิต พิธีกรรมเผาศพจะสามารถดำเนินการได้โดยรวดเร็วและตามความเชื่อของศาสนาฮินดู นอกจากนี้โรงแรมยังอยู่ใกล้กับสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ต่างๆ ทำให้สามารถทำพิธีกรรมทางศาสนาได้สะดวกมากขึ้น  ชาวฮินดูที่ศรัทธามักจะมาที่พาราณสีเพื่อรอความตายอย่างสงบ แม้จะต้องเดินทางไกลแค่ไหนก็ตาม เป้าหมายคือการมาถึงเมืองนี้ก่อนสิ้นลมหายใจ พวกเขาเชื่อว่าการตายในพาราณสีเป็นการเข้าสู่ภาวะหลุดพ้นอันสูงสุดและกลับสู่พระเจ้า 

โรงแรมรอความตายเหล่านี้มีการจัดการให้ผู้เข้าพักสามารถประกอบพิธีกรรมต่างๆ ตามความเชื่อฮินดู เช่น การอาบน้ำล้างบาปในแม่น้ำคงคา การสวดมนต์บูชาเทพเจ้า และการสั่นระฆังเพื่อส่งสัญญาณถึงพระเจ้า พิธีกรรมเหล่านี้จัดขึ้นโดยพราหมณ์หรือบัณฑิตที่มีความรู้และศรัทธาในศาสนาอย่างลึกซึ้ง  จากโรงแรมไปยังท่าเผาศพใช้เวลาเพียง 14 นาทีด้วยการเดินเท้า หรือ 7 นาทีหากใช้รถยนต์   "มรณังโฮเต็ล" จึงเป็นเสมือนประตูสู่โมกษะสำหรับผู้ที่มีศรัทธาแรงกล้าในศาสนาฮินดู เป็นสถานที่ที่ให้ความสงบสุขและความมั่นใจในชะตากรรมสุดท้ายของชีวิต

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
"แจ็คสัน หวัง" เผย "ผมไม่ค่อยมีเพื่อนแท้ หลังผมเป็นคนดัง"เห็นแล้วก็lสียวแทนเลยจริงๆ..กับท่านั่ง "แตงโมในตำนาน" 😁สัตว์เพียงชนิดเดียวในโลก ที่เคยพ้นจากสถานะการเป็นสัตว์สูญพันธุ์ดราม่าเดือด! เอิร์ก เลเดอเรอร์ ปะทะ ลิลลี่ เหงียน เปิดแชทโต้กลับ สวนทางโหนกระแส
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ตัวสำรองอันดับที่ 1 ในกลุ่ม 19 พร้อมทำงาน หากหมอเกศหลุดตำแหน่งปิดคดีสุดสะเทือนขวัญ การฆ่ๅยกครัวครอบครัวบุญทวี
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
อริยสัจ 4: แก่นแท้แห่งพุทธศาสนา สู่การดับทุกข์ปล่อยนก ปล่อยปลาไหล: ทำบุญเสริมดวง หรือทำร้ายธรรมชาติ?ไขปริศนาเว็บพนันออนไลน์: ทำไมถึงเฟื่องฟูในไทย?ผมชี้โด่ชี้เด่ ไม่ใช่ปัญหา! จัดการ "เกาว์ลิค" ให้เรียบแปล้ สไตล์ไหนก็เอาอยู่
ตั้งกระทู้ใหม่