หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ไข่ฮ้างรัง หรือ ไข่ข้าวเมนูไข่สุดแปลกๆสยองขวัญแต่อร่อยอย่าบอกใคร

โพสท์โดย Man

ไข่ฮ้างรัง หรือ ไข่ข้าวเมนูไข่สุดแปลกๆสยองขวัญแต่อร่อยอย่าบอกใคร

สรรหามากินคนเรานี่ก็สรรหาอะไรมากินแปลกๆของมีให้กินดีๆไม่กินอยากจะกินของแปลกๆไม่ว่าจะเป็นแมลงหรือว่าไข่สัตว์ที่เป็นตัวเป็นตนแล้ว หรือไม่ก็สัตว์ที่ไม่น่าจะเอามากินก็ยังจะกินกันคนกินได้ทุกอย่างจริงๆเลยนะครับสรรหามากิน

ไข่ข้าวเมนูไข่สุดแปลก🐣
⁉️ไข่ข้าว คืออะไร
ไข่ข้าว คือ เป็นชื่อเรียกไข่ที่ผ่านการปฏิสนธิแล้วแต่หยุดการเจริญเติบโตทำให้ไม่ฟักตัว มีอีกชื่อเรียกอีกอย่างว่า ไข่ฮ้างรัง (ค้างรัง) ภายในไข่แต่ละฟองจะมีลักษณะตั้งแต่ยังไม่มีตัวอ่อนจนเกิด เป็นตัวอ่อนของไก่ที่มีสีของความดำแตกต่างกันออกไป ไม่เพียงเท่านั้นยังมีขนเล็กน้อย ในส่วนของไข่ขาวก็จะมีสัมผัสที่แข็ง ซึ่งในบางฟองก็มีกลิ่นเหม็นหรือกลิ่นคาวที่เป็นเอกลักษณ์

ความอร่อยนั้นก็จะขึ้นอยู่กับความชอบนั้นเองเพราะแต่ละคนก็มีวิธีการนำไปปรุงสุกที่แตกต่างกันออกไป ไม่ว่าจะนำไข่ข้าวไปนึ่งสุกปลอกเปลือกก็สามารถรับประทานได้ทันที หรือหากอยากเพิ่มความอร่อยที่มากขึ้นก็นำไปจิ้มน้ำจิ้มเเจ่ว ซีฟู้ด หรือน้ำจิ้มอื่น ๆ ที่ชื่นชอบ อีกทั้งกินคู่กับผักสดก็ได้เช่นกัน

และบางคนนอกจากจะนำไปนึ่งสุกแล้วก็ยังนำไปเสียบไม้เพื่อย่างต่อก็จะได้รสชาติและความหอม ความอร่อยที่กลมกล่อมเเตกต่างไปอีกรูปแบบ ซึ่งสำหรับบางคนที่ชอบก็จะมองว่าเป็นเมนูอาหารที่อร่อยและมีประโยชน์ แต่คนที่ไม่ชอบก็จะมองว่าเป็นเมนูสุดแปลกที่น่าขนลุกนั้นเอง

นอกจากนั้นเเล้ว ไข่ข้าว จะไม่ถูกนำไปปรุงอาหารเพราะมีความเชื่อที่หลายคนอาจยังไม่รู้ว่าถ้าหากหญิงสาวที่โสดกินไข่ข้าวจะมีชีวิตเปรียบเสมือนไข่ข้าวหรือไข่ค้างรัง คือจะขึ้นคานหรือไม่คู่ครองนั้นเอง แต่ความเชื่อนี้ก็เป็นเพียงความเชื่อที่บอกเล่าต่อ ๆ กันมาไม่มีใครที่สามารถยืนยันได้

สรุปแล้วมันเป็นความเชื่อของแต่ละชนชาติแต่ละชนเผ่าสรุปเอามาเป็นอาหารกินอร่อยปากอร่อยลิ้นกันไป...ส่วนความเชื่อจะเป็นจริงหรือไม่จริงมันก็คือความเชื่อพูดต่อๆกันมาเป็นตำนานเล่าขานจนยึดติดเป็นความจริงสุดท้ายแล้วก็หาแก่นสารไม่เจอจบ

โพสท์โดย: Man
อ้างอิงจาก: วิกิพีเดีย,YouTube,foodmanman.blogspot/2024/06/blog-post.html?m=1
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Man's profile


โพสท์โดย: Man
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เมืองที่ขึ้นชื่อว่าอันตรายที่สุด สำหรับนักท่องเที่ยวที่มาจากต่างชาติ"เจสซี่" ตกใจ หลังทูพีซหลุดบนเวทีคอนเสิร์ต"สตอล์กเกอร์" ของ "เอ็มมา วัตสัน" ถูกจับแล้ว!!"Rockstar" ของ Lisa มียอดขายเกิน 1 แสนยูนิตในสหรัฐอเมริการะทึก!ไฟฟ้าลัดวงจรไหม้บ้านวอดเช้ามืด4 ปี ลงทุนคริปโตขาดทุนเป็นแสน!ภาพถ่ายสีเวียดนามปี 1915 มุมมองอันล้ำค่าจากยุคอาณานิคมเรื่องที่นักท่องเที่ยวห้ามทำเด็ดขาด หากเดินทางไปเที่ยวที่กัมพูชา
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ประเทศที่มีหนี้สินเงินกู้จากประเทศจีน สูงมากที่สุดในปัจจุบัน5 ประเทศในโลกยุคปัจจุบัน ที่ประชากรมีอายุขัยเฉลี่ยสั้นที่สุด
กระทู้อื่นๆในบอร์ด รวมสาระบทความแบ่งปั่นกัน
แมนเดรก คืออะไรและทำไมแถบอาหรับ เรียกพืชชนิดนี้ว่า “ เทียนแห่งปีศาจ ”ค้างคาวหน้าผีแปลกๆ“ค้างคาวหน้ายักษ์เล็กสีเขม่า” ค้างคาวชนิดใหม่ของโลกในวงศ์ค้างคาวหน้ายักษ์แค็มป์ปิ้งหวาดเสียว..แค็มป์ปิ้งริมผาที่น่าจะหวาดเสียวที่สุด ที่หนึ่งในโลก คนกลัวความสูงหมดสิทธิอุโมงค์เก็บน้ำเยเรบาตัน และ เสาเมดูซ่าแบบกลับหัว และเสาเมดูซ่าแบบตะแคงขวา เมืองอิสตันบูล ประเทศตุรกี
ตั้งกระทู้ใหม่