หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

รู้หรือไม่ความหมายของการใส่แหวนแต่ละนิ้วมีความสำคัญอย่างไร

โพสท์โดย Man

รู้หรือไม่ความหมายของการใส่แหวนแต่ละนิ้วมีความสำคัญอย่างไร

คุณทราบหรือไม่ว่าการสวมใส่แหวนไม่ว่าจะเป็นแหวนอะไรก็แล้วแต่ ในแต่ละนิ้วมันจะสื่อความหมายถึงอะไรและมีความเป็นมาอย่างไรใส่แล้วมันจะทำให้เรามีสง่าราศีในลักษณะไหนไม่ว่าจะเป็นแหวนเพชร แหวนทองราคาแพง หรือ แหวนกระจอกๆ

บางทีเราก็ใส่ไปตามใจชอบโดยที่ไม่รู้ความหมายของแหวนที่ใส่ในแต่ละนิ้วนั่นเองวันนี้เรามีบุตรความที่จะมานำเสนอความสำคัญของการใส่แหวนแต่ละนิ้วมาให้คุณครับ

💍นิ้วโป้ง: เสริมความมั่งคั่ง, บารมี
หากลองสังเกตุดูจะทราบว่านิ้วโป้งเป็นนิ้วที่สำคัญ ไม่ว่าคุณจะใช้นิ้วมือทำอะไร ก็ล้วนต้องอาศัยนิ้วโป้งด้วยเสมอ ด้วยเหตุผลนี้ การสวมใส่แหวนที่นิ้วนี้จึงหมายถึง อำนาจและความมั่งคั่ง

การสวมแหวนที่นิ้วโป้งเป็นที่นิยมอย่างมากในแวดวงนักธุรกิจหรือเศรษฐีผู้มีชื่อเสียง คล้ายกับในสมัยก่อนที่องค์จักรพรรดิชอบสวมหยกเม็ดโตที่นิ้วโป้ง เชื่อว่าจะช่วยเสริมดวงให้มีแต่คนคอยเกื้อหนุน ผลักดันให้ประสบความสำเร็จ อีกทั้งยังแสดงถึงความมั่นใจและความกล้าหาญให้ตัวเองด้วย

แหวนที่เหมาะกับนิ้วโป้งแนะนำให้สวมใส่แหวนเรียบๆ ขนาดไม่ใหญ่และหนามาก เพื่อให้สะดวกต่อการใช้มือทำอริยาบทต่างๆ หรือหากต้องการสวมใส่เพิ่มสไตล์ให้ดูแฟชั่น ให้เลือกใส่เป็นแหวนขนาดใหญ่ก็เก๋ไม่แพ้กัน

💍นิ้วชี้: เสริมพลังอำนาจ, ความเป็นผู้นำนิ้วชี้เป็นอีกนิ้วที่โดดเด่นที่สุดรองลงมาจากนิ้วโป้งและเป็นนิ้วที่สามารถสวมใส่แหวนวงใหญ่ได้สวยที่สุด ทั้งยังเป็นตำแหน่งที่สะดวกต่อการใช้งานในชีวิตประจำวันด้วย การสวมแหวนที่นิ้วนี้ จึงหมายถึง พลังอำนาจและความเป็นผู้นำ

หากพูดถึงความเชื่อนั้น การสวมแหวนที่นิ้วชี้จะช่วยเพิ่มความโดดเด่น เสริมเสน่ห์ให้น่าจับจ้อง และอาจจะทำให้คุณป๊อปปูลาร์ขึ้นอย่างไม่รู้ตัว ไม่แน่ว่าคนที่คุณแอบชอบอาจจะหันมาสนใจในตัวคุณมากขึ้นก็เป็นได้

แหวนที่เหมาะกับนิ้วชี้ คือ แหวนวงใหญ่ที่มีลักษณะโดดเด่น เช่น แหวนเพชรหรือพลอยเม็ดโต หรือจะใส่ประกบกัน 2 วง ก็รับรองว่าเท่เก๋มีสไตล์อย่างแน่นอน

💍นิ้วกลาง: ช่วยสุขภาพ, เงินทอง
การสวมแหวนที่นิ้วกลางซึ่งเป็นจุดศูนย์กลางของนิ้วมือก็นับเป็นอีกหนึ่งจุดดึงดูดที่น่าสนใจ จนอาจกลายเป็นจุดเริ่มต้นของบทสนทนาในหลายๆ ครั้งเลยก็ว่าได้ เพราะฉะนั้นการสวมแหวนที่นิ้วนี้จึงเป็นสัญลักษณ์แทนความสมดุลย์และความรับผิดชอบ

การสวมแหวนที่นิ้วกลางเชื่อว่าจะเสริมดวงเรื่องสุขภาพ ให้มีร่างกายแข็งแรง อายุยืน และช่วยในเรื่องของเงินทอง ให้ไหลมาเทมาอย่างไม่ขาดสาย แต่หากอยากรอดพ้นจากสิ่งชั่วร้ายหรือเรื่องอัปมงคลทั้งลาย ให้สวมแหวนที่นิ้วกลางข้างซ้าย จะช่วยเสริมให้โชคดีและราบรื่นในทุกๆ ด้าน

แหวนที่เหมาะกับนิ้วกลาง หากสวมใส่เดี่ยวๆ วงเดียว แนะนำให้สวมเป็นแหวนที่ขนาดใหญ่ มีดีไซน์แปลกตา เก๋ๆจะช่วยสร้างความโดดเด่นได้เป็นอย่างดี หรือหากต้องการใส่ควบคู่กับนิ้วนางหรือนิ้วชี้ แนะนำให้เป็นแหวนเรียบหรือแหวนที่มีขนาดไม่ใหญ่มากนัก ก็ดูเก๋มีสไตล์ไม่แพ้กัน

💍นิ้วนาง: ช่วยความรัก, สุขสมหวัง, โชคดี, ครอบครัว
นิ้วนาง มีชื่อภาษาอังกฤษว่า Ring Finger ซึ่งแปลตรงๆ ก็คือนิ้วที่มีไว้สำหรับสวมใส่แหวนนั่นเอง

มาจากในสมัยก่อนที่มีความเชื่อว่าเส้นเลือดจากนิ้วนางคือเส้นเลือดใหญ่ที่วิ่งเข้าสู่หัวใจโดยตรง (Vein of Love) ต่อมาจึงทำให้แหวนหมั้นหรือแหวนแต่งงานถูกสวมใส่ที่นิ้วนี้

สิ่งที่ทำให้แหวนนั้นกลายมาเป็นสัญลักษณ์แห่งความรักนั้น มาจากในราวๆ กลางศตวรรษที่ 20 ผู้ชายชาวตะวันตกเมื่อถึงเวลาต้องไปออกรบ พวกเขาจะพกแหวนติดตัวเพื่อเป็นตัวแทนไว้รำลึกถึงคนรักที่รอคอยอยู่ที่บ้าน นั่นจึงเป็นจุดเริ่มต้นให้ผู้คนหันมานิยมและให้คุณค่ากับการซื้อแหวนมากขึ้น

มากระทั่งปัจจุบัน การสวมแหวนที่นิ้วนางได้ถูกยอมรับกันในระดับสากลแล้วว่าเป็นการแสดงถึงความหมายดีๆ ของการมีคู่ครอง การหมั้น หรือการแต่งงาน

ในเรื่องของความเชื่อ การสวมแหวนที่นิ้วนางจะส่งผลให้พบเจอแต่ความโชคดี ไม่ว่าจะทำอะไรก็ล้วนสุขสมหวัง อีกทั้งยังบ่งบอกถึงการมีชีวิตครอบครัวที่ดีอีกด้วย

แหวนที่เหมาะกับนิ้วนาง นอกจากจะเป็นแหวนหมั้นหรือแต่งงานแล้ว แหวนเพชรคอลเลคชั่นเก๋ๆหรือแหวนพลอย ก็เป็นอีกทางเลือกยอดนิยมที่ดูดีอย่างปฏิเสธไม่ได้เลยทีเดียว

💍นิ้วก้อย: ช่วยความรัก, เสริมเสน่ห์
การสวมแหวนที่นิ้วก้อยนั้นได้รับความนิยมมาอย่างยาวนานแล้ว โดยเฉพาะในกลุ่มผู้ชาย ดังเช่น ผู้ชายในยุควิคตอเรียรวมถึงเจ้าชายอัลเบิร์ตเองก็เคยสวมแหวนแต่งงานที่นิ้วก้อยเช่นกัน และบางครั้งก็จะสวมประกบกับแหวนตราประทับ

ในขณะที่ฝั่งอเมริกา การสวมแหวนที่นิ้วก้อยอาจมีความหมายแฝงถึงอาชญากรหรือความโหด...้ยม ดังที่ปรากฏในตัวละครของภาพยนตร์ชื่อดังเรื่อง Godfather ที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับวงการเจ้าพ่อมาเฟีย

แม้กระทั่งในปัจจุบันการสวมแหวนที่นิ้วก้อยก็ยังได้รับความนิยมจากผู้ที่มีชื่อเสียงมากมาย ไม่ว่าจะทั้งผู้หญิงหรือผู้ชาย อาทิ เจ้าชายชาร์ล ที่สวมแหวนแต่งงานประกบกับแหวนอีกหนึ่งวงที่นิ้วก้อย จะเรียกว่าเป็นแฟชั่นก็คงไม่ผิด

การสวมแหวนที่นิ้วก้อยเชื่อว่าจะช่วยเสริมดวงเรื่องความรักให้สุขสมหวัง และหากต้องการเสริมเสน่ห์ให้น่าหลงใหล ให้สวมแหวนที่นิ้วก้อยข้างขวา รับรองใครเห็นเป็นต้องจับจ้องดั่งต้องมนต์สะกดเลยทีเดียว

เนื่องจากนิ้วก้อยเป็นนิ้วที่มีขนาดเล็ก แหวนที่เหมาะกับนิ้วนี้โดยทั่วไปจึงแนะนำเป็นแหวนเพชรแถวหรือแหวนที่มีขนาดไม่ใหญ่จนเกินไป เพื่อให้ดูพอดีกับนิ้ว หรือหากจะใส่เป็นแหวนขนาดใหญ่ ก็จะได้สไตล์เท่ๆ ดูดีไปอีกแบบเช่นกัน

เราก็ได้รู้แล้วนะครับว่าการใส่แหวนแต่ละนิ้วมันเสริมบารมีเพิ่มคุณค่าสง่าราศีให้เราอย่างไรเราก็เลือกใส่แหวนเอานะครับหรือว่าใครอยากจะมีโชคลาภบารมีเสริมส่งก็ใส่ให้มันครบทั้ง 10 นิ้วเลยก็ได้ตามใจชอบ

อยากทำอะไรก็ทำไปใส่อะไรก็ใส่ไปทั้งแหวนนิ้วโป้งใส่แหวนนิ้วชี้นิ้วนางนิ้วกลางนิ้วก้อยรวมถึงนิ้วเท้าด้วยก็ได้ใส่ให้ครบหมดเลย

โพสท์โดย: Man
อ้างอิงจาก:ANANTA, art-manman.blogspot/2024/06/blog-post.html?m=1
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Man's profile


โพสท์โดย: Man
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ตำสายบัว...แซ่บๆนัวๆจ้าหนุ่มใหญ่เสียชีวิตในห้องพัก จนน้ำเหลืองไหลเยิ้มลงมาข้างล่าง ถึงมีคนรู้นทท.ตื่นเต้น พายุงวงช้าโผล่เหนือท้องฟ้ากลางทะเลหน้าเกาะห้องกระบี่
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
นทท.ตื่นเต้น พายุงวงช้าโผล่เหนือท้องฟ้ากลางทะเลหน้าเกาะห้องกระบี่เกาหลีใต้โจมตีคิม 24 ชม.ผ่านลำโพงชายแดน..เอาให้ประสาทเสียกันไปเลยตำสายบัว...แซ่บๆนัวๆจ้าสงสารคนไทย ค่าไฟแพง ไม่ใช้ไฟก็ไม่ได้อีก
กระทู้อื่นๆในบอร์ด รวมสาระบทความแบ่งปั่นกัน
แมนเดรก คืออะไรและทำไมแถบอาหรับ เรียกพืชชนิดนี้ว่า “ เทียนแห่งปีศาจ ”ค้างคาวหน้าผีแปลกๆ“ค้างคาวหน้ายักษ์เล็กสีเขม่า” ค้างคาวชนิดใหม่ของโลกในวงศ์ค้างคาวหน้ายักษ์แค็มป์ปิ้งหวาดเสียว..แค็มป์ปิ้งริมผาที่น่าจะหวาดเสียวที่สุด ที่หนึ่งในโลก คนกลัวความสูงหมดสิทธิอุโมงค์เก็บน้ำเยเรบาตัน และ เสาเมดูซ่าแบบกลับหัว และเสาเมดูซ่าแบบตะแคงขวา เมืองอิสตันบูล ประเทศตุรกี
ตั้งกระทู้ใหม่