หัวมันสาคูไทย ทำแป้งแบบง่ายๆด้วยตัวเอง
การแปรรูปทำ
แป้งจากหัวมันสาคู
##
คือการสกัดเอาเฉพาะแป้งในหัวมันสาคู เก็บไว้กินได้นานๆ แป้งที่บริสุทธิ์ 100 % และดีต่อลำไส้ เหมาะอย่างยิ่งกับคนรักสุขภาพ กลัวอ้วน กลัวไขมันอุดตัน และมีปัญหาเรื่องอาหารย่อยยาก ดีต่อระบบไหลเวียนเลือด บำรุงสมอง อื่นๆ หรือผ่าตัดใหม่ๆ มากที่สุดช่วยล้างเซลล์มะเร็งในลำไส้ สำหรับนำไปแปรรูปทำอาหารอื่นๆวิธีนี้รับรองไม่มีเสี้ยนติดฟันค่ะ
วิธีการ
1. เลือกหัวมันสาคูแก่ๆล้างให้สะอาด
2. ตำหัวมันสาคูให้ละเอียด
3. นำหัวมันสาคูที่ตำไปแช่ในน้ำสะอาด
4. รอให้แป้งตกตะกอน รินน้ำชั้นบนออก
5.นำผงแป้งมันสาคูที่ได้ไปตากแห้ง
6.หลังจากแป้งแห้งดีแล้วตำหรือปั่นให้ละเอียดหาภาชนะสะอาดๆแพ็คบรรจุเก็บไว้แปรรูปทำอาหารอื่นๆตามต้องการ
แป้งสาคูนับเป็นคาร์โบไฮเดรตที่บริสุทธิ์ที่สุดในบรรดาคาร์โบไฮเดรตที่ได้จากธรรมชาติ
จึงมีประโยชน์ต่อลำไส้มาก ..เหมาะกับคนรักสุขภาพ กลัวอ้วน ดีต่อระบบหมุนเวียนโลหิต บำรุงสมอง อื่นๆ… และมีความเหนียวสูงสุด ไม่อืดและคืนตัวง่ายๆ
ประโยชน์ที่สำคัญคือ เป็นอาหาร แป้งที่ได้จากหัวสาคูนี้ เป็นแป้งในรูปของคาร์โบไฮเดรตที่บริสุทธิ์ที่สุดชนิดหนึ่ง เป็นแป้งที่มีความเหนียวมาก ย่อยง่าย เป็นที่นิยมในตลาดโลก มีราคาแพงกว่าแป้งชนิดอื่น
@แป้งมันสาคูเดี๋ยวนี้เขาใช้มันสำปะหลังทำกันค่ะ
แล้วสวมชื่อว่าแป้งสาคู
… .. ถ้าแป้งที่ทำจากหัวมันสาคูแท้ๆหายากมาก เพราะหัวมันมีขนาดเล็กคนปลูกน้อยมาก และต้องใช้หัวจำนวนมากกว่าจะได้แป้งดีไว้ทานสักถุงค่ะ