หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

มด HoneyPot Ant มดที่สามารถผลิตน้ำหวานได้

โพสท์โดย dukedicknarak

        ไม่เพียงแต่ผึ้งเท่านั้นที่สามารถสร้างของหวานที่เราเรียกว่าน้ำผึ้งได้ แต่ยังรวมถึงตัวต่อบางชนิดด้วย อย่างไรก็ตาม มดโถน้ำผึ้งหรือ ‘Honeypot Ant’ ถือเป็นสิ่งมีชีวิตที่ไม่ธรรมดาที่สามารถผลิตน้ำผึ้งได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง Camponotus inflatus ที่จะให้มดโถน้ำผึ้งของพวกเขากินน้ำหวานจากดอกไม้อย่างไม่หยุดหย่อน

        มดโถน้ำผึ้งเหล่านี้มีหน้าที่เดียวคือการบริโภคน้ำหวานเพื่อสร้างน้ำผึ้ง ทำให้พวกมันกลายเป็นคลังเก็บสินค้าที่มีชีวิต เพื่อใช้ในช่วงที่อาหารขาดแคลน พวกมันจะบริโภคจนท้องขยายใหญ่จนดูเหมือนจะแตก และสามารถแสดงให้เห็นของเหลวสีทองคำข้างใน เมื่อสมาชิกในคอโลนีต้องการอาหาร พวกมันจะปล่อยน้ำผึ้งออกมา

        พื้นที่ที่พบมดโถน้ำผึ้งได้บ่อยคือในพื้นที่แห้งและกึ่งทะเลทราย เช่น ในประเทศออสเตรเลีย, อเมริกา, เม็กซิโก และประเทศในแอฟริกา เป็นการปรับตัวที่ช่วยให้อยู่รอดในสภาพแวดล้อมที่ไม่เป็นมิตร เนื่องจากความที่มันสามารถกักตุนน้ำหวานได้ ทำให้ตัวของพวกมันมักถูกจู่โจมจากมดที่เป็นชนิดอื่นด้วยนั่นเอง

 

 

เครดิตภาพจาก Pinterest จ้า

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
dukedicknarak's profile


โพสท์โดย: dukedicknarak
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
"ปู มัณฑนา" ฟาด "ขวัญ" 16 ปีที่แล้วจะเล่าทำไม..แฉกลับ! ปมหนีกองไปกับผู้ชายพนักงานสายการบิน โยนกระเป๋าผู้โดยสารลงบันไดแบบไม่สนโลก สุดท้ายถูกไล่ออกJoya Williams สาวผู้ขโมยสูตร Coke ไปขายให้ Pepsi ในราคา 55 ล้านชาวเน็ตสับยับ! ไม่ถูกใจการออกแบบ ชุดเดินพิธีเปิดโอลิปิก 2024 ของไทย ดูเชยเกินไปพืชผักที่ห้ามกินขณะยังดิบ เพราะมีสารไซยาไนด์ที่มีพิษร้ายแรงมาก"บัง" ของจริง หนุ่มแสบอินเดียแปะกาวพาสปอร์ตหวังปิดเมีย เที่ยวไทยลับๆ หลายรอบ!แอร์โฮสเตสเจองานหนัก..หลังเครื่องบินเทคออฟ จู่ๆ ประตูห้องน้ำก็หลุดหนุ่มไต้หวันสายเปย์ ทุ่มเงิน 4 แสน แต่งสาวลาวรุ่นน้อง หวานเวอร์ไม่แคร์ดราม่า!"อัศจรรย์ทางหลวงลอยฟ้า ข้ามทะเลสาบเหยียนฉือ สุดงดงามกลางซานซี!
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ทำไมวังที่ใหญ่ที่สุดในประเทศจีน จึงถูกเรียกว่า 'พระราชวังต้องห้าม'เจนนี่และโรเซ่ออกไปปาร์ตี้ด้วยกันในแอลเอพนักงานสายการบิน โยนกระเป๋าผู้โดยสารลงบันไดแบบไม่สนโลก สุดท้ายถูกไล่ออกแม่น้ำที่กว้างใหญ่ที่สุด และมีปริมาณน้ำไหลมากที่สุดบนโลก
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
ทำไมวังที่ใหญ่ที่สุดในประเทศจีน จึงถูกเรียกว่า 'พระราชวังต้องห้าม'น่าทึ่ง!การเตรียมตัวสำหรับฤดูหนาวของนกหัวขวานรู้หรือไม่? แค่เดินวันละ 4,000 ก้าวก็ช่วยเพิ่มอายุขัยได้“นภาวิทยุ” วิทยุยี่ห้อนี้ในอดีตไม่มีใครไม่รู้จัก
ตั้งกระทู้ใหม่