หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ช็อตเด็ดสัตว์โลก : สิ่งมีชีวิตแปลกๆที่เพิ่งมีการค้นพบกันที่ถ้ำในประเทศเวียตนาม

โพสท์โดย dukedicknarak

   ในโลกนี้นั้นมีสิ่งมีชีวิตที่แปลกประหลาด หรือ เป็นชนิดใหม่ๆ ซ่อนอยู่อย่างมากมาย ซึ่งการค้นพบสัตว์ชนิดใหม่ๆ มักเกิดขึ้นจากการใช้เทคนิคทางพันธุกรรมโมเลกุลที่ทันสมัยในการศึกษาและจำแนกประเภทสิ่งมีชีวิต บ่อยครั้งที่สัตว์สองชนิดอาศัยอยู่ใกล้กันและมีลักษณะภายนอกที่เหมือนกันจนถูกจัดเป็นชนิดเดียว แต่เมื่อวิเคราะห์ DNA พบว่ามีความแตกต่างในยีนส์เพียงพอที่จะจำแนกเป็นสปีชีส์ที่แยกจากกันนอกจากนี้ การค้นพบใหม่ยังเกิดขึ้นจากการสำรวจและตรวจสอบทางชีววิทยาของสปีชีส์ที่รู้จักกันดีอยู่แล้ว ในพื้นที่ๆเคยมีการสำรวจมาแล้ว หรือ พื้นที่ใหม่ๆ อย่างเช่น การค้นพบสิ่งมีชีวิตแปลกๆชนิดหนึ่ง ที่ในขณะนี้ ทางนักวิทยาศาสตร์ยังไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นตัวอะไร โดยเจ้าตัวนี้ เป็นสิ่งมีชีวิตประหลาดมีลำตัว สีขาว มีกิ่งก้านสาขาจำนวนมากแตกแขนงออกจากฐาน มีลักษณะคล้ายกับปลาดาว ถูกค้นพบโดยเจ้าหน้าที่ขณะเข้าสำรวจถ้ำ ถ้ำแห่งหนึ่งในอุทยานแห่งชาติฟองญา-เก๊าะบ่าง เวียดนาม  โดยที่ทีมงานพบสิ่งมีชีวิตแปลกๆชนิดนี้ประมาณ 40-50 ตัวที่เติบโตกระจัดกระจายอยู่ในพื้นที่หลายสิบตารางเมตรภายในถ้ำแห่งนี้

 

เครดิตภาพ : afamily.vn

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
dukedicknarak's profile


โพสท์โดย: dukedicknarak
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
แจกเงินดิจิทัล 10,000 บาท สรุปทั้งหมด 15 ก.ค. 67แม่เลี้ยงเดี่ยวดับสลด หลังเกาะฝากระโปรงรถ ช่วยชีวิตลูกจากโจรปล้นรถรู้แล้วว่าใครคือมือปืนที่ลอบยิงอดีตประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์เลขเด็ด เลขดังใน จ.เชียงใหม่ งวด 16 ก.ค.67 นี้..แม่ค้าเผยเลขยอดฮิตที่คนแห่ซื้อ!
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ส่อง 7 ลุค แฟชั่นสไตล์ "แขก คําผกา" นักเขียน พิธีกรชื่อดังรู้แล้วว่าใครคือมือปืนที่ลอบยิงอดีตประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์เมนูอาหารจากประเทศไทย ที่โด่งดังมากที่สุดในระดับนานาชาติEnypniastes ปลิงทะเลน้ำลึกสุดอัศจรรย์คณะหรือสาขาวิชา ที่เรียนยากที่สุดในการศึกษาระดับมหาวิทยาลัย
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ทึ่งทั่วโลก
ทึ่งทั่วไทย : รู้หรือไม่ผังสะพานพุทธยอดฟ้าจริงๆแล้วนั้นเป็นรูปลูกศร ? .ทึ่งทั่วโลก : จีนขุดค้นพบตุ๊กตาดินเผาอายุในซากโบราณ 5,000 ปี อื้อหือ เก่าแก่มากๆ แต่มีหน้าตาคล้ายน้อง Angry Bird เฉยเลย น่ารักดีเน่อคุณทวด "โจนาธาน" เต่าที่มีอายุมากที่สุดในโลก มีอายุยืนถึง 192 ปีทึ่งทั่วโลก : นักวิจัยค้นพบของมีค่าในซากเรือสมัยราชวงศ์หมิงที่อับปางลง
ตั้งกระทู้ใหม่