หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ลาวาสีน้ำเงินที่ภูเขาไฟ Kawah Ijen ในอินโดนีเซีย เป็นปรากฏการณ์ทางธรรมชาติที่น่าทึ่ง!

โพสท์โดย อับดุล รอเเย๊ะส์

Kawah Ijen ภูเขาไฟที่ยังคุกกลุ่มอยู่ในชวา ประเทศอินโดนีเซีย พร้อมกับ ลาวาสีน้ำเงิน ที่ไม่ใช่ลาวาจริงๆ แต่เป็น การเผาไหม้ของก๊าซซัลฟิวริก เมื่อก๊าซเหล่านี้สัมผัสและผสมกับอากาศก็จะกลายเป็นสีฟ้าสดใส ปรากฏการณ์ที่มองได้เห็นชัดแบบนี้เป็นพิเศษในตอนกลางคืน ถือเป็นปรากฏการณ์ที่น่าทึ่งและประหลาดอย่างมาก ที่มีความคล้ายกับลาวาสีน้ำเงิน โพยพุ่ง อยู่เต็มภูเขา อย่างงดงามตระการตา 

ปรากฏการณ์นี้เป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวอย่างมาก ที่นักท่องเที่ยวได้เดินทางเพื่อไปถ่ายภาพของลาวาสีน้ำเงินอันสวยงามนี้ พร้อมกับได้ปีนเขาเพื่อไปชมปล่องภูเขาไฟ ทั้งงดงามตระการตา ด้วยปรากฏการณ์ธรรมชาติที่น่าทึ่งแบบนี้ มันสามารถชมได้เมื่อสีฟ้าปรากฏในตอนค่ำคืน

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
หนุ่มใหญ่เสียชีวิตในห้องพัก จนน้ำเหลืองไหลเยิ้มลงมาข้างล่าง ถึงมีคนรู้ตำสายบัว...แซ่บๆนัวๆจ้า
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ตระกูลเอี้ยแห่งไตรภาคมังกรหยก ทายาทยืนยาว ความสามารถยืนยงนทท.ตื่นเต้น พายุงวงช้าโผล่เหนือท้องฟ้ากลางทะเลหน้าเกาะห้องกระบี่เกาหลีใต้โจมตีคิม 24 ชม.ผ่านลำโพงชายแดน..เอาให้ประสาทเสียกันไปเลยตำสายบัว...แซ่บๆนัวๆจ้า
แผนที่ที่เก่าแก่ที่สุดของยุโรปอายุ 4,000 ปีย้อนคำทำนาย บาบา วานกา หมอดูตาบอด จะมีผู้นำถูกลอบสังหาร ในปี 2024เมื่อเวรกรรมทำงานช้า 3พี่น้องสาวสวย ช่วยกันปลิดชีพพ่อมาเฟีย เพราะเอือมกับพฤติกรรมแบบสุดๆ!!นี่คือ "งูกิ่งไม้" แต่นี่เป็นเพียงฉายาเพราะชื่อจริงของมันคือ "งูกินทากหัวโหนก"
ตั้งกระทู้ใหม่