หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

จากครัวจีนสู่อาหารจานโปรด"กระเพาะปลา"คุณทำได้..!

เนื้อหาโดย หนึ่ง ร้อยเรื่องราว

กระเพาะปลา สุดยอดแห่งความอร่อยที่ต้องลองกระเพาะปลาเป็นหนึ่งในเมนูอาหารจีนที่ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายในประเทศไทยและประเทศอื่น ๆ

    วันนี้เรามาเข้าครัวทำกระเพาะปลากันดีกว่า ก่อนอื่นเตรียมวัตถุดิบและเครื่องปรุงให้พร้อม - กระเพาะปลา ล้าง2-3 น้ำ และ แช่น้ำจนนิ่ม บีบน้ำทิ้ง หั่นชิ้นพอคำ

- เห็ดหอมแห้ง ล้างน้ำทิ้งและแช่จนนิ่มหั่นชิ้น - โครงไก่ต้มน้ำซุป - อกไก่ ต้มในน้ำซุปตักขึ้น รอให้เย็นฉีกเป็นเส้น

- แป้งมัน ละลายน้ำข้นๆ

วิธีทำ - เอาน้ำซุปไก่(น้ำต้มโครงกระดูกไก่)ใส่หม้อตั้งไฟน้ำเดือดใส่ รากผักชีกระเทียมที่ตำใว้ ใส่กระเพราะปลา ใส่เห็ดหอม ใส่หน่อไม้ ซอสถั่วเหลือง ซีอิ้วขาว ไฟอ่อนๆ ตุ๋นสักพักให้กระเพราะปลานิ่ม

- ใส่แป้งมันละลายน้ำใส่คนๆ วนๆ จนแป้งสุก ใส่ ไก่ฉีก ,ไข่นกกระทาต้มสุก ,หน่อไม้ ,เลือดไก่ ตามชอบเลยค่ะ

- ปรุงรสด้วยซอสเปรี้ยวและพริกตำดอง โรยหน้าผักชีและพริกไทยป่น

เท่านี้ก็ได้กระเพาะปลาอร่อยและมีคุณค่าทางโภชนาการสูง โดยมีโปรตีนมากและไขมันน้อย นอกจากนี้ยังเป็นแหล่งของคอลลาเจนที่ดีต่อสุขภาพผิวหนัง กระดูก และข้อ นอกจากนี้ เห็ดหอมยังมีสารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกัน..ลองทำดูนะครับ..!

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เรียนกระบี่กระบอง เพื่ออะไร?แนะนำหนังสือ The unbearable lightness of being (ความเบาหวิวเหลือทนของชีวิต)
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ไขปริศนา!ทำไมหอยแมลงภู่ถึงมีสีส้มกับสีขาว? สีไหนอร่อยกว่ากัน
กระทู้อื่นๆในบอร์ด อาหาร
อย่าหาทำ!!! ไม่ได้ดีกับสุขภาพอย่างที่คิด อย่าริดื่มนมวัวดิบตามเทรนด์ Tiktokไขปริศนา!ทำไมหอยแมลงภู่ถึงมีสีส้มกับสีขาว? สีไหนอร่อยกว่ากันเคล็ดลับการทำขนมชั้นให้หวาน มัน หนึบ หอมอร่อยเคล็ดลับการทำข้าวผัดต้มยำทะเลสูตรเด็ด อร่อย แซ่บถึงใจ
ตั้งกระทู้ใหม่