หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ฆาตกร 5 ศพบุคคลสุดท้ายที่ถูกประหารด้วยกิโยตินต่อหน้าสาธารณะชน

เนื้อหาโดย หนึ่ง ร้อยเรื่องราว

ฆาตกร 5 ศพบุคคลสุดท้ายที่ถูกประหารด้วยกิโยตินต่อหน้าสาธารณะชน 

ยูจีน เว็ดแมนน์ (Eugene Weidmann) เป็นฆาตกรที่ได้รับการจดจำในฐานะบุคคลสุดท้ายที่ถูกประหารชีวิตด้วยกิโยตินต่อหน้าสาธารณชนในฝรั่งเศส เว็ดแมนน์ถูกประหารชีวิตเมื่อวันที่ 17 มิถุนายน พ.ศ. 2482 (ค.ศ. 1939) เวลา 16:32 น. ที่บริเวณด้านนอกคุก Saint-Pierre rue Georges Clemenceau 5 เมืองแวร์ซายส์การประหารชีวิตครั้งนี้เป็นเหตุการณ์ที่ทำให้เกิดการทบทวนและยุติการประหารชีวิตต่อหน้าสาธารณะชนในที่สุด  การใช้กิโยตินในการประหารชีวิตเริ่มต้นในช่วงการปฏิวัติฝรั่งเศส ด้วยเหตุผลหลักที่ว่าการประหารชีวิตด้วยกิโยตินเป็นวิธีที่มีมนุษยธรรมมากกว่า เนื่องจากสามารถลดความเจ็บปวดและความทรมานของผู้ถูกประหารชีวิตได้

ก่อนหน้าการใช้กิโยติน บุคคลสำคัญจะถูกตัดคอด้วยดาบหรือขวาน ขณะที่ประชาชนทั่วไปมักจะถูกแขวนคอ หรือใช้วิธีการประหารที่โหดร้ายอื่น ๆ เช่น ถูกเผาหรือมัดกับล้อไม้  ในยุคกลาง การตัดคอหลายครั้งไม่สำเร็จในดาบแรก ทำให้เกิดความทรมานต่อผู้ถูกประหารชีวิต

การใช้กิโยตินจึงถูกนำมาใช้แทนด้วยเหตุผลว่าการตัดคอด้วยกิโยตินนั้นรวดเร็วและเจ็บปวดน้อยกว่า และในช่วงการปฏิวัติฝรั่งเศส มีผู้ถูกประหารชีวิตด้วยกิโยตินอย่างน้อย 20,000 คน  กิโยตินจึงกลายเป็นสัญลักษณ์ของการปฏิวัติฝรั่งเศส และเป็นเครื่องมือประหารชีวิตที่ถูกกฎหมายและใช้กันอย่างแพร่หลาย จนกระทั่งการยกเลิกโทษประหารชีวิตในฝรั่งเศสในปี พ.ศ. 2524 (ค.ศ. 1981) 

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: เป็ดปักกิ่ง
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
"สตอล์กเกอร์" ของ "เอ็มมา วัตสัน" ถูกจับแล้ว!!"เจสซี่" ตกใจ หลังทูพีซหลุดบนเวทีคอนเสิร์ตหญิงวัย 58 ปี จมน้ำดับกลางสระว่ายน้ำ กล้องวงจรปิดเผยวินาทีผู้คนเดินผ่านเฉยชาการประหารที่สัตหีบโดยทหารเรือเจิ้งเฟ่ยเฟ่ย ที่โด่งดังจากหนัง "ถังไป่หู่ ใหญ่ไม่ต้องประกาศ" และ "พยัคฆ์ระห่ำ มังกรผยองโลก" เสียชีวิตแล้วรีวิว 4 ผลงานสุดปังของเจ้าแม่หมื่นล้านวิว "จ้าวลี่อิง"สถานการณ์อ่างเก็บน้ำห้วยเชียงคำ ล่าสุดปลาหมอคางดำ โผล่อ่าวไทย ลามถึงประจวบแล้ว!!
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ประเทศที่มีหนี้สินเงินกู้จากประเทศจีน สูงมากที่สุดในปัจจุบันน้ำตกในประเทศไทย ที่ได้รับการยกย่องว่าเป็นน้ำตกที่สวยที่สุด
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
โคลา ซุปเปอร์ดีพ บอร์โฮล (Kola Superdeep Borehole): หลุมที่ลึกที่สุดในโลก...ทำไมต้องปิดผนึก?สุดขั้วของชีวิต: เอ็กซ์ตรีมโมไฟล์ (Extremophiles)งูหลามแอฟริกา: มื้อเที่ยงสุดโหด ฉลามก็กิน จระเข้ก็ไม่เว้น!กระต่ายกับกระต่ายน้อย: มีอะไรต่างกันหรือเปล่านะ?
ตั้งกระทู้ใหม่