หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

กบที่หน้าตาคล้ายอึ่ง กบฝนทะเลทราย

โพสท์โดย Gnapbio

กบฝนทะเลทราย กบฝนตีนใย หรือกบหัวสั้นบูเลนเจอร์ เป็นกบสายพันธุ์หนึ่งในวงศ์ Brevicipitidae พบในนามิเบียและแอฟริกาใต้ ถิ่นที่อยู่ตามธรรมชาติของมันคือแนวชายฝั่งทรายแคบๆ ที่อยู่ระหว่างทะเลกับเนินทราย บริเวณนี้มีลักษณะเป็นทรายร่วนและมีลมแรงอย่างต่อเนื่อง และมักจะขุดดินลงไป 10-20 เซนติเมตรเพื่อหลบความร้อนและทำให้ตัวชุ่มชื้น โดยมีปริมาณน้ำฝนประมาณ

ชื่อวิทยาศาสตร์: Breviceps macrops

สถานะการอนุรักษ์: มีแนวโน้มใกล้สูญพันธุ์ (ลดลง) Encyclopedia of Life

สายพันธุ์ที่เหนือกว่า: Rain frogs

ลักษณะของชาวกบฝนทะเลทราย

แต่ละคนมีประโยชน์แตกต่างกันไป ตามวิถีชีวิต ที่เป็นเอกลักษณ์ของพวกเขา สีทับหน้าสีน้ำตาลอมเหลือง ทำหน้าที่เป็นลายพรางที่สมบูรณ์แบบ สายรัดที่หนา และเนื้อแน่นที่เท้า ช่วยยึดเกาะ ขณะเดินบนผืนทราย ถูกต้อง – พวกมันไม่กระโจน หรือกระโดด พวกเขาเดิน ขาสั้น เกินกว่าจะกระโดด แต่แข็งแรงพอที่จะมุดได้

อายุเฉลี่ย : 6 ปี

ความแตกต่างจากกบธรรมดาทั่วไป : กบฝนทะเลทรายจะออกจากไข่มาเป็นตัวโดยที่ไม่เคยเป็นลูกอ๊อดมาก่อน

จากรูปลักษณ์ภายนอกเราหลายๆคนคงคิดว่าน้องคือ อึ่ง ที่มีทั่วๆไปเหมือนบ้านเราแน่ๆเลยใช่ไหมคะ

นอกจากหน้าตาที่น่ารักของน้องเเล้วนั้น น้องยังมีเสียงร้องที่อาจทำให้เรารู้สึกว่ามันน่าเอ็นดูจริงๆ



ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: http://65.49.44.77/th1/v/174756187642.html
: https://hmong.in.th/wiki/Breviceps_macrops
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Gnapbio's profile


โพสท์โดย: Gnapbio
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: เป็ดปักกิ่ง, Gnapbio
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ทำไมคุณไม่ควรใส่เกลือ เมื่อเริ่มเคี่ยวกระดูก?มหากาพย์ "ทวีปมู" อาณาจักรแม่ที่สาบสูญกับความลับใต้ผืนน้ำแปซิฟิกจังหวัดเดียวในประเทศไทย ที่ทุกอำเภออยู่ติดฝั่งทะเลและชายแดนเมืองโบราณลึกลับในตำนาน ที่อยู่ในเขตพื้นที่ของประเทศกัมพูชาทหารเขมรฟิวส์ขาด ทนไม่ไหวลุกขึ้นกลางที่ประชุม ไปรบกับไทยที่ชายแดน ผลตอบแทนไม่คุ้มเสี่ยงภัย ครอบครัวอดอยากยกเลิกข้อความไม่ได้ไม่ใช่เครื่องพัง แต่เพราะ “หมดเวลา” ไขข้อสงสัย LINE ปี 2569 ที่คนใช้ไลน์ทุกคนควรรู้ธนาคารสัญชาติไทย ที่ทำกำไรได้มากที่สุดเป็นอันดับหนึ่งประเทศที่มีแหล่งน้ำมันดิบ ปริมาณมากที่สุดเป็นอันดับหนึ่งของโลกหลังจากใช้ชีวิตอยู่ในถ้ำ นักธรณีวิทยาก็ได้ค้นพบสาขาชีววิทยาใหม่โดยไม่ตั้งใจอำเภอที่อยู่ไกลจากตัวจังหวัดที่สุด"เฮง คิมลาย" อัดคลิปเดือดจาก ออสเตรเลีย หากประเทศไทยนำ 3 จังหวัดที่อยู่เขมรคืนไปได้ พร้อมกลับไปเป็นคนไทยตำนานนักรบกัมพูชา "ตาอม" คือใคร? ตำนานจริง หรือเป็นเรื่องแต่งกันแน่นะ ?
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
นายทหารชาวไทยคนสุดท้าย ที่ได้ประดับยศทหารชั้นจอมพล"เฮง คิมลาย" อัดคลิปเดือดจาก ออสเตรเลีย หากประเทศไทยนำ 3 จังหวัดที่อยู่เขมรคืนไปได้ พร้อมกลับไปเป็นคนไทยแปลกแต่จริง...ศิลปินวาดรูปผู้หญิงในฝัน แล้วเขาก็ได้เจอผู้หญิงที่เหมือนกับในรูปที่เขาวาด แถมได้เป็นแฟนกันด้วย แปลกมากๆเลยเน่อภาพตลกฮาๆ ซีรียส์ "คนเกิดวันไหน ควรจะปล่อยอะไร" มาดูกันได้เลยจ้า (ฮา)
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
ทึ่งทั่วไทย : "พุทธมณฑล" แห่งจังหวัดตราด สถานที่รวมใจของชาวพุทธในแดนใต้อีกแห่งหนึ่งเกร็ดความรู้พืชพรรณไม้น่าสนใจ "ดอกนางพญาเสือโคร่ง" กับ "ดอกซากุระ" แตกต่างกันอย่างไรหนังผีสุดโด่งดังของประเทศไทย ที่ถูกนำไปผลิตซ้ำในต่างประเทศปลาพันธุ์ที่มีขนาดเล็กที่สุด เท่าที่เคยถูกค้นพบบนพื้นผิวของโลก
ตั้งกระทู้ใหม่