หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

10 ประเทศที่มีวีซ่าเชงเก้นสามารถเข้าไปท่องเที่ยวได้โดยไม่ต้องขอวีซ่าประเทศนั้น

แปลโดย Jujubee

Outlook Traveller นำเสนอข้อมูลเกี่ยวกับ 10 ประเทศนอกยุโรปที่ผู้ถือวีซ่าเชงเก้นสามารถเดินทางเข้าได้โดยไม่ต้องขอวีซ่าเพิ่มเติม ซึ่งประกอบด้วยเม็กซิโก, โคลอมเบีย, ตุรกี, อียิปต์, จอร์แดน, ไทย, อินเดีย, เวียดนาม, สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ และเปรู บทความอธิบายว่าประเทศเหล่านี้มีนโยบายเปิดรับนักท่องเที่ยวจากยุโรปเพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวและการแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมอย่างกว้างขวาง

 

**เม็กซิโก:** เม็กซิโกเป็นประเทศที่มีประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมที่หลากหลาย นักท่องเที่ยวสามารถเยี่ยมชมแหล่งโบราณคดีที่มีชื่อเสียงเช่นเมืองมาชูปิกชูและเมืองมายาโบราณ เช่น ชิเชน อิทซา

**โคลอมเบีย:** โคลอมเบียเป็นประเทศที่มีทัศนียภาพธรรมชาติที่งดงามและหลากหลาย ตั้งแต่ชายฝั่งทะเลไปจนถึงภูเขา นักท่องเที่ยวสามารถสำรวจเมืองโบโกตา เมเดยิน และการ์ตาเฮนา ที่มีวัฒนธรรมและประวัติศาสตร์ที่น่าสนใจ

**ตุรกี:** ตุรกีมีสถานที่ท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมที่น่าสนใจมากมาย เช่น อิสตันบูล เมืองที่เชื่อมโยงระหว่างยุโรปและเอเชีย และเมืองเก่าของเอเฟซุส ซึ่งเป็นแหล่งมรดกโลก

**อียิปต์:** นักท่องเที่ยวสามารถสำรวจประวัติศาสตร์อันยาวนานของอียิปต์ได้ผ่านการเยี่ยมชมสถานที่สำคัญ เช่น ปิรามิดแห่งกิซ่า และวิหารลักซอร์

 

**จอร์แดน:** จอร์แดนมีแหล่งท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงระดับโลกอย่างเมืองเพตรา และทะเลเดดซี ซึ่งเป็นจุดท่องเที่ยวที่นักท่องเที่ยวไม่ควรพลาด

**ไทย:** ประเทศไทยมีสถานที่ท่องเที่ยวที่หลากหลาย ตั้งแต่ชายหาดที่งดงามในภาคใต้ ไปจนถึงวัดวาอารามและวัฒนธรรมในกรุงเทพมหานครและเชียงใหม่

**อินเดีย:** อินเดียเป็นประเทศที่มีวัฒนธรรมและประเพณีที่หลากหลาย นักท่องเที่ยวสามารถเยี่ยมชมทัชมาฮาลในอัครา หรือสำรวจวัฒนธรรมในรัฐราชสถาน

**เวียดนาม:** เวียดนามมีธรรมชาติที่งดงามและประวัติศาสตร์ที่น่าสนใจ นักท่องเที่ยวสามารถเยี่ยมชมฮานอย ฮาลองเบย์ และโฮจิมินห์ซิตี้

**สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์:** สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์เป็นประเทศที่มีความทันสมัยและหรูหรา เช่น ดูไบ ที่มีตึกสูงและแหล่งช้อปปิ้งที่น่าตื่นตาตื่นใจ

**เปรู:** เปรูมีแหล่งท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงระดับโลก เช่น มาชูปิกชู และเมืองเก่าของอินคา

การที่ผู้ถือวีซ่าเชงเก้นสามารถเดินทางเข้าไปยังประเทศเหล่านี้ได้โดยไม่ต้องขอวีซ่าเพิ่มเติม เป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวและการแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมระหว่างประเทศเหล่านี้กับยุโรป ทำให้นักท่องเที่ยวสามารถสัมผัสประสบการณ์ที่หลากหลายและน่าจดจำได้อย่างสะดวกสบาย.

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Jujubee's profile


โพสท์โดย: Jujubee
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: Jujubee
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ชาวโคโรไว ชนเผ่าลึกลับแห่งอินโดนีเซีย ผู้สร้างบ้านต้นไม้สูงเสียดฟ้า และความเชื่อเรื่องการกินเนื้อคน !หญิงวัย 58 ปี จมน้ำดับกลางสระว่ายน้ำ กล้องวงจรปิดเผยวินาทีผู้คนเดินผ่านเฉยชาบาร์โฮสต์ญี่ปุ่น เดี๋ยวนี้เขาปรับภาพลักษณ์ใหม่เป็นแนวโอ้ปป้ากันแล้วนะชาวเน็ตอึ้ง!! หลังพบ "สวีซีหยวน" หน้าสดอินฟลูเอนเซอร์สาวชาวอินเดีย ดับสลดหลังลื่นตกหุบเขาลึกขณะถ่ายคลิปรีวิวน้ำตกencourage: สนับสนุน ให้กำลังใจovercome: เอาชนะประเทศที่ผู้คนมีความเป็นมิตรมากที่สุด กับคนที่มาจากต่างประเทศปลาหมอสีคางดำ ควรไปอยู่อีสาน
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ประเทศที่ผู้คนมีความเป็นมิตรมากที่สุด กับคนที่มาจากต่างประเทศชาวเน็ตอึ้ง!! หลังพบ "สวีซีหยวน" หน้าสดบาร์โฮสต์ญี่ปุ่น เดี๋ยวนี้เขาปรับภาพลักษณ์ใหม่เป็นแนวโอ้ปป้ากันแล้วนะปลาหมอสีคางดำ ควรไปอยู่อีสานเกินไปมั๊ย! "ทนายเดชา" โพสต์ถาม "ลูกหมี" ..พร้อมกราบเท้าลูกหนี้หรือยัง!
กระทู้อื่นๆในบอร์ด Review, HowTo, ท่องเที่ยว
ฮิปโปสีชมพู สัตว์หายากแห่งป่าเคนย่าเที่ยวชุมพร แวะชมเนินทรายชุมพร มีที่เดียวในไทยคาเฟ่บรรยากาศดี นั่งชิลๆ อาคารคาว หวาน ครบ ย่านบางปู สมุทรปราการกล้วยไม้หน้าลิงที่เหมือนลิงจริงๆ
ตั้งกระทู้ใหม่