ตะลึง! สร้อยไข่มุกยาวที่สุดในโลก ยาว 222 เมตร โชว์ที่โอซาก้า
เขียนโดย อากาศเปลี่ยนแปลงบ่อย
สร้อยไข่มุกยาว 222 เมตร เส้นนี้ได้รับการรับรองจากกินเนสส์เวิลด์เรคคอร์ดว่าเป็นสร้อยไข่มุกที่ยาวที่สุดในโลก กำลังจัดแสดงอยู่ที่ห้างสรรพสินค้า Hanshin ในเขต Kita ของเมืองโอซาก้า ประเทศญี่ปุ่น
สร้อยไข่มุกเส้นนี้ผลิตโดยสมาคมการท่องเที่ยวเมืองชิมะ จังหวัดมิเอะ เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวในท้องถิ่น โดยใช้ไข่มุกที่ผลิตในท้องถิ่นจำนวน 2,750 เม็ด หนักรวม 20.2 กิโลกรัม เทียบเท่ากับสร้อยไข่มุกยาว 40 เซนติเมตร 555 เส้น นอกจากนี้ ยังมีประชาชนในเมืองชิมะและนักท่องเที่ยวรวม 2,600 คน ร่วมมือกันร้อยสร้อยไข่มุกเส้นนี้จนเสร็จสมบูรณ์ ซึ่งถือว่าเป็น "งานใหญ่"
"สร้อยไข่มุกที่ยาวที่สุดในโลกเส้นนี้ถูกสร้างขึ้นโดยผู้คนมากมาย มันยาวมากจริงๆ และเราจะดูแลรักษามันอย่างยาวนาน" ตัวแทนของสมาคมการท่องเที่ยวเมืองมิเอะกล่าว
มีผู้เข้าชมแล้ว 135 ครั้ง
เขียนโดย อากาศเปลี่ยนแปลงบ่อย
เขียนโดย อากาศเปลี่ยนแปลงบ่อย
จาะลึกทุกกระแสข่าวสำคัญทั้งในประเทศไทยและต่างประเทศ ด้วยประสบการณ์การวิเคราะห์ข่าวเชิงรุก มุ่งเน้นการตรวจสอบข้อมูลจากแหล่งข่าวที่เชื่อถือได้ (Multi-source Verification) เพื่อส่งมอบเนื้อหาที่ถูกต้อง แม่นยำ และทันสถานการณ์ ช่วยให้ผู้อ่านเข้าใจเบื้องลึกของทุกเหตุการณ์สำคัญได้อย่างชัดเจน
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
จังหวัดในไทย ที่ยังไม่มี "มหาวิทยาลัยราชภัฏ" ตั้งในพื้นที่
จังหวัดเพียงหนึ่งเดียวในไทย ที่มีพื้นที่ติดกับจังหวัดอื่นเพียงแห่งเดียว
บริษัทเก่าแก่ที่สุดในประเทศไทย ที่ยังคงเปิดกิจการอยู่ในปัจจุบัน
10 อันดับแบรนด์กาแฟโลก แบรนด์ไทยก็ติดกับเขาด้วย
อย่าเพิ่งทุบรังดินเล็ก ๆ รู้จัก “หมาร่า” แมลงนักล่าแมงมุมใกล้ตัว
6 มหาวิทยาลัยเอกชนที่ POP ที่สุดในประเทศไทย
5 ประเทศที่คนกินเผ็ดมากที่สุดในโลก (คนไทยอันดับ3)
จังหวัดไหนมีประชากรมากที่สุดในไทย ถ้าไม่นับกรุงเทพฯ
ประเทศที่ “อาจหายไปจากแผนที่โลก” ในอนาคต
สว่างไว้ก่อน... ปลอดภัยกว่า! ทำไมผู้เชี่ยวชาญแนะนำให้ "เปิดไฟห้องน้ำ" ทิ้งไว้เมื่อนอนโรงแรม
"กาแฟดำ"ไม่ได้มีดีแค่ทำให้ตื่น
เปิดตำราทรงหนวดไทย รอยจารึกศาสตร์และศิลป์แห่งแห่งสุภาพบุรุษสยามHot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
อำเภอที่คนจีนนิยมที่สุด มีคนจีนมาเที่ยวมากที่สุดในประเทศไทย
7 ผลไม้ป่า ที่หายากที่สุดในประเทศไทย
ป้ายยานิยายชายชาย [ลินจะป้าย 7]
ทำไมแกงป่าไม่ใส่กะทิ???
เปิดตำราทรงหนวดไทย รอยจารึกศาสตร์และศิลป์แห่งแห่งสุภาพบุรุษสยาม



