หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

กรุงเทพฯคว้าแชมป์ เมืองที่น่าเที่ยวที่สุดของเอเชียแปซิฟิก 2024

แปลโดย Jujubee

เมืองที่น่าเที่ยวที่สุดในเอเชียแปซิฟิก: จากการจัดอันดับในปี 2024

รางวัล Travel + Leisure Luxury Awards Asia Pacific 2024 ได้ประกาศรายชื่อเมืองที่ดีที่สุดของภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก  คือ กรุงเทพฯ ประเทศไทย คว้าอันดับหนึ่ง โดยเป็นเมืองศูนย์กลางการท่องเที่ยวชั้นนำของย่านเอเชียแปซิฟิก

 

1. กรุงเทพฯ ประเทศไทย

กรุงเทพฯ ซึ่งเป็นที่รู้จักในเรื่องชีวิตชีวาของถนน สถานที่ทางวัฒนธรรม และตลาดที่คึกคัก ได้รับการยกย่องให้เป็นเมืองที่ดีที่สุดในเอเชียแปซิฟิก แหล่งท่องเที่ยวสำคัญ ได้แก่ พระบรมมหาราชวัง วัดอรุณ และตลาดนัดจตุจักร การผสมผสานระหว่างประเพณีและความทันสมัย รวมถึงการต้อนรับอันเลื่องชื่อ ทำให้กรุงเทพฯ ครองอันดับสูงสุด นักท่องเที่ยวสามารถสัมผัสกับอาหารไทยที่หลากหลาย ตั้งแต่สตรีทฟู้ดที่มีชื่อเสียงไปจนถึงร้านอาหารระดับมิชลินสตาร์ นอกจากนี้ การเดินทางในกรุงเทพฯ ยังสะดวกสบายด้วยระบบขนส่งมวลชนที่ทันสมัย

2. โอซาก้า ประเทศญี่ปุ่น

โอซาก้านำเสนอการผสมผสานระหว่างสถาปัตยกรรมที่ทันสมัย ชีวิตยามค่ำคืน และอาหารริมทางที่เข้มข้น แหล่งท่องเที่ยว เช่น ปราสาทโอซาก้า ยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ ญี่ปุ่น และย่านโดทงโบริ มีส่วนช่วยในการจัดอันดับสูงของเมืองนี้ โอซาก้ายังเป็นที่รู้จักในเรื่องของความเป็นมิตรของผู้คนและบรรยากาศที่อบอุ่น นักท่องเที่ยวสามารถสัมผัสกับอาหารท้องถิ่นที่หลากหลาย เช่น ทาโกะยากิ และโอโคโนมิยากิ

3. โตเกียว ประเทศญี่ปุ่น

โตเกียวเป็นเมืองที่เต็มไปด้วยความแตกต่าง ที่ที่เทคโนโลยีล้ำสมัยพบกับวัดเก่าแก่ สถานที่สำคัญ ได้แก่ โตเกียวทาวเวอร์ สี่แยกชิบุย่า และวัดเซ็นโซจิ นักท่องเที่ยวสามารถสัมผัสกับวัฒนธรรมป๊อปคัลเจอร์ เช่น อะนิเมะและมังงะ รวมถึงการช็อปปิ้งในย่านชิบูย่าและฮาราจูกุ โตเกียวยังมีร้านอาหารระดับโลกที่ได้รับรางวัลมิชลินสตาร์มากมาย

4. ดูไบ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์

ดูไบมีความหมายเหมือนกับความหรูหราและนวัตกรรม แลนด์มาร์คที่โด่งดัง ได้แก่ เบิร์จคาลิฟา เกาะปาล์มจูไมราห์ และห้างดูไบ ทำให้ที่นี่เป็นจุดหมายปลายทางที่ต้องไปเยือนสำหรับนักเดินทางหรูหรา ดูไบยังมีแหล่งช้อปปิ้งที่มีชื่อเสียงระดับโลก และเป็นสถานที่จัดงานแสดงสินค้าที่สำคัญมากมาย นักท่องเที่ยวสามารถสัมผัสกับประสบการณ์ที่หลากหลาย ตั้งแต่การช้อปปิ้งในห้างสรรพสินค้าหรู ไปจนถึงการผจญภัยในทะเลทราย

5. เกียวโต ประเทศญี่ปุ่น

เกียวโตมีวัดที่ได้รับการอนุรักษ์ไว้อย่างดี บ้านไม้แบบดั้งเดิม และสวนญี่ปุ่นที่งดงาม สถานที่สำคัญ ได้แก่ วัดคินคะคุจิ วัดคิโยมิซุ และป่าไผ่อาราชิยามะ เกียวโตเป็นเมืองที่เต็มไปด้วยวัฒนธรรมและประเพณีดั้งเดิม นักท่องเที่ยวสามารถสัมผัสกับพิธีชงชาและการใส่กิโมโน นอกจากนี้ เกียวโตยังเป็นที่รู้จักในเรื่องของอาหารญี่ปุ่นแบบดั้งเดิม เช่น ไคเซกิ

6. ฮอยอัน ประเทศเวียดนาม

ฮอยอันเป็นเมืองเล็ก ๆ ที่มีเสน่ห์ในเวียดนาม มีถนนที่เต็มไปด้วยโคมไฟและบ้านเรือนแบบเก่า สถานที่ท่องเที่ยวหลักได้แก่ สะพานญี่ปุ่น บ้านเก่า และตลาดกลางคืน ฮอยอันยังเป็นที่รู้จักในเรื่องของอาหารท้องถิ่น เช่น กาแฟเวียดนาม และขนมปังบาแกตต์ นอกจากนี้ นักท่องเที่ยวยังสามารถเข้าร่วมกิจกรรมท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรม เช่น การทำผ้าทอมือและการทำอาหารเวียดนาม

7. ฮ่องกง

ฮ่องกงเป็นเมืองที่เต็มไปด้วยชีวิตชีวาและการผสมผสานระหว่างวัฒนธรรมตะวันออกและตะวันตก สถานที่สำคัญ ได้แก่ วิคตอเรียพีค ดิสนีย์แลนด์ฮ่องกง และตลาดสแตนลีย์ นักท่องเที่ยวสามารถสัมผัสกับอาหารทะเลสด ๆ และช้อปปิ้งในย่านการค้าที่มีชื่อเสียง ฮ่องกงยังมีบรรยากาศที่เป็นเอกลักษณ์ด้วยตึกสูงและแสงไฟนีออนในยามค่ำคืน

8. โซล ประเทศเกาหลีใต้

โซลเป็นเมืองที่มีความผสมผสานระหว่างวัฒนธรรมเก่าแก่และความทันสมัย สถานที่สำคัญได้แก่ พระราชวังเคียงบกกุง หอคอยโซล และย่านเมียงดง นักท่องเที่ยวสามารถสัมผัสกับวัฒนธรรมเกาหลีผ่านอาหาร เช่น บาร์บีคิวเกาหลี และกิมจิ รวมถึงการแสดงดนตรีและการเต้นรำแบบเกาหลี

9. สิงคโปร์

สิงคโปร์เป็นเมืองที่มีความหลากหลายทางวัฒนธรรมและเทคโนโลยีที่ทันสมัย สถานที่สำคัญได้แก่ มารีน่าเบย์แซนด์ส การ์เด้นบายเดอะเบย์ และยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ สิงคโปร์ นักท่องเที่ยวสามารถสัมผัสกับอาหารนานาชาติในย่านไชน่าทาวน์และลิตเติ้ลอินเดีย รวมถึงการช้อปปิ้งในห้างสรรพสินค้าที่มีชื่อเสียง

10. ไทเป ไต้หวัน

ไทเปเป็นเมืองที่เต็มไปด้วยวัฒนธรรมและเทคโนโลยี สถานที่สำคัญได้แก่ ตึกไทเป 101 วัดหลงซาน และตลาดกลางคืนซื่อหลิน นักท่องเที่ยวสามารถสัมผัสกับอาหารไต้หวันที่หลากหลาย เช่น ชานมไข่มุก และเกี๊ยวซ่า ไทเปยังมีการขนส่งมวลชนที่สะดวกสบายและเป็นเมืองที่ปลอดภัยสำหรับนักท่องเที่ยว

แปลโดย: Jujubee
ที่มา: https://www.travelandleisure.com/
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Jujubee's profile


โพสท์โดย: Jujubee
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
16 VOTES (4/5 จาก 4 คน)
VOTED: Jujubee, น้องยอร์นฟีลเดอะซัน, lo73l1, Teangmodog
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ลาวรณรงค์งดรับเงินบาทไทย กำหนดเรตแลกเปลี่ยนกันเอง หวังฟื้นค่าเงินกีบแจกเงินดิจิทัล 10,000 บาท สรุปทั้งหมด 15 ก.ค. 67ปรากฏการณ์ Pareidolia การเห็นสิ่งของรอบตัวเป็นหน้าคนหนุ่มวัย 37 ปี “กลายเป็นสาวฮอต” โดนจับได้ ปฏิเสธแอบดู อ้างร่างฉันเป็นผู้ชายใจเป็นหญิงนกนักล่าที่มีอายุยืนยาวมากที่สุด ที่สามารถพบได้ในธรรมชาติหนังสือพาสปอร์ตที่ดีที่สุด และมีความน่าเชื่อถือมากที่สุดในยุคปัจจุบันชายอเมริกันซื้อคลังสินค้าร้างในราคา 410 ดอลลาร์ พบของแบรนด์เนมใหม่มูลค่า 70,000 ดอลลาร์"เนระพูสีไทย"สมุนไพรโบราณ มหัศจรรย์ของธรรมชาติชายจีนเลียนแบบไอรอนแมน ใช้แม่เหล็กดูดเศษเหล็กออกจากขา เกือบเสียขา!
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ส่อง 7 ลุค แฟชั่นสไตล์ "แขก คําผกา" นักเขียน พิธีกรชื่อดังรู้แล้วว่าใครคือมือปืนที่ลอบยิงอดีตประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์เมนูอาหารจากประเทศไทย ที่โด่งดังมากที่สุดในระดับนานาชาติEnypniastes ปลิงทะเลน้ำลึกสุดอัศจรรย์
กระทู้อื่นๆในบอร์ด Review, HowTo, ท่องเที่ยว
"โดโลไมท์"ดินแดนแห่งขุนเขาที่งดงามทุกฤดูสวยสุดเพดาน "สถานีรถไฟใต้ดินเมืองเซินเจิ้น"( 深圳 )สิมเก่าวัดป่าบ้านเทิน อายุ400ปีเจ้าของฉายากุหลาบแห่งฤดูหนาว"ดอกคามิเลีย"
ตั้งกระทู้ใหม่