หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

เปิดโผ 10 อาชีพเป็นที่ต้องการของตลาดแรงงานสูง อยากเรียนแล้ว โอกาศตกงานน้อยลง หางานง่ายขึ้น เงินเดือนแรงงงง กินสุกี้ได้สัปดาห์ละหลายมื้อ ต้อง 10 อาชีพนี้เลยเด้อ

เนื้อหาโดย dukedicknarak

เปิดโผ 10 อาชีพเป็นที่ต้องการของตลาดแรงงานสูง อยากเรียนแล้ว โอกาศตกงานน้อยลง หางานง่ายขึ้น ต้อง 10 อาชีพนี้เลยเด้อ 

-  ผู้เชี่ยวชาญด้านปัญญาประดิษฐ์  ทักษะสำคัญที่ต้องมีก็คือ การเขียนโปรแกรม , ความรู้เรื่องวิทยาศาสตร์ และข้อมูลแขนงต่างๆ เพื่อป้อนข้อมูล     ให้กับ A.I. เป็นต้น

-  ผู้เชี่ยวชาญด้านความปลอดภัยทางไซเบอร์ ฯ  ทักษะสำคัญที่ต้องมีก็คือ  ความรู้เกี่ยวกับโปรโตคอลด้านการรักษาความปลอดภัย และทักษะด้านการป้องกันการโจมตีทางไซเบอร์ฯ

- Digital Marketing Specialist  ทักษะสำคัญที่ต้องมีก็คือ  ความคิดสร้างสรรค์ , ความชำนาญในการทำสื่อสำหรับ Digital Marketing ต่างๆ ยิ่งถ้าขายงานเก่งด้วยนี่ ยิ่งแหล่มเลยเด้อ

- ผู้เชี่ยวชาญด้านการดูแลสุขภาพ  ทักษะสำคัญที่ต้องมีก็คือ ความเชี่ยวชาญทางการแพทย์ , การสื่อสารบนแพลตฟอร์ม ดิจิตัลต่างๆ

- นักวิเคราะห์ข้อมูล  ทักษะสำคัญที่ต้องมีก็คือ  ความรู้ทางด้านสถิติ และ ทักษะในการวิเคราะห์ข้อมูลและป้อนเข้าสู่ระบบ การทำกราฟนำเสนอสถิติแบบต่างๆ

- ที่ปรึกษาด้านความยั่งยืน  ทักษะสำคัญที่ต้องมีก็คือ ความรู้เกี่ยวกับการปฏิบัติงานในแนวทางที่ยั่งยืน ตามสาขาต่างๆ และมีความเข้าใจทางด้านกฏหมายเกี่ยวกับความยั่งยืนหลากหลายแขนง   

- วิศวกรหุ่นยนต์  ทักษะสำคัญที่ต้องมีก็คือ  ทักษะด้านช่าง , งานประดิษฐ์ และการเขียนโปรแกรมให้กับหุ่นยนตร์

- ช่างเทคนิคด้านพลังงานทดแทน  ทักษะสำคัญที่ต้องมีก็คือ  ความรู้เกี่ยวกับการใช้เทคโนโลยีในการประหยัดพลังงาน และการใช้พลังงานทดแทนในด้านต่างๆ ที่จะช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายให้กับองค์กรได้

- นักออกแบบในส่วนของประสบการณ์ผู้ใช้งานระบบ  ทักษะสำคัญที่ต้องมีก็คือ ศิลปะการออกแบบอินเตอร์เฟสที่ใช้ในการติดต่อผู้ใช้งาน ในระบบต่างๆ มีความสุนทรีย์ และ เข้าใจการเขียนโปรแกรมในระดับหนึ่ง

- นักพัฒนาบล็อกเชน  ทักษะสำคัญที่ต้องมีก็คือ   ความเชี่ยวชาญในการเขียนโปรแกรม และเทคโนโลยีบล็อคเชน และความรู้เกี่ยวกับการเงินดิจิตอลต่างๆ และเทคนิคการเข้ารหัส - ถอดรหัส ดิจิตอล

   ในอนาคตนั้น การวางแผนการศึกษานั้นเป็นเรื่องที่มีความสำคัญมากๆ เพราะว่าหลายงานของมนุษย์ โดยเฉพาะงานที่ใช้ทักษะไม่สูงมากนั้น จะถูกทดแทนด้วยระบบ A.I. และคอมพิวเตอร์ต่างๆ การหางานในสาขาที่ไม่มีความแน่ชัดในการออกไปทำงาน และงานที่มีตำแหน่งงานในตลาดน้อยนั้น อาจจะทำให้การเรียนหลายปีของผู้เรียนสูญเปล่าได้เลย เพราะจบออกมา ก็หางานไม่ได้ เพราะไม่สามารถทำงานที่ตลาดแรงงานนั้นต้องการได้นั่นเองครับ

 

 ป.ล. อัตราค่ากินสุกี้ ชาบู หม่าล่า บุฟเฟ่ต์ ปัจจุบันแล้วแต่ร้าน ตกร้านละ 280 - 500 บาท + ก็อิ่มจุกๆละเด้อ ถ้าทำงานพวกนี้ได้ล่ะก็ อาทิตย์หนึ่ง ได้กินบุพเฟ่ต์พวกนี้ได้หลายมื้อจริงๆเน่อ 

ป.ล. อีกที แต่จะว่าไปแล้ว กินมากไปก็ไม่ดีเด้อ ซักอาทิตย์ละครั้ง ก็กำลังงามเด้อ กินมากไป ลดน้ำหนักไม่ไหวเน่อ 

เนื้อหาโดย: dukedicknarak
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
dukedicknarak's profile


โพสท์โดย: dukedicknarak
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
แจกเงินดิจิทัล 10,000 บาท สรุปทั้งหมด 15 ก.ค. 67รู้แล้วว่าใครคือมือปืนที่ลอบยิงอดีตประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์มือปืนลอบสังหาร "ทรัมป์" เป็นชายวัย 20 ปี
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
รู้แล้วว่าใครคือมือปืนที่ลอบยิงอดีตประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์เมนูอาหารจากประเทศไทย ที่โด่งดังมากที่สุดในระดับนานาชาติEnypniastes ปลิงทะเลน้ำลึกสุดอัศจรรย์คณะหรือสาขาวิชา ที่เรียนยากที่สุดในการศึกษาระดับมหาวิทยาลัย
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
ทำไม บาดทะยัก อาการหนัก ถึงตายประวัติ Jeepers Creepers ปีศาจสุดสยองขวัญที่กลับมาทุก 23 ปีทำไม วอร์เรน บัฟเฟตต์ ไม่ลงทุนในหุ้นทำไมนรกถึงต้องใช้กระทะทองแดงทำไมไม่ใช้กระทะเงินซึ่งนำความร้อนได้ดีกว่า?
ตั้งกระทู้ใหม่