หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

เพื่อนสนิทกลิ่นตัวแรงมาก จะบอกยังไงดีคะ?

เนื้อหาโดย อับดุล รอเเย๊ะส์

สาวมีปัญหาเนื่องจากเพื่อนกลิ่นตัวแรงแต่ไม่กล้าจะบอกไม่รู้จะบอกยังไงดี เพราะเพื่อนก็รันไม่ยอมซื้อโรลออนมาทา เขาจึงได้มาโพสต์ตั้งคำถาม โดยมีเนื้อหาว่าดังนี้

เพื่อนสนิทกลิ่นตัวแรงมาก จะบอกยังไงดีคะ;-;

คือเพื่อนอยู่ม.4แล้วค่ะ แต่ไม่ยอมทาโลออนเลย เคยบอกไปอ้อมๆหลายครั้งแล้วค่ะ แต่เหมือนเพื่อนยังไม่รู้ตัว เคยชวนเพื่อนไปซื้อโลออนด้วยกันแล้วก็แกล้งพูดไปว่า “มีพี่ที่รู้จักคนนึงไม่ยอมทาโลออนกลิ่นตัวแรงมาก” แต่สรุปคือเพื่อนก็ไม่ซื้อ แล้วบอกกับเราว่า
“กูไม่มีกลิ่นตัวหรอก ไม่จำเป็นต้องใช้” เราไม่รู้จะพูดยังไงต่อเลยเงียบๆไป ช่วงนี้เราเลยไม่ค่อยกล้าเข้าไปใกล้ๆเลยค่ะ กลิ่นตัวเขาแรงจริง ระยะไม่ใกล้มากยังได้กลิ่น
(เขาไม่ใช่คนอ้วนนะคะ เป็นคนผอมมากๆด้วยซ้ำ)
นี่ไม่รู้จะหาวิธีบอกยังไงแล้วค่ะ บอกทางอ้อมหลายครั้งก็ไม่รู้ตัวซักที จะบอกตรงๆก็กลัวเพื่อนอาย ในกลุ่มเพื่อนรู้กันทุกคนว่าเขามีกลิ่นตัว แต่ไม่มีใครกล้าบอก เพราะเกรงใจนี่แหละค่ะ

.

ความคิดเห็นชาวเน็ต

📌ลงเขาพูดแบบนี้ก็หาเวลาอยู่สองคนแล้วบอกไปตรงๆครับ

📌เพื่อนสนิท พูดตรงๆ ไม่ต้องอ้อมค้อมค่ะ บอกเขาไปว่า การมีกลิ่นตัว ทำให้เสียบุคลิก เสียมิตรภาพ ไม่มีใครอยากเข้าใกล้คนที่กลิ่นตัวไม่ดีค่ะ นานๆ ครั้ง หรือในสถานการณ์บางอย่างแล้วมีกลิ่นตัวไม่มีใครว่า แต่ในเวลาปกติมันไม่ควรมี

การดูแลตัวเอง คือการเคารพตัวเองและเคารพคนอื่นนะคะ พูดตรงๆ แต่พูดดีๆ

📌ตอนที่เขาบอกกูไม่มีกลิ่นตัวหรอก
คุณควรพูดสวนไปเลยว่า กลิ่นตัวเธอหนะแรงมาก
ไม่รู้ตัวหละซิ นี่ถ้าไม่สนิทกัน ไม่กล้าบอกตรงๆ จริงๆ นะ

📌แนะให้พูดตรงๆไปเลยค่ะ เราเองก็เป็นคนนึงที่แต่ก่อนไม่ชอบทาโรลออน เพราะมันรู้สึกไม่สบาย แต่พอเพื่อนคนนึงมาพูดใส่เราว่า เออะ เฟม็นอ่ะ เราก็เลยนั่งคิดเลยค่ะ

ตอนแรกบอกตามตรงนะคะ ว่ามันก็โกรธแหละค่ะ(เชื่อว่าถ้าคุณบอกตามตรงเพื่อนคุณก็คงโกรธเช่นกัน ไม่รู้เพราะตรงเกินไปกับทำไมไม่รีบบอก) แต่พอไปๆมาๆเราก็หายโกรธอ่ะค่ะ คือเข้าใจว่าเขาพูดตามตรง และมันก็ทำให้เรารู้ตัวด้วยว่า เออ ไม่ใช่แล้วว่ะ มันมีจริงๆว่ะ

หรืออีกวิธีนึง แนะให้คนที่สนิทช่วยๆกันทักค่ะ ตือนัดกันไปเลย เรียนเสดหนึ่งคาบคนแรกทัก เออ แก วันนี้กลิ่นตีวแกแรงมากเลยนะ หรือให้ซอฟลงก็บอกว่ามากกว่าปกติไรงี้

หรือถ้าเพื่อนคุณบอกตามตรงว่าไม่ชอบโรลออน ซึ่งสำหรับเรา เราก็ไม่ชอบค่ะ มันเหนอะแปลกๆไม่สบายตัว แนะนำให้เพื่อนคุณลองมช้เป็นสารส้มละลายน้ำนะคะ เวลาฉีดเสดจะเหมือนพรมน้ำมนต์อะไรแบบนี้เลยค่ะ แบบเดียวก็แห้ง สบายตัว ไม่เหนอะ อันนี้แนะเผื่อเพื่อนบอกว่าที่ไม่ทาจริงๆเพราะไม่ชอบโรลออนนะคะ

โชคดีกับการทำให้เพื่อนใช้โรลออนค่ะ!

📌ไม่ต้องเกรงใจค่ะ ถ้ารักเพื่อนจริงๆ หวังดีกับเพื่อนคุณก็ต้องกล้าพูดความจริง ส่วนเขาจะรับได้หรือไม่ ไม่ใช่หน้าที่ของเราที่ต้องรับผิดชอบ ตัวเขาเองต่างหาก ที่ต้องรับผิดชอบตัวเอง เรื่องกลิ่นถือเป็นมารยาททางสังคมรูปแบบหนึ่งนะคะ ถ้าเพื่อนเขาไม่รักตัวเอง และไม่แคร์ใคร ก็แปลว่าเขาก็คือคนขวางโลกประเภทหนึ่ง ไม่รักสังคม ไม่มีมารยาททางสังคมเช่นกันค่ะ เพราะฉะนั้นคุณพิจารณาเขาว่าสมควรจะเตือนเขาดีๆ หรือ ปล่อยไป ช่างเขา หรือเลิกคบค่ะ

เนื้อหาโดย: อับดุล รอเเย๊ะส์
อ้างจาก:https://pantip.com/topic/41095015
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: มู๋มี่มากินเกี๊ยวแปบเดียวกลับ
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ตำสายบัว...แซ่บๆนัวๆจ้านทท.ตื่นเต้น พายุงวงช้าโผล่เหนือท้องฟ้ากลางทะเลหน้าเกาะห้องกระบี่หนุ่มใหญ่เสียชีวิตในห้องพัก จนน้ำเหลืองไหลเยิ้มลงมาข้างล่าง ถึงมีคนรู้
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
นทท.ตื่นเต้น พายุงวงช้าโผล่เหนือท้องฟ้ากลางทะเลหน้าเกาะห้องกระบี่เกาหลีใต้โจมตีคิม 24 ชม.ผ่านลำโพงชายแดน..เอาให้ประสาทเสียกันไปเลยตำสายบัว...แซ่บๆนัวๆจ้าสงสารคนไทย ค่าไฟแพง ไม่ใช้ไฟก็ไม่ได้อีก
แผนที่ที่เก่าแก่ที่สุดของยุโรปอายุ 4,000 ปีย้อนคำทำนาย บาบา วานกา หมอดูตาบอด จะมีผู้นำถูกลอบสังหาร ในปี 2024เมื่อเวรกรรมทำงานช้า 3พี่น้องสาวสวย ช่วยกันปลิดชีพพ่อมาเฟีย เพราะเอือมกับพฤติกรรมแบบสุดๆ!!นี่คือ "งูกิ่งไม้" แต่นี่เป็นเพียงฉายาเพราะชื่อจริงของมันคือ "งูกินทากหัวโหนก"
ตั้งกระทู้ใหม่