หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

อัมสเตอร์ดัมหมู่บ้านกังหันลมโบราณ สถานที่แห่งประวัติศาสตร์และวัฒนธรรม

เนื้อหาโดย หนึ่ง ร้อยเรื่องราว

อัมสเตอร์ดัมหมู่บ้านกังหันลมโบราณ สถานที่แห่งประวัติศาสตร์และวัฒนธรรม  

หมู่บ้านกังหันลมโบราณ (Zaanse Schans) ตั้งอยู่ที่อัมสเตอร์ดัม ประเทศเนเธอร์แลนด์ เป็นหนึ่งในพื้นที่อุตสาหกรรมที่สำคัญที่สุดของประเทศเนเธอร์แลนด์ในอดีต มีการใช้กังหันลมจำนวนมากในการผลิตสินค้าหลากหลายประเภท ได้แก่ สีทาไม้ น้ำมัน มัสตาร์ด กระดาษ และผลิตภัณฑ์อื่นๆ นับร้อยปีที่หมู่บ้านนี้ได้เป็นหัวใจของอุตสาหกรรมต่างๆ ที่สำคัญ 

●หมู่บ้านกังหันลมที่นี่เริ่มต้นการทำงานมาตั้งแต่ศตวรรษที่ 17 แต่ละแห่งมีการออกแบบที่แตกต่างกันไปตามประเภทของงานที่ใช้กังหัน เช่น การบดไม้สำหรับทำสี การสกัดน้ำมันจากเมล็ดพืช หรือการบดมัสตาร์ด จากอุตสาหกรรมที่เคยเจริญรุ่งเรือง จนถึงยุคสมัยใหม่ที่การใช้กังหันลมในอุตสาหกรรมลดลง หมู่บ้านแห่งนี้จึงได้เปลี่ยนบทบาทมาเป็นพิพิธภัณฑ์เพื่ออนุรักษ์และแสดงประวัติศาสตร์ของการใช้กังหันลมในเนเธอร์แลนด์   นอกจากนี้บางหลังก็ยังคงใช้เป็นที่อยู่อาศัยส่วนตัว ซึ่งทำให้หมู่บ้านนี้ไม่เพียงเป็นสถานที่ท่องเที่ยวแต่ยังคงมีชีวิตชีวาและเต็มไปด้วยประวัติศาสตร์  

การท่องเที่ยว  Zaanse Schans ได้กลายเป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมอันดับต้นๆ ของเนเธอร์แลนด์ ด้วยความเป็นเอกลักษณ์ของกังหันลมที่ยังคงทำงานได้อย่างเต็มที่ และบรรยากาศของหมู่บ้านที่ยังคงรักษาความดั้งเดิม มีนักท่องเที่ยวมาเยือนเกือบล้านคนต่อปี ไม่เพียงเพราะความสวยงามของทัศนียภาพ แต่ยังมีการจัดกิจกรรมและแสดงต่างๆ ที่ให้ความรู้และความสนุกสนานแก่นักท่องเที่ยวอีกด้วย  หมู่บ้านกังหันลมเป็นที่นิยมยัง ได้รับความนิยมอย่างมากคือความสามารถในการให้ประสบการณ์การเดินทางที่ครบครัน ตั้งแต่การเรียนรู้ประวัติศาสตร์และวัฒนธรรม การสัมผัสกับการทำงานของกังหันลม  ทำให้ผู้มาเยือนได้รับประสบการณ์ที่หลากหลายและน่าจดจำ  Zaanse Schans ไม่เพียงแต่เป็นสถานที่ท่องเที่ยวแต่ยังเป็นอนุสรณ์ของความสำเร็จทางอุตสาหกรรมของเนเธอร์แลนด์ในอดีต หมู่บ้านนี้จึงเป็นจุดหมายปลายทางที่ไม่ควรพลาดสำหรับผู้ที่มาเยือนอัมสเตอร์ดัม

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
บริษัทขนาดใหญ่สัญชาติไทย ที่มียอดรายได้สูงมากเป็นอันดับหนึ่งแจกเงินดิจิทัล 10,000 บาท สรุปทั้งหมด 15 ก.ค. 67ประเทศที่มีเงินเฟ้อสูงที่สุด อันดับหนึ่งของโลกในปีปัจจุบัน9 สิ่งในชีวิตที่คุณควรเก็บเป็นความลับ (ตามหลักจิตวิทยา)เต่ามาตามาต้า นักล่าแห่งลุ่มน้ำแดนอเมริกาใต้10 พฤติกรรมแอบแฝง ที่บ่งบอกว่าใครบางคนอาจแอบเคืองคุณอยู่ส่อง 7 ลุค "ลิลลี่ เหงียน" เพื่อทำความรู้จักกับเธอมากขึ้นเมนูอาหารจากประเทศไทย ที่โด่งดังมากที่สุดในระดับนานาชาติประเทศยักษ์ใหญ่ ที่มีปริมาณการจับปลามากที่สุดในยุคปัจจุบัน
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ประวัติ Leatherface นักเชือดสุดสยองจาก The Texas Chainsaw Massacreประเทศที่มีเงินเฟ้อสูงที่สุด อันดับหนึ่งของโลกในปีปัจจุบันประเทศยักษ์ใหญ่ ที่มีปริมาณการจับปลามากที่สุดในยุคปัจจุบันESPN มอบรางวัล แพท ทิลแมน ให้เจ้าชายแฮร์รี่ ท่ามกลางเสียงฮือฮา
กระทู้อื่นๆในบอร์ด Review, HowTo, ท่องเที่ยว
สัมผัสความงามใต้ทะเลกับ "รอยแยก 2 ทวีป"สายน้ำอันตรายแห่งอเมริกาใต้ "จระเข้เคแมน"รถไฟเชื่อมไทย-ลาว เริ่มให้บริการ 19 ก.ค. นี้!กุหลาบสีดำแห่งตุรกี สิ่งมหัศจรรย์แห่งธรรมชาติที่หายากที่สุดในโลก
ตั้งกระทู้ใหม่