เคล็ดลับในการทำข้าโพดบวดให้หวานมัน หอม อร่อย
ข้าวโพดบวดชี: สูตรหวานมัน
ข้าวโพดบวดชี เป็นเมนูของหวานที่ผสมผสานความหวานมันของข้าวโพดบวด กับความหอมละมุนของกะทิ
วัตถุดิบ:
* ข้าวโพดหวาน 2 ฝัก
* กะทิ 2 ถ้วยตวง
* น้ำตาลทราย 1/2 ถ้วยตวง
* เกลือ 1/4 ช้อนชา
* ใบเตย 2-3 ใบ (เพิ่มหอม)
วิธีทำ:
* ล้างข้าวโพดให้สะอาด แล้วฝานเมล็ดออก
* ตั้งหม้อไฟปานกลาง ใส่น้ำตาลทราย เกลือ และกะทิ คนจนน้ำตาลละลาย
* ใส่ใบเตยลงไปต้มจนหอม
* ใส่ข้าวโพดลงไปต้มจนสุก
* ตักใส่ถ้วย เสิร์ฟร้อนๆ
* สามารถใส่สาคูเพิ่มความหนึบหนับได้
* สามารถใส่ขนุนลงไปได้ทำให้ข้าวโพดบวดมีความหอมน่าทานมากขึ้น ใส่ได้ตามชอบ
*สามารถใส่ทุเรียนลงไปได้ด้วยเพื่อเพิ่มความหอม
* ควรใช้ไฟอ่อนๆ ต้มข้าวโพด จะได้ไม่เละ
* ทานตอนร้อนๆ อร่อยฟินสุดๆ
ลองทำดูนะคะ อร่อยแน่นอน!
* ข้าวโพดบวดชี เป็นเมนูของหวานที่ทำง่าย ทานง่าย เหมาะกับทุกเพศทุกวัย
* สามารถหาซื้อวัตถุดิบได้ทั่วไป
* ใช้เวลาทำไม่นาน เหมาะกับการทำทานเล่นหรือทานหลังอาหาร
* เป็นเมนูของหวานที่แปลกใหม่ ทานแล้วไม่เหมือนใคร
ลองทำดูนะคะ อร่อยแน่นอน
วิธีทำ:
* ล้างข้าวโพดให้สะอาด แล้วฝานเมล็ดออก
* ตั้งหม้อไฟปานกลาง ใส่น้ำตาลทราย เกลือ และกะทิ คนจนน้ำตาลละลาย
* ใส่ใบเตยลงไปต้มจนหอม
* ใส่ข้าวโพดลงไปต้มจนสุก
* ตักใส่ถ้วย เสิร์ฟร้อนๆ
* สามารถใส่สาคูเพิ่มความหนึบหนับได้
*สามารถใส่ขนุนลงไปได้ด้วย เพื่อเพิ่มความหอมให้น่าทานมากขึ้น
* ควรใช้ไฟอ่อนๆ ต้มข้าวโพด จะได้ไม่เละ
* สามารถหาซื้อวัตถุดิบได้ทั่วไป
* ใช้เวลาทำไม่นาน เหมาะกับการทำทานเล่นหรือทานหลังอาหาร
* เป็นเมนูของหวานที่แปลกใหม่ ทานแล้วไม่เหมือนใคร
ลองทำดูนะครับ อร่อยแน่นอน!