หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

"สัตว์ที่อันตรายที่สุดในโลก"

เนื้อหาโดย แบกเป้

26 เมษายน ปี 1963 สวนสัตว์บรองซ์ในนิวยอร์กซิตี ได้สร้างความตกตะลึงให้กับผู้เข้าชมด้วยการจัดนิทรรศการพิเศษที่มีชื่อว่า “สัตว์ที่อันตรายที่สุดในโลก” (The Most Dangerous Animal in the World) นิทรรศการนี้ถูกจัดขึ้นในพื้นที่ที่เรียกว่า “บ้านลิงใหญ่” (Great Apes House) และมีป้ายคำเตือนที่น่าสนใจแขวนอยู่เหนือลูกกรงด้วยตัวหนังสือสีแดงโดดเด่น

 

แต่เมื่อผู้เข้าชมเดินเข้าไปใกล้ลูกกรง พวกเขาพบว่าภายในลูกกรงนั้นไม่มีสัตว์ใดๆ แต่กลับมีเพียงกระจกที่สะท้อนภาพของตัวเอง การแสดงนี้เป็นการส่งสารที่ทรงพลังและเรียบง่ายว่า “มนุษย์เป็นสัตว์ที่อันตรายที่สุดบนโลกใบนี้” ซึ่งข้อความที่อยู่ข้างใต้ป้ายต้นฉบับเขียนว่า:

 

“คุณกำลังดูสัตว์ที่อันตรายที่สุดในโลก สัตว์เพียงชนิดเดียวบนโลกที่สามารถกำจัดสัตว์ทั้งสายพันธุ์ได้ ตอนนี้มันมีพลังมากพอที่จะกวาดล้างทุกชีวิตบนโลกใบนี้”

สัตว์ชนิดนี้ มีอัตราเติบโตเพิ่มขึ้น 1,000 ตัว ทุก ๆ 24 ชั่วโมง เป็นสิ่งมีชีวิตชนิดเดียวที่เคยกำจัดสัตว์ชนิดอื่นทั้งสายพันธุ์ ตอนนี้มันมีพลังมากพอที่จะกวาดล้างทุกชีวิตบนโลกใบนี้”

 

นิทรรศการนี้ไม่เพียงแต่เป็นการกระตุ้นให้ผู้คนตระหนักถึงผลกระทบที่มนุษย์มีต่อสิ่งแวดล้อมและสัตว์ชนิดอื่นๆ แต่มันยังเป็นการเตือนถึงความรับผิดชอบที่เรามีในการรักษาและปกป้องโลกใบนี้ นิทรรศการดังกล่าวได้รับความสนใจอย่างมากและกลายเป็นข่าวทั่วประเทศ เนื่องจากมันสื่อถึงความจริงที่อาจไม่สบายใจแต่น่าครุ่นคิด

 

การจัดแสดงนี้ของสวนสัตว์บรองซ์ยังคงถูกกล่าวถึงและจดจำในฐานะหนึ่งในนิทรรศการที่สร้างความสะเทือนใจและกระตุ้นให้คนตระหนักถึงบทบาทของมนุษย์ในโลกใบนี้ เป็นการสะท้อนให้เห็นว่าในบางครั้ง การตระหนักรู้และการเปลี่ยนแปลงเริ่มต้นจากการเผชิญหน้ากับความจริงในตัวเราเอง

เนื้อหาโดย: บก หนึ่ง กระแสใต้
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
แบกเป้'s profile


โพสท์โดย: แบกเป้
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
"เอก สายเต๊าะ" ยังกร่าง! ยิ้มร่าไม่สะทกสะท้าน โดนรวบตัวก็ยังปากดี อ้างไม่ได้ทำไรผิดยินดีทั้งวงการ! โจอี้ บอย เตรียมสละโสดกับ เตย แฟนสาว..เร็วๆ นี้ตำสายบัว...แซ่บๆนัวๆจ้าหนุ่มใหญ่เสียชีวิตในห้องพัก จนน้ำเหลืองไหลเยิ้มลงมาข้างล่าง ถึงมีคนรู้
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
นทท.ตื่นเต้น พายุงวงช้าโผล่เหนือท้องฟ้ากลางทะเลหน้าเกาะห้องกระบี่เกาหลีใต้โจมตีคิม 24 ชม.ผ่านลำโพงชายแดน..เอาให้ประสาทเสียกันไปเลยตำสายบัว...แซ่บๆนัวๆจ้าสงสารคนไทย ค่าไฟแพง ไม่ใช้ไฟก็ไม่ได้อีก
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
ประวัติของซุส ราชาแห่งเทพเจ้าและสายฟ้าวิธีลงทะเบียนแอป "ทางรัฐ" รับเงินดิจิทัล 10,000 บาท ฉบับเข้าใจง่ายเมืองร้างสุดเงียบสงัด ณ ขั้วโลกเหนือภาพตุรกีในเลนส์ของ "อาลา กูเลอร์"
ตั้งกระทู้ใหม่