หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

Palmyra เมืองโบราณยุคคลาสสิคสมัยจักรวรรดิโรมัน รุ่งเรือง ซึ่งเป็นเมืองโบราณที่ตั้งอยู่ในซีเรีย

เนื้อหาโดย Man

Palmyra เมืองโบราณยุคคลาสสิคสมัยจักรวรรดิโรมัน รุ่งเรือง ซึ่งเป็นเมืองโบราณที่ตั้งอยู่ในซีเรีย

วันนี้เราจะพาคุณย้อนอดีตไปสู่เมืองโบราณสมัยยุคโรมันรุ่งเรืองเป็นเมืองคลาสสิคในตำนานเมืองนี้มีเหตุการณ์หลายๆอย่างเกิดขึ้นและซากปรักหักพังที่หลงเหลืออยู่ก็แสดงให้เห็นว่าเมืองนี้มีความเจริญรุ่งเรืองเพียงใด

ซากปรักหักพังของ Palmyra ซึ่งเป็นเมืองโบราณที่ตั้งอยู่ในซีเรียยุคปัจจุบันเป็นเครื่องพิสูจน์ถึงความสำคัญทางประวัติศาสตร์ในฐานะทางแยกทางวัฒนธรรมของโลกยุคโบราณ

Palmyra มีอายุย้อนกลับไปถึงสหัสวรรษที่สองก่อนคริสตศักราช มีความเจริญรุ่งเรืองในช่วงจักรวรรดิโรมัน ในฐานะศูนย์กลางการค้าที่มั่งคั่งซึ่งเชื่อมระหว่างตะวันออก และตะวันตก โครงสร้างสำคัญ ได้แก่ วิหารเบล โรงละครโรมัน และถนนที่มีเสาเรียงเป็นแนว

แม้ว่าจะได้รับความเสียหายอย่างมากในช่วงความขัดแย้งเมื่อเร็วๆ นี้ แต่ความพยายามในการฟื้นฟูก็มุ่งที่จะรักษามรดกอันยาวนาน และความยิ่งใหญ่ทางสถาปัตยกรรมเอาไว้

ความคิดสร้างสรรค์และพยายามของมนุษย์ยากแท้สุดที่จะหยั่งถึงได้

แสดงให้เรารู้ด้วยว่ามนุษย์ยุคสมัยก่อนมีความคิดสร้างสรรค์เพียงใดเห็นได้จากเมืองและซากหักที่ปรากฏอยู่ในก็ทำให้เราจินตนาการย้อนไปในอดีตกาลถึงความอลังการของสถาปัตยกรรมในสมัยนั้นได้มันช่างมหัศจรรย์เสียจริงๆ

 

เนื้อหาโดย: Man
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Man's profile


โพสท์โดย: Man
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: เป็ดปักกิ่ง, ลิลลี่ ไมโครนอส
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
การประหารที่สัตหีบโดยทหารเรือ"เจสซี่" ตกใจ หลังทูพีซหลุดบนเวทีคอนเสิร์ตปลาหมอคางดำ โผล่อ่าวไทย ลามถึงประจวบแล้ว!!ระทึก!ไฟฟ้าลัดวงจรไหม้บ้านวอดเช้ามืด"Rockstar" ของ Lisa มียอดขายเกิน 1 แสนยูนิตในสหรัฐอเมริกาภาพถ่ายสีเวียดนามปี 1915 มุมมองอันล้ำค่าจากยุคอาณานิคมสถานการณ์อ่างเก็บน้ำห้วยเชียงคำ ล่าสุดการหยุดทำงานของ CrowdStrike ทำเอาวุ่นวายไปทั้งโลก!!รีวิว 4 ผลงานสุดปังของเจ้าแม่หมื่นล้านวิว "จ้าวลี่อิง"
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ประเทศที่มีหนี้สินเงินกู้จากประเทศจีน สูงมากที่สุดในปัจจุบัน
กระทู้อื่นๆในบอร์ด รวมสาระบทความแบ่งปั่นกัน
แมนเดรก คืออะไรและทำไมแถบอาหรับ เรียกพืชชนิดนี้ว่า “ เทียนแห่งปีศาจ ”ค้างคาวหน้าผีแปลกๆ“ค้างคาวหน้ายักษ์เล็กสีเขม่า” ค้างคาวชนิดใหม่ของโลกในวงศ์ค้างคาวหน้ายักษ์แค็มป์ปิ้งหวาดเสียว..แค็มป์ปิ้งริมผาที่น่าจะหวาดเสียวที่สุด ที่หนึ่งในโลก คนกลัวความสูงหมดสิทธิอุโมงค์เก็บน้ำเยเรบาตัน และ เสาเมดูซ่าแบบกลับหัว และเสาเมดูซ่าแบบตะแคงขวา เมืองอิสตันบูล ประเทศตุรกี
ตั้งกระทู้ใหม่