หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

godzilla minus one ภาพยนตร์ที่ถูกดาวน์โหลดจากเว็บเถื่อนมากที่สุด

โพสท์โดย คนรักการ์ตูนแปลงร่าง

ภาพยนตร์ godzilla minus one กลายเป็นภาพยนตร์ที่มียอดดาวน์โหลดเว็บเถื่อนมากที่สุดเพราะว่าไม่มีการนำมาฉายในเอเชียเลย นอกจาก streaming ที่ประเทศตัวเองคือญี่ปุ่น ถึงจะบอกว่าเป็นการฉายทั่วโลกแต่หลายคนก็วิพากษ์วิจารณ์นะครับว่าเป็นการฉายของฝั่งอเมริกาและฝั่งยุโรปอย่างเดียวหรือเปล่า แต่ถึงอย่างนั้นภาพยนตร์ godzilla ก็ได้รางวัลกลับบ้านมาด้วยนะคือรางวัลออสการ์ สาขาเทคนิคพิเศษยอดเยี่ยม

โดยนี่ถือเป็นการกลับมาสร้างภาพยนตร์ Godzilla ฉบับคนแสดงอีกครั้งของ Toho หลังจากที่ Shin Godzilla เข้าฉายในปี 2016 ซึ่งภาพยนตร์ได้รับเสียงชื่นชมจากนักวิจารณ์และผู้ชมอย่างล้นหลาม ด้วยการกวาดรายได้รวมในญี่ปุ่นไปกว่า 7.4 พันล้านเยน พร้อมได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัล Japan Academy Film Prize มากถึง 12 สาขา และคว้าได้ 8 สาขา รวมถึงสาขาใหญ่ของงานอย่างภาพยนตร์ยอดเยี่ยม อีกทั้งยังสามารถเดินทางไปคว้ารางวัลออสการ์สาขาวิชวลเอฟเฟกต์ยอดเยี่ยมมาได้สำเร็จอีกด้วย

godzilla minus one จะพาผู้ชมย้อนเวลากลับไปในช่วงปี 1945-1947 หลังจากที่เหตุการณ์สงครามโลกครั้งที่ 2 สิ้นสุดลงได้ไม่นานนัก แต่ในขณะที่ญี่ปุ่นกำลังอยู่ในช่วงอ่อนแอ อยู่ๆ ก็มีสัตว์ประหลาดยักษ์ที่ถูกเรียกว่าก็อดซิลล่าปรากฏตัวขึ้นและทำลายทุกสิ่งที่ขวางหน้า

โดยบอกเล่าผ่านสายตาของ ชิกิชิมะ (คามิกิ ริวโนะสุเกะ) นักบินรบพลีชีพหรือที่รู้จักกันในชื่อ คามิคาเซะ ที่รอดชีวิตจากการโจมตีของก็อดซิลล่าที่เกาะโอโดะ จนได้มาพบกับ โนริโกะ (มินามิ ฮามาเบะ) หญิงสาวที่รอดชีวิตจากสงครามและได้ช่วยเด็กกำพร้าคนหนึ่งไว้ พวกเขาตัดสินใจอยู่ร่วมกันและค่อยๆ สร้างชีวิตที่ดีขึ้น กระทั่งก็อดซิลล่าได้ปรากฏตัวขึ้นอีกครั้ง ชิกิชิมะจึงตัดสินใจเข้าร่วมแผนการกำจัดก็อดซิลล่าที่แทบจะเป็นไปไม่ได้

 

ส่วนเหตุผลที่หนัง godzilla minus one ไม่ฉายในเอเชียเพราะว่าทาง Toho กังวลในเรื่องของความไม่พอใจของคนบางประเทศในแถบเอเชียที่สมัยก่อนสงครามโลกครั้งที่ 2 ญี่ปุ่นก็ทำกับบางประเทศในเอเชียเนี่ยค่อนข้างหนักหน่วงอย่างที่ทุกคนรู้ดีเลยเนี่ยคือจีนกับเกาหลีเจอญี่ปุ่นบุกรุกแผ่อำนาจทำให้ 2 ประเทศที่บอกไปข้างต้นเนี่ยเสียหายไปเยอะมาก กว่าเขาจะกลับมาได้อย่างเช่นเกาหลีและราชวงศ์สุดท้ายของเกาหลีที่สิ้นสุดลงเหตุผลหลักๆเพราะญี่ปุ่น แต่ในส่วนของไทยจะไม่ได้รุนแรงขนาดนั้นญี่ปุ่นแค่ขอทางผ่านขนย้ายอาวุธเท่านั้น

 

 

แต่สุดท้ายแล้วประเทศไทยก็ได้ดู godzilla minus one แบบงงๆแบบไม่ทันตั้งตัวฉายทาง netflix ซึ่งผมก็ดูแล้วใครที่ยังไม่ได้ดู godzilla เรื่องนี้บอกเลยว่าอย่าเพิ่งอ่านโพสนี้นะฮะเพราะมีสปอย คือพระเอกของเรื่องเป็นหน่วยทหารพลีชีพที่อยู่ในหน่วย คามิคาเซะ ถ้าทุกคนไม่รู้หน่วยนี่คือหน่วยอะไร หน่วยนี้คือญี่ปุ่นส่งไปตาย ญี่ปุ่นฝึกหน่วย คามิคาเซะ เนี่ยตั้งแต่เด็กอายุ 14-16-17 ปีขึ้นไปเพื่อที่จะไปขับเครื่องบินไปชนเรือรบสหรัฐหรือไปชนศัตรูประเทศต่างๆโดยที่หน่วยนี้ก็คือพลีชีพไปเลย แต่พระเอกดันหนีแล้วไปเจอกับ godzilla ที่เกาะเกาะหนึ่ง แต่พระเอกก็เหมือนเดิมครับหนีแล้วทำให้ทหารที่อยู่บนเกาะนั้นเนี่ยตายหมด พระเอกก็ไปเจอนางเอกแล้วก็อยู่ด้วยกัน แต่นางเอกโชคร้ายครับเจอ godzilla ทำลายเมืองทำให้นางเอกในตอนแรกนึกว่าตายเพราะโดนลูกหลงของก็อตซิลล่าแต่สุดท้ายก็ไม่ตาย แต่ปมเรื่องจริงๆที่ทาง Toho เขากังวลคือเป็นเรื่องนี้ครับ ที่สุดท้ายพระเอกก็ขับเครื่องบินอีกครั้งหนึ่งเพื่อที่จะไปกำจัด godzilla โดยเอาเครื่องบินไปชนที่หัว godzilla คล้ายๆกับเอาเครื่องบินไปชนเรือรบสหรัฐในสงครามโลกครั้งที่ 2 แต่ในหนังพระเอกหนีออกมาได้ทางร่มชูชีพแต่เครื่องบินก็ชนหัว godzilla ได้สำเร็จ พระเอกก็กลายเป็นฮีโร่ของชาวญี่ปุ่นโดยที่กำจัด godzilla ได้อันนี้แหละคือปมที่ทาง Toho เขาน่าจะกังวลมากๆเอาจริงๆก็ควรกังวลแหละ ก็ในสายตาชาวโลกตอนนั้นคุณไม่ใช่ฮีโร่เลย สุดท้าย godzilla ก็เหมือนจะตายจมทะเลไปแต่ก็ไม่ตายก็เหมือนกับ godzilla ภาคก่อนๆที่ผมเคยดูที่เหมือนจะตายแต่ก็ไม่ตายมันก็ยังมีมุมอีกว่าให้คนลุ้นว่าจะมีภาคต่อหรือเปล่าแต่ส่วนมากก็จะไม่ค่อยมี ถ้าพูดถึงตัวหนังที่เขาทำออกมาทำออกมาได้ดีมากๆนะผมชื่นชมเลยว่าทำดีจริง สมแล้วที่ได้รับรางวัลจากออสก้าถ้าเปรียบเทียบกับ godzill ปะทะ kong ผมบอกเลยของฝั่งอเมริกาเทียบไม่ติดฝั่งญี่ปุ่นดีกว่าเยอะในมุมมองของผมนะ

 

 

ถ้าทุกคนอยากดูหนังตระกูล godzilla บอกเลยว่า godzilla minus one เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่เป็นแฟนคลับ godzilla ควรดูมันดีมากจริงๆ หนังมันจะเล่าถึงหลังจบสงครามโลกครั้งที่ 2 ประมาณปี 1900 กว่าๆซึ่งในสมัยนั้นเทคโนโลยีมันยังไม่ดีเท่าสมัยนี้คนดูอย่างผมก็คิดตามว่าเฮ้ยถ้า godzilla ไปโผล่ในสมัยนั้นคนสมัยนั้นเขาจะใช้อาวุธอะไรในการกำจัดก็อตซิลล่า ซึ่งหนังเล่าเรื่องราววิธีคิดแบบสมัยก่อนของคนญี่ปุ่น วัฒนธรรมต่างๆแนวคิดของคนสมัยนั้นได้ดีมากๆโดยที่ไม่ขัดใจคนดูเลยว่าสมัยนั้นมีแบบนี้ด้วยเหรอมีแต่สมัยนั้นคงได้ประมาณนี้ในการวางแผนกำจัด godzilla ซึ่งมันก็เป็นไปตามยุคตามสมัยโดยที่ไม่เวอร์จนเกินไปและสมจริงมากๆ ตอนแรกผมนึกว่าหนังจะจบไม่ดีสุดท้ายก็ happy ending นะ แล้วทุกคนล่ะครับดูหนัง godzilla minus one รู้สึกยังไงบ้างคอมเม้นใต้โพสได้นะมาพูดคุยกันเยอะๆครับผม

 

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: theguardian
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
บังกลาเทศประกาศเคอร์ฟิวทั่วประเทศหนุ่มใหญ่เสียชีวิตในห้องพัก จนน้ำเหลืองไหลเยิ้มลงมาข้างล่าง ถึงมีคนรู้ตำสายบัว...แซ่บๆนัวๆจ้า
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
นทท.ตื่นเต้น พายุงวงช้าโผล่เหนือท้องฟ้ากลางทะเลหน้าเกาะห้องกระบี่เกาหลีใต้โจมตีคิม 24 ชม.ผ่านลำโพงชายแดน..เอาให้ประสาทเสียกันไปเลยตำสายบัว...แซ่บๆนัวๆจ้าสงสารคนไทย ค่าไฟแพง ไม่ใช้ไฟก็ไม่ได้อีก
ผู้บุกเบิกไอ้มดแดงยุคใหม่ มาสไรเดอร์คูกะภาพแรกมาแล้วมาสไรเดอร์ 2024 มาสไรเดอร์กาฟ (กาบู)แฟนแทสติกโฟร์ เตรียมเข้าฉายในโรงภาพยนตร์ปี 2025กริดแมนยูนิเวิร์ส
ตั้งกระทู้ใหม่