หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

เซ็นไต ไดชิกาคุ (ขบวนการกำมะลอ) อนิเมะแหกกฎ sentai

โพสท์โดย คนรักการ์ตูนแปลงร่าง

เซ็นไต ไดชิกาคุ หรือในชื่อไทยว่า ขบวนการกำมะลอ เป็นเรื่องราวการต่อสู้ของขบวนการเทพมังกร ดรากอนคีปเปอร์ผู้ปกป้องมวลมนุษยชาติ vs องค์การเหล่าร้ายที่หมายยึดครองโลก ซึ่งทั้งสองฝ่ายนั้นต่างต่อสู้เข้าห้ำหั่นเสี่ยงเป็นเสี่ยงตายอยู่เสมอ! แต่ทว่าเบื้องหลังการต่อสู้ครั้งนี้กับเป็นเพียงการจัดฉากที่กำหนดผลแพ้ชนะล่วงหน้าอยู่ก่อนแล้ว!? เพราะว่ากลุ่มครีปเปอร์ได้สามารถเอาชนะองค์กรเหล่าร้ายได้ตั้งแต่ 1 ปีก่อน จึงทำให้การต่อสู้ในปัจจุบันล้วนเป็นแค่จำอวดที่เหล่าร้ายต้องรับบทแพ้เรื่อยมา

จนกระทั่งวันหนึ่ง “ทหารราบ D” หนึ่งในเหล่าร้ายก็มีความคิดที่จะต่อต้านขึ้นมา เขานั้นได้วางแผนการณ์ที่จะปฏิวัติและปลดแอกเหล่าร้ายจากฮีโร่ ด้วยการแฝงตัวแทรกซึมเข้าไปในขบวนการพิทักษ์โลกสุดแกร่งนี้ เพื่อเปิดฉากโต้กลับให้เหล่าฮีโร่ได้รู้สึกถึงความน่ากลัวของเหล่าวายร้ายอีกครั้ง

 

Go! Go! Loser Ranger! เดิมเป็นมังงะแนวแอ็กชั่นขบวนการ 5 สีของอาจารย์ ฮารุบะ เนกิ ที่มีการตีพิมพ์ในนิตยสาร โชเน็น Magazine เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ 2021 ที่ผ่านมา ปัจจุบันมีฉบับรวมเล่มทั้งหมด 7 เล่ม โดยเป็นเรื่องราวของขบวนการเทพมังกร “Dragon Keeper” ผู้ปกป้องมวลมนุษยชาติ vs องค์การเหล่าร้ายที่วางแผนครอบครองโลก ต่างฝ่ายต่างเดิมพันด้วยชีวิตต่อสู้เสี่ยงเป็นเสี่ยงตายเรื่อยมา

ตัวละครหลัก

Fighter D (Sentouin D)

ทหารราบ D หนึ่งในเหล่าวายร้ายขั้นกระจอกที่ทนรับต่อการกดขี่ของเรนเจอร์ไม่ไหว จึงตั้งใจแทรกซึมด้วยร่างมนุษย์เข้าไปในฝั่งดราก้อนคีปเปอร์เพื่อเล่นงานพวกเรนเจอร์ มีความสามารถในการฟื้นตัวและจำแลงร่าง ใช้ร่างของฮิบิกิเข้าไปสืบในองค์กรเรนเจอร์ มุ่งเพิ่มยศตนเองเพื่อให้อยู่ในตำแหน่งที่ใกล้ชิดกับพวกเรนเจอร์ได้

 

 

สุซุคิริ ยูเมโกะ / Suzukiri Yumeko

สาวปริศนา ยศรองอันดับ 1 ของกลุ่มกองพันเยลโลว์เรนเจอร์ ตั้งใจร่วมมืออย่างลับๆ กับ D เพื่อเล่นงานพวกเรนเจอร์ บ่อยครั้งฆ่าเขาระหว่างให้ข้อมูล

 

 

ซากุรามะ ฮิบิกิ / Sakurama Hibiki

หนุ่มนักเรียนจากกองกำลังของเรนเจอร์ ขั้นอิสระไม่มียศ ผู้ดูเป็นมิตรกับ D ในอดีตเชื่อมั่นพวกเรนเจอร์ตั้งแต่เด็กต่างจากครอบครัวที่เชื่อว่ามนุษย์อยู่ร่วมกับปีศาจได้ สูญเสียพ่อแม่ไปจากการโจมตีของหนึ่งในหัวหน้าปีศาจเพลโทรล่า พี่สาวสูญเสียขาไปและกลายเป็นพิงก์เรนเจอร์ เมื่อได้รู้จักกับ D มากขึ้น เขายอมเสียแขนขวาและสลับตัวกับ D เพื่อให้ D ใช้ใบหน้าเขาเข้าไปสืบในองค์กร ส่วนตนเองซ่อนตัวระหว่างนั้น

 

 

Red Keeper (CV: Yuichi Nakamura)

ผู้นำกลุ่มขบวนการเทพมังกร “ดรากอนคีปเปอร์” ทีมสีแดง เขานั้นเป็นคนที่เต็มไปด้วยความยุติธรรม กล้าหาญ และพร้อมจะเสียสละตนเพื่อผู้อื่นเสมอ ทว่าแท้จริงแล้วตัวตนของเขากับเป็นคนที่เห็นแก่ตัว นิสัยโหดร้ายที่พร้อมจะทำลายคนอื่นได้เพื่อสิ่งที่ตนเองต้องการ

 

 

Blue Keeper (CV: Go Inoue)

หนึ่งในสมาชิกระดับผู้นำของขบวนการเทพมังกร “ดรากอนคีปเปอร์” ทีมสีน้ำเงิน เขานั้นเป็นตัวตนที่เปี่ยมด้วยความเมตตา จริงใจ และชื่นชอบการได้ปกป้องผู้คนที่อ่อนแอกว่าเสมอ แต่ในส่วนลึกแล้วเขากับเป็นคนที่มีนิสัยดุร้าย และโหดเหี้ยมมากที่สุดในบรรดาดรากอนคีปเปอร์ทั้งหมด

 

 

Pink Keeper (CV: M.A.O)

หนึ่งในสมาชิกระดับผู้นำของขบวนการเทพมังกร “ดรากอนคีปเปอร์” ทีมสีชมพู เธอเป็นขวัญใจของเด็กผู้หญิงทั่วประเทศในฐานะสาวแกร่งที่พร้อมเสียสละเพื่อปกป้องผู้อ่อนแอ แต่ทว่านิสัยจริง ๆ ของเธอนั้นกับเป็นคนที่เย็นชา และจะใส่ใจต่อน้องชายเธอเพียงคนเดียวเท่านั้น

 

 

Green Keeper (CV: Kohsuke Toriumi)

หนึ่งในสมาชิกระดับผู้นำของขบวนการเทพมังกร “ดรากอนคีปเปอร์” ทีมสีเขียว เจ้าของฉายาผู้ที่มีพละกำลังมากที่สุดในขบวนการเทพมังกร และดูเหมือนว่านอกจากพละกำลังแล้วสิ่งต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องกับตัวเขาจะเป็นความลับเสียด้วย

 

 

Yellow Keeper (CV: Kensho Ono)

หนึ่งในสมาชิกระดับผู้นำของขบวนการเทพมังกร “ดรากอนคีปเปอร์” ทีมสีเหลือง เขาเป็นอัจฉริยะที่อยู่เบื้องหลังอาวุธและงานวิจัยที่เป็นความสำเร็จของดรากอนคีปเปอร์ทั้งหมด แต่ทว่าเขากับมีนิสัยแปลก ๆ ขี้เล่น และเขาเองแทบจะไม่ปรากฏตัวออกไปที่ไหนเลยในช่วงหลายปีที่ผ่านมานี้ จึงทำให้เขากลายเป็นหนึ่งในบุคคลที่ลึกลับที่สุดขององค์กรเลยล่ะ

 

 

โดยที่เรื่องราวจะโฟกัสไปที่ลูกน้องของเหล่าร้ายที่ต้องการหลุดพ้น จากการถูกเหล่าฮีโร่บังคับกดขี่ให้เล่นไปตามบทบาทที่เขียนให้แพ้อยู่ตลอดเวลา เขาจึงมีความมุ่งมั่นที่จะปฏิวัติตอบโต้เหล่าฮีโร่ด้วยการแฝงตัวไปในองค์กรและทำลายจากภายใน! ซึ่งเนื้อหานั้นจะเป็นแนวแอคชั่น คอมเมดี้ที่ฉีกทุกแบบของขบวนการ Sentai ที่ทำออกมาได้อย่างสนุก ตลก พร้อมด้วยกิมมิคเหตุผลต่าง ๆ ของตัวละครอีกมากมายที่ทำออกมาได้อย่างน่าสนใจ ชวนติดตาม จนกลายเป็นเอกลักษณ์และเสน่ห์ของเรื่องนี้เลย

 

 

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: คนรักการ์ตูนแปลงร่าง
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
มังกรหยก 2024 แป้กหนัก ดราม่าภาคต่อโดนดองยาวแจกเงินดิจิทัล 10,000 บาท สรุปทั้งหมด 15 ก.ค. 67คุณก็เป็นสถาปนิกชื่อดังได้ กับ 5 Prompt จาก Midjourney
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
สถานที่สำคัญ 7 แห่ง ในประเทศไทย ที่ถูกยกให้เป็นแหล่งมรดกโลก
ผู้บุกเบิกไอ้มดแดงยุคใหม่ มาสไรเดอร์คูกะภาพแรกมาแล้วมาสไรเดอร์ 2024 มาสไรเดอร์กาฟ (กาบู)แฟนแทสติกโฟร์ เตรียมเข้าฉายในโรงภาพยนตร์ปี 2025กริดแมนยูนิเวิร์ส
ตั้งกระทู้ใหม่