หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

เก้าอี้ทรมาน เครื่องมือสยองขวัญในยุคประวัติศาสตร์

เนื้อหาโดย หนึ่ง ร้อยเรื่องราว

  เก้าอี้ทรมาน หรือที่รู้จักในนาม "เก้าอี้ของจูดัส" (Judas Chair) เป็นหนึ่งในเครื่องมือทรมานที่สร้างความหวาดกลัวและเจ็บปวดให้กับผู้ที่ตกเป็นเหยื่อในยุคกลาง โดยมีรูปลักษณ์เป็นเก้าอี้ที่ดูธรรมดา แต่มีความน่ากลัวที่ซ่อนอยู่ 

● ลักษณะของเก้าอี้ทรมาน  เก้าอี้ทรมานมีลักษณะเป็นเก้าอี้ที่ถูกออกแบบมาโดยเฉพาะเพื่อใช้ในการทรมาน มีเหล็กแหลมโผล่ขึ้นมาตามจุดต่าง ๆ ของเก้าอี้ ไม่ว่าจะเป็นด้านพนักพิง บริเวณที่นั่ง ที่วางแขน และแม้กระทั่งที่วางขา เหล็กแหลมเหล่านี้จะถูกวางเรียงอย่างแน่นหนาและโผล่ออกมาเพื่อสร้างความเจ็บปวดให้กับผู้ที่ถูกมัดติดกับเก้าอี้ 

●วิธีการใช้งาน  การใช้งานเก้าอี้ทรมานมักจะเริ่มต้นด้วยการนำผู้ที่ถูกลงโทษมามัดติดกับเก้าอี้ โดยเชือกหรือโซ่จะถูกใช้เพื่อยึดร่างกายของผู้ถูกลงโทษให้แน่นติดกับเหล็กแหลมที่โผล่ออกมา ความเจ็บปวดจะเริ่มต้นเมื่อเหล็กแหลมเริ่มเจาะทะลุผ่านผิวหนังของผู้ที่ถูกมัด แผลที่เกิดขึ้นจะทำให้เกิดความเจ็บปวดที่ยากจะทนได้ นอกจากนี้ยังมีวิธีการทรมานเพิ่มเติมโดยการกดน้ำหนักลงไปบนตัวผู้ถูกลงโทษเพื่อเพิ่มความเจ็บปวดและความทรมานอีกด้วย 

  เก้าอี้ทรมานเป็นเครื่องมือที่ถูกใช้ในยุคกลางโดยเฉพาะในยุคสมัยที่การลงโทษแบบทารุณเป็นเรื่องปกติ เครื่องมือนี้ถูกใช้ในการสอบสวนและลงโทษผู้ที่ถูกกล่าวหาว่ากระทำความผิดร้ายแรง การทรมานด้วยเก้าอี้ทรมานมักจะถูกใช้เพื่อบีบให้ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพหรือเพื่อสร้างความหวาดกลัวให้กับผู้อื่น   

การใช้เก้าอี้ทรมานสะท้อนถึงความไร้มนุษยธรรมและการละเมิดสิทธิมนุษยชนอย่างร้ายแรง ความเจ็บปวดและทรมานที่เกิดขึ้นจากการใช้งานเก้าอี้ทรมานเป็นสิ่งที่ไม่มีใครควรต้องเผชิญ เครื่องมือเหล่านี้เป็นสิ่งที่เตือนใจให้เราตระหนักถึงความสำคัญของการเคารพสิทธิมนุษยชนเพื่อไม่ให้ทำผิดกฏของบ้านเมือง

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: เรียกข้าว่ากาโม่
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ลาวรณรงค์งดรับเงินบาทไทย กำหนดเรตแลกเปลี่ยนกันเอง หวังฟื้นค่าเงินกีบมือปืนลอบสังหาร "ทรัมป์" เป็นชายวัย 20 ปีแจกเงินดิจิทัล 10,000 บาท สรุปทั้งหมด 15 ก.ค. 67ชายจีนเลียนแบบไอรอนแมน ใช้แม่เหล็กดูดเศษเหล็กออกจากขา เกือบเสียขา!"เอิร์ก เลเดอเรอร์" ฟาดเดือด! "ลิลลี่ เหงียน" ปมโกงเงิน 50 ล้าน..ลั่น! ไม่ได้หนี แค่มาพักสมองเฉยๆรู้แล้วว่าใครคือมือปืนที่ลอบยิงอดีตประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
รู้แล้วว่าใครคือมือปืนที่ลอบยิงอดีตประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์เมนูอาหารจากประเทศไทย ที่โด่งดังมากที่สุดในระดับนานาชาติEnypniastes ปลิงทะเลน้ำลึกสุดอัศจรรย์คณะหรือสาขาวิชา ที่เรียนยากที่สุดในการศึกษาระดับมหาวิทยาลัย
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
ทำไมนรกถึงต้องใช้กระทะทองแดงทำไมไม่ใช้กระทะเงินซึ่งนำความร้อนได้ดีกว่า?ผจญภัยในโลกแห่งความหวาน ประวัติของ วิลลี่ วองก้า ที่คุณต้องไม่พลาดตำนานเจียงซือ ผีดิบจีนที่น่ากลัวที่สุดในประวัติศาสตร์ประเพณี การรัดเท้า ที่แสนเจ็บปวดของเด็กจีนในสมัยก่อน
ตั้งกระทู้ใหม่