หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

เก้าอี้ทรมาน เครื่องมือสยองขวัญในยุคประวัติศาสตร์

เนื้อหาโดย หนึ่ง ร้อยเรื่องราว

  เก้าอี้ทรมาน หรือที่รู้จักในนาม "เก้าอี้ของจูดัส" (Judas Chair) เป็นหนึ่งในเครื่องมือทรมานที่สร้างความหวาดกลัวและเจ็บปวดให้กับผู้ที่ตกเป็นเหยื่อในยุคกลาง โดยมีรูปลักษณ์เป็นเก้าอี้ที่ดูธรรมดา แต่มีความน่ากลัวที่ซ่อนอยู่ 

● ลักษณะของเก้าอี้ทรมาน  เก้าอี้ทรมานมีลักษณะเป็นเก้าอี้ที่ถูกออกแบบมาโดยเฉพาะเพื่อใช้ในการทรมาน มีเหล็กแหลมโผล่ขึ้นมาตามจุดต่าง ๆ ของเก้าอี้ ไม่ว่าจะเป็นด้านพนักพิง บริเวณที่นั่ง ที่วางแขน และแม้กระทั่งที่วางขา เหล็กแหลมเหล่านี้จะถูกวางเรียงอย่างแน่นหนาและโผล่ออกมาเพื่อสร้างความเจ็บปวดให้กับผู้ที่ถูกมัดติดกับเก้าอี้ 

●วิธีการใช้งาน  การใช้งานเก้าอี้ทรมานมักจะเริ่มต้นด้วยการนำผู้ที่ถูกลงโทษมามัดติดกับเก้าอี้ โดยเชือกหรือโซ่จะถูกใช้เพื่อยึดร่างกายของผู้ถูกลงโทษให้แน่นติดกับเหล็กแหลมที่โผล่ออกมา ความเจ็บปวดจะเริ่มต้นเมื่อเหล็กแหลมเริ่มเจาะทะลุผ่านผิวหนังของผู้ที่ถูกมัด แผลที่เกิดขึ้นจะทำให้เกิดความเจ็บปวดที่ยากจะทนได้ นอกจากนี้ยังมีวิธีการทรมานเพิ่มเติมโดยการกดน้ำหนักลงไปบนตัวผู้ถูกลงโทษเพื่อเพิ่มความเจ็บปวดและความทรมานอีกด้วย 

  เก้าอี้ทรมานเป็นเครื่องมือที่ถูกใช้ในยุคกลางโดยเฉพาะในยุคสมัยที่การลงโทษแบบทารุณเป็นเรื่องปกติ เครื่องมือนี้ถูกใช้ในการสอบสวนและลงโทษผู้ที่ถูกกล่าวหาว่ากระทำความผิดร้ายแรง การทรมานด้วยเก้าอี้ทรมานมักจะถูกใช้เพื่อบีบให้ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพหรือเพื่อสร้างความหวาดกลัวให้กับผู้อื่น   

การใช้เก้าอี้ทรมานสะท้อนถึงความไร้มนุษยธรรมและการละเมิดสิทธิมนุษยชนอย่างร้ายแรง ความเจ็บปวดและทรมานที่เกิดขึ้นจากการใช้งานเก้าอี้ทรมานเป็นสิ่งที่ไม่มีใครควรต้องเผชิญ เครื่องมือเหล่านี้เป็นสิ่งที่เตือนใจให้เราตระหนักถึงความสำคัญของการเคารพสิทธิมนุษยชนเพื่อไม่ให้ทำผิดกฏของบ้านเมือง

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: เรียกข้าว่ากาโม่
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
พืชผักที่ห้ามกินขณะยังดิบ เพราะมีสารไซยาไนด์ที่มีพิษร้ายแรงมากหนุ่มไต้หวันสายเปย์ ทุ่มเงิน 4 แสน แต่งสาวลาวรุ่นน้อง หวานเวอร์ไม่แคร์ดราม่า!"แพงทั้งแผ่นดิน" ไม่ใช่แค่ความรู้สึก แต่มันคือความจริง เสียงสะท้อนจากประชาชนจีนล้ำไปอีกขั้น กับนวัตกรรมแปลภาษาแบบเรียลไทม์ 60 ภาษาแอร์โฮสเตสเจองานหนัก..หลังเครื่องบินเทคออฟ จู่ๆ ประตูห้องน้ำก็หลุดชาวเน็ตสับยับ! ไม่ถูกใจการออกแบบ ชุดเดินพิธีเปิดโอลิปิก 2024 ของไทย ดูเชยเกินไปดรอป แบร์: โคอาล่าลวงโลกเรื่องแหกตา"ปู มัณฑนา" ฟาด "ขวัญ" 16 ปีที่แล้วจะเล่าทำไม..แฉกลับ! ปมหนีกองไปกับผู้ชาย
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
งานเข้าพี่เต้ ป.ป.ช. ชี้มูลผิดจริยธรรม ลาสภาไปดู 4 Kingsเผยวิธีของผู้เชี่ยวชาญ จับพิรุธภาษากายของคนโกหก"แพงทั้งแผ่นดิน" ไม่ใช่แค่ความรู้สึก แต่มันคือความจริง เสียงสะท้อนจากประชาชนคอมพิวเตอร์แบบดิจิทัลรุ่นแรกของโลก ที่ถูกสร้างขึ้นและใช้งานได้จริงทำไมวังที่ใหญ่ที่สุดในประเทศจีน จึงถูกเรียกว่า 'พระราชวังต้องห้าม'
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
เผยวิธีของผู้เชี่ยวชาญ จับพิรุธภาษากายของคนโกหกคอมพิวเตอร์แบบดิจิทัลรุ่นแรกของโลก ที่ถูกสร้างขึ้นและใช้งานได้จริงเตาปิ้งย่างจากถังเหล็กทำไมวังที่ใหญ่ที่สุดในประเทศจีน จึงถูกเรียกว่า 'พระราชวังต้องห้าม'
ตั้งกระทู้ใหม่