หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ครั้งหนึ่งมนุษย์เราเคย ทิ้งยาง 2 ล้านเส้นลงทะเล

โพสท์โดย อับดุล รอเเย๊ะส์

เมื่อปีค.ศ 1972 ทางประเทศสหรัฐอเมริกา ได้ทำการโยนยางรถยนต์ที่ใช้แล้ว กว่า 2 ล้านเส้นลงไปในทะเล แถวนอกชายฝั่ง Florida เพื่อเป็นการ หวังว่าจะเป็นแนวปะการังเทียมที่มีประโยชน์ให้กับสัตว์ ทะเล แต่กลับ ผิดพลาด เพราะมันเป็นการทิ้งขยะลงทะเลครั้งใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์เลยทีเดียว

ตลอดระยะเวลา 30 ปี ที่ผ่านมานั้น ถึงจะมีโครงการเก็บกู้ แต่ก็เก็บมาได้เพียง 70,000 เส้นเท่านั้น ส่วนที่เหลืออยู่คาดว่า คงถูกสัตว์น้ำกัดกินและสลายไปตามคุณภาพ จนถึงทุกวันนี้ก็ยังทำการเก็บ ยางรถยนต์ที่ทิ้งลงไปในทะเลกันอยู่ แต่ก็เก็บได้แค่ส่วนน้อยเท่านั้น ถือเป็นการผิดพลาดครั้งใหญ่เลยทีเดียวที่ ทิ้งขยะยางรถยนต์ลงไปในทะเล

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: Thorsten
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ไอเดียเอารถหรูมาทำรถกวาดขยะ เคยมีตำนานมาแล้วเหมือนกันนะหนุ่มโดนเซลล์รถ BMW เหยียดใส่..เลยเปลี่ยนรถหรูไปเป็นรถกวาดถนนซ่ะเลยเผยเทคนิคการทอดไส้กรอกแดง..ให้กรอบ อร่อยทุเรียนจีนบุกตลาด! ทุเรียนไหหลำพร้อมเสิร์ฟ สร้างแบรนด์ปั้นเศรษฐกิจชุมชนดราม่า ไหลบัวผัดกุ้ง ราคา จานละ 550 บาท ที่ภูเก็ตรวบแล้ว! ตัวตึงรังสิต ปาหินใส่รถ อ้างเครียดไม่มีงานทำ ตรวจประวัติพบเคยต้องคดีเมาแล้วขับและยาเสพติดพระพุทธรูปของไทย ที่เป็นพระพุทธรูปทองคำขนาดใหญ่ที่สุดในโลกหนุ่มกะลาถอนฟ้องภรรยา 66 ล้านบาทแม่ตะเคียนทองให้โชค,ภาพปกแดง,เริงสาร 1 ส.ค .67
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
แม่ตะเคียนทองให้โชค,ภาพปกแดง,เริงสาร 1 ส.ค .67เมืองที่ขึ้นชื่อว่าอันตรายที่สุด สำหรับนักท่องเที่ยวที่มาจากต่างชาตินายทหารชาวไทยคนสุดท้าย ที่ได้ประดับยศทหารชั้นจอมพล
แผนที่ที่เก่าแก่ที่สุดของยุโรปอายุ 4,000 ปีย้อนคำทำนาย บาบา วานกา หมอดูตาบอด จะมีผู้นำถูกลอบสังหาร ในปี 2024เมื่อเวรกรรมทำงานช้า 3พี่น้องสาวสวย ช่วยกันปลิดชีพพ่อมาเฟีย เพราะเอือมกับพฤติกรรมแบบสุดๆ!!นี่คือ "งูกิ่งไม้" แต่นี่เป็นเพียงฉายาเพราะชื่อจริงของมันคือ "งูกินทากหัวโหนก"
ตั้งกระทู้ใหม่