หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ม้ายักษ์ยุคน้ำแข็ง เทียบขนาดกับมนุษย์ในปัจจุบัน!

เนื้อหาโดย อับดุล รอเเย๊ะส์

ม้ายักษ์ยุคน้ำแข็ง Equus giganteusเทียบขนาดกับมนุษย์ในปัจจุบัน. .

ม้าชนิดนี้เคยดำรงชีวิตอยู่ในท้องทุ่งทางตะวันตกของทวีปอเมริกาเหนือ ในช่วงยุคน้ำแข็งใหญ่ ประมาณกลางยุคพลีสโตซีนถึงช่วงน้ำแข็งละลาย(ราว 100,000 ปี ถึง 12,000 ปี ก่อน)
สำหรับหลักฐานที่บอกถึงการเคยมีอยู่ของพวกมันนั้น ในปัจจุบัน(ค.ศ.2024)คงมีเพียงฟันซี่เดียว ซึ่งมีขนาดใหญ่กว่าม้าในปัจจุบันมาก โดยหากเมื่อเทียบขนาดฟันกับขนาดตัว ตามมาตราส่วนของม้าปัจจุบันแล้ว ม้ายักษ์จะมีน้ำหนักประมาณ 1,200 ถึง 1,500 กิโลกรัม และมีส่วนสูงที่ไหล่ประมาณ 2.25 เมตร

อย่างไรก็ตาม เนื่องจากมีเพียงแค่ฟันที่ถูกใช้ระบุถึงการมีอยู่ของม้าชนิดนี้ จึงทำให้นักวิชาการบางคน ยังจัดให้ม้ายักษ์เป็นสัตว์ที่ยังไม่อาจระบุชนิดได้

เนื้อหาโดย: อับดุล รอเเย๊ะส์
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: ลิลลี่ ไมโครนอส
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ดาราสุดดังของญี่ปุ่น เป็นพระเอกในหนังไต้หวัน เรื่องแรกในชีวิตตำรวจรวบตัวคู่ขา ฆ่ๅพ่อครัวได้แล้ว อ้างหึงหวงเพราะผู้ตๅยไปติดหนุ่มอื่น
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ตำรวจรวบตัวคู่ขา ฆ่ๅพ่อครัวได้แล้ว อ้างหึงหวงเพราะผู้ตๅยไปติดหนุ่มอื่นโอซาก้าติดตั้งไฟที่ถนน เพื่อต่อต้านการค้าประlวณีพ่อค้าแม่ค้าไทยผวา! แรงงานต่างด้าวผันตัวขายเอง ตัดราคาแย่งลูกค้า อ่วมทั้งเศรษฐกิจซบ-ของแพงวิธีการจับนกยูง โดยใช้กระจก แบบภูมิปัญหาชาวบ้าน
แผนที่ที่เก่าแก่ที่สุดของยุโรปอายุ 4,000 ปีย้อนคำทำนาย บาบา วานกา หมอดูตาบอด จะมีผู้นำถูกลอบสังหาร ในปี 2024เมื่อเวรกรรมทำงานช้า 3พี่น้องสาวสวย ช่วยกันปลิดชีพพ่อมาเฟีย เพราะเอือมกับพฤติกรรมแบบสุดๆ!!นี่คือ "งูกิ่งไม้" แต่นี่เป็นเพียงฉายาเพราะชื่อจริงของมันคือ "งูกินทากหัวโหนก"
ตั้งกระทู้ใหม่