หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

เข้าใจหมา❤🐕ตามหลักวิทยาศาสตร์ทำไมถึงชอบมานอนหน้าเซเว่น!!

เนื้อหาโดย เปิดโลกเปิดสมอง

.

เรียกได้ว่าผ่านไปเซเว่นไหน แทบจะทุกเซเว่นมักจะมีน้องหมา ไม่ต่ำกว่า 1 ตัวเดินป้วนเปี้ยนอยู่บริเวณประตู หน้าร้านสะดวกซื้อ ซึ่งคนไทยส่วนใหญ่เห็นกันจนเป็นเรื่องปกติชินหูชินตาแต่กับชาวต่างชาติที่พึ่งเข้ามาแล้วเห็นน้องหมาอยู่หน้าเซเว่นถึงกับเอ็นดูเจ้าหมาที่มา ยืนรอรับทักทายอยู่ที่หน้าประตู จนแทบจะเป็นยามหน้าเซเว่นไปแล้ว

นอกจากจะยืนอยู่หน้าเซเว่นเป็นยามเฝ้าประตูแล้วอีกทั้ง เซเว่นบางแห่งตั้งอยู่ในปั๊มเติมน้ำมัน บริเวณในปั๊มนั้นก็มักจะมีรถเข็นลูกชิ้น เข็นอาหารบ้าง ร้านอาหารบ้าง ก็ทำให้เจ้าหมาหน้าเซเว่นอิ่มไปตามๆกัน

.

?!?ไม่มีที่อื่นนอนแล้วหรอทำไมถึงมานอนหน้าเซเว่นกัน?!?

แต่ๆรู้หรือเปล่าว่าเจ้าหมาที่ชอบไปอยู่บริเวณหน้าประตูเซเว่นนั้น สามารถอธิบายตามหลังวิทยาศาสตร์ได้ด้วยนะ

.

นั่นก็เพราะ

โดยหลักการทางวิทยาศาสตร์แล้วนั้น ถ้าจะอธิบายง่ายๆเลยคือ ความเย็นที่อยู่ในร้านสะดวกซื้อนั้นไหลออกมาทางหน้าประตูเวลามีคนเข้า ทำให้น้องหมานั้นเย็น

แต่ถ้าจะให้ตามหลังวิทยาศาสตร์อีกหน่อยนั่นก็คือ

อุณหภูมิความร้อนที่แตกต่างกันนั้น ตามหลักวิทยาศาสตร์แล้ว อากาศเย็นจะไหลไปที่อากาศที่ร้อน และความร้อนในอากาศนั้นจะลอยตัวสูงขึ้น ความเย็นในอากาศก็จะไหลเข้าแทนที่ต่ำด้านล่าง

ดังนั้นเวลาที่มีคนเดินเข้าเซเว่นและประตูเปิดออก ลมเย็นๆ ที่อยู่ภายในร้านก็จะไหลออกมาสู่อากาศภายนอก ซึ่งแน่นอนว่าเป็นอากาศที่เย็นสบาย และ บรรเทาความร้อน จากแดดของเมืองไทยให้กับน้องหมาได้เป็นอย่างดี น้องหมาจึงมองว่าตรงหน้าประตูเซเว่นนี้เป็นจุดยุทธศาสตร์ที่ทำให้ตัวเองนั้นนอนสบายที่สุดนั่นเอง

.

และแถมยังมีหลังคากันสาดพอช่วยบังแดดบังฝนให้มันได้อีก เรียกได้ว่าเป็นบ้านขนาดย่อมได้เลยทีเดียว เผลอๆยังมีลุ้นมีคนใจดีซื้อขนมแถวนั้นมาฝากให้ได้อิ่มท้องกันอีกต่อนึงด้วย

.

🐶🐶🐶

เนื้อหาโดย: เปิดโลกเปิดสมอง
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
15 VOTES (5/5 จาก 3 คน)
VOTED: เยี่ยหัว, เป็ดปักกิ่ง, worldtravel
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
สถานีรถไฟเกือบเจ๊ง แต่รอดเพราะแมวตัวเดียว ตำนาน ทามะนายสถานีขนฟูแห่งญี่ปุ่นไทย ชวดเหรียญทอง ปันจักสีลัต ทั้งที่กำลังจะขึ้นรับเหรียญคลังเขมรเกลี้ยง ฮุนเซน ขอเงินเดือนเอกชน 5% อ้างช่วยชาติจีน ไฟเขียว ให้ไทย ถล่มรังแก๊งสแกมเมอร์ไทยยึดเนิน 350 สำเร็จแล้ว! เตรียมรับร่าง 2 ทหารกล้ากลับเครื่องบินรบไทยรุ่นใหม่ T50TH ลงสนามจริงครั้งแรกผลงานประทับใจค้นพบแหล่งทองคำกว่า 500 ตัน มูลค่าสูงถึง 600,000 ล้านหยวนนักมวยรองแชมป์โอลิมปิก แซะเจ้าภาพไทย หลังตกรอบรองฯ ซีเกมส์ 33
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ภาพวาดแผ่นเดียว ครูต้องรีบแจ้งแม่ให้พาไปหาหมอ ด่วน!!!
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
"เห็ดซิการ์ปีศาจ" รูปร่างเหมือนดอกไม้บาน หนึ่งในเห็ดที่ "หายาก" และ "แปลก" มากที่สุดในโลกชนิดหนึ่ง"ไพรเกสตูเลน" หน้าผาหินแบนสุดอลังการในนอร์เวย์“คาล์ฟคิก” ท่าเตะเงียบที่ทำให้นักมวยไทยหลายคน ยางแตกกลางยกแมงมุมกระโดดเลียนแบบมด ที่หลายคนเข้าใจผิดคิดว่าเป็นมด
ตั้งกระทู้ใหม่