หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ไขข้อข้องใจเกี่ยวกับขนจมูก?!!ยาว?ถอน?แฟชั่นขนจมูก?

เนื้อหาโดย เปิดโลกเปิดสมอง

.

ขนในจมูกทำหน้าที่อะไร

ขนในจมูกนั้นมีหน้าที่ที่ช่วยเป็นด่านกรองชั้นแรก ก่อนที่อากาศนั้นจะเข้าสู่ปอด โดยจะดักจับฝุ่นละออง

.

ขนจมูกยาวเท่าไหร่

ปกติแล้วในแต่ละรูขุมขนในจมูกสามารถมีขนงอกออกมาได้รวมแล้วยาวเกือบ 2 เมตร (6 ½ Feet) ซึ่งส่วนใหญ่จะมีการหลุดร่วงออกมาตามธรรมชาติบ้าง

 .

ถอนขนจมูกได้ไหม

นอกจากการถอนขนจมูกจะเสี่ยงสมองติดเชื้อแล้ว ยังอาจเสี่ยงเลือดกำเดาไหลได้อีกด้วย เพราะบริเวณขนจมูกมีเส้นเลือดมาเลี้ยงเยอะ หากเราถอนจมูกอย่างแรง อาจมีเลือดไหลตามมาได้

.

เราจะกำจัดขนจมูกได้อย่างไร

แนะนำให้เป็นการเล็มปลายขนที่ยื่นยาวออกมาเลยปลายจมูกเสียจะดีกว่าใช้วิธีการถอน แต่ก็ไม่ควรใช้กรรไกรปลายแหลมจนเกินไปและไม่ควรแหย่เข้าไปตัดในโพรงจมูกเพราะอาจจะเกิดการบาดเจ็บได้

.

ขนจมูกสั้นหรือยาวดีกว่ากัน

แน่นอนว่าต้องเป็นขนจมูกที่ยาวดีกว่าอยู่แล้ว หากขนจมูกยาวก็จะช่วยดักจับฝุ่นหรือสารก่อความระคายเคืองได้ดี แต่ถ้าตัดเล็มขนจมูกสั้นเกินไป ฝุ่นหรือสายระคายเคืองต่างๆ อาจเข้าไปในโพรงจมูก และอาจเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดโพรงจมูกอักเสบได้นั่นเอง

.

จริงไหมถอดขนจมูกเสี่ยงสมองติดเชื้อ

อาจจะเสี่ยงสมองติดเชื้อได้จริง เพราะเส้นเลือดดำที่บริเวณใบหน้า เป็นเส้นเลือดดำที่ไม่มีตัวกั้น และนอกจากบริเวณจมูกแล้วก็ยังมีริมฝีปากด้านบน ถ้าหากเชื้อโรคเข้าไปแล้ว ผ่านเส้นเลือดดำ เชื้อโรคจะสามารถเข้าไปได้โดยตรง โดยเข้าไปที่แอ่งเลือดดำที่ใต้สมอง ถ้าแอ่งนี้มีอาการอักเสบสมองอาจจะติดเชื้อได้

.

แฟชั่นที่เคยฮิตขนจมูกบาว

แฟชั่นขนจมูกนี้เกิดขึ้นจริงๆเมื่อราวเดือนตุลาคมปี 2560 โดย influencer รายหนึ่งได้นำขนตามาติดแถวๆบริเวณ ปลายจมูกทำดูเหมือนมีขนจมูกยาวออกมาจริงๆบางคนก็บอกว่าดูน่ารักดูแปลกดีแต่บางคนก็บอกว่าทำไมดูสกปรกชอบกล

.

😳😳😳

เนื้อหาโดย: เปิดโลกเปิดสมอง
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: momon
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ประเทศที่มีเงินเฟ้อสูงที่สุด อันดับหนึ่งของโลกในปีปัจจุบันทึ่งทั่วโลก : หมู่บ้านที่ได้ชื่อว่าร่ำรวยที่สุดในจีน บ้านหลายร้อยหลังกว่า 2,000 ชีวิตล้วนเป็นมหาเศรษฐีทุกบ้านเลยเด้อสายน้ำอันตรายแห่งอเมริกาใต้ "จระเข้เคแมน"จังหวัดที่มีขนาดพื้นที่เล็กที่สุด 3 อันดับแรกของประเทศไทยแจกเงินดิจิทัล 10,000 บาท สรุปทั้งหมด 15 ก.ค. 679 สิ่งในชีวิตที่คุณควรเก็บเป็นความลับ (ตามหลักจิตวิทยา)ESPN มอบรางวัล แพท ทิลแมน ให้เจ้าชายแฮร์รี่ ท่ามกลางเสียงฮือฮาประวัติ Leatherface นักเชือดสุดสยองจาก The Texas Chainsaw Massacreหมอเตือน แกะกุ้งไม่ระวัง อาจทำให้เนื้อตายถึงพิการได้
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ธนบัตรไทยราคาหนึ่งพันบาท รุ่นที่หาได้ยากและมีมูลค่ามากที่สุด9 สิ่งในชีวิตที่คุณควรเก็บเป็นความลับ (ตามหลักจิตวิทยา)ESPN มอบรางวัล แพท ทิลแมน ให้เจ้าชายแฮร์รี่ ท่ามกลางเสียงฮือฮาตำนานเจ้าแม่ลิ้มกอเหนี่ยว ศาลเจ้าศักดิ์สิทธิ์แห่งปัตตานีสายน้ำอันตรายแห่งอเมริกาใต้ "จระเข้เคแมน"
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
ผู้เชียวชาญเผยถึงสาเหตุ ที่ไม่พบซากผู้เสียชีวิตในเรือไททานิกแม้แต่ร่างเดียวโรงงานซิงเกอร์ร้างในเมืองฮูแอมโบ ประเทศแองโกลาประวัติ Leatherface นักเชือดสุดสยองจาก The Texas Chainsaw Massacreการเลี้ยงกบในบ่อปูน
ตั้งกระทู้ใหม่