หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

โรงยิมทนไม่ไหว ติดประกาศห้ามอาจุมม่าเข้า

เนื้อหาโดย good4289

โรงยิมแห่งหนึ่งในเมืองอินชอนจุดชนวนความขัดแย้งด้วยการวางป้ายที่ทางเข้าโดยระบุว่า "ห้ามอาจุมม่าเข้า" พร้อมข้อความเพิ่มเติมระบุว่า "เฉพาะผู้หญิงที่มีวัฒนธรรมและสง่างามเท่านั้นที่ได้รับอนุญาตให้เข้า" คำว่า "อาจุมม่า" ซึ่งเป็นคำภาษาเกาหลีที่อาจแปลว่า "หญิงวัยกลางคน" แต่ยังมีความหมายแฝงทางสังคมในเรื่องของการประพฤติที่ไม่ดีอีกด้วย โดยโรงยิมแห่งนี้อ้างว่าอาจุมม่าทำให้เกิดการหยุดชะงัก ในขณะที่นักวิจารณ์แย้งว่าการกีดกันบุคคลที่ไม่มีเหตุอันควรถือเป็นการเลือกปฏิบัติ

ประกาศดังกล่าวยังได้ระบุหลักเกณฑ์ 8 ประการในการแยกแยะ “อาจุมม่า” จากผู้หญิง ดังนี้:

ประการแรก อาจุมม่ามักจะชอบของฟรีโดยไม่คำนึงถึงอายุ

ประการที่สอง พวกเขาถูกวิพากษ์วิจารณ์ทุกที่ แต่ไม่ตระหนัก

ประการที่สาม พวกเขามักจะนั่งในที่นั่ง ที่สงวนไว้สำหรับสตรีมีครรภ์ บนบริการขนส่งสาธารณะ แม้ว่าพวกเขาจะไม่ได้ตั้งครรภ์ก็ตาม

ประการที่สี่ พวกเขาสั่งกาแฟหนึ่งแก้ว สำหรับสองคนที่ร้านกาแฟและขอแก้วเพิ่ม

ประการที่ห้า พวกเขาแอบกำจัดเศษอาหาร ในห้องน้ำสาธารณะหรือห้องส้วม

ประการที่หก พวกเขาตระหนี่กับเงินของตัวเองแต่ไม่ตระหนี่กับเงินของคนอื่น

ประการที่เจ็ด พวกเขาขาดความทรงจำและการพิจารณา และมักจะทำสิ่งเดิมๆ ซ้ำๆ

ประการสุดท้าย ถ้าพวกเขาล้มลง ก็ไม่มีใครอยากให้ความช่วยเหลือ

เจ้าของยิมบอกว่า “อาจุมม่านำตะกร้าซักผ้ามาที่ยิม ใช้น้ำร้อนเป็นเวลา 1-2 ชั่วโมง ทำให้ค่าน้ำเพิ่มขึ้นเป็นสองเท่า พวกเขายังแสดงความคิดเห็นที่ไม่เหมาะสม กับสมาชิกผู้หญิงที่อายุน้อยกว่า ในขณะที่ปฏิกิริยาของสาธารณชนต่อนโยบายของโรงยิมมีความหลากหลาย ชาวเน็ตบางคนเห็นด้วยโดยบอกว่า อาจุมม่า มาที่ยิม เอาสบู่ ผ้าเช็ดตัว และทิชชู่ แล้วคุยกันเสียงดังโดยไม่ออกกำลังกาย และอีกคนบอกว่าอาจุมม่าจองที่บนลู่วิ่ง พร้อมข้าวของและพูดคุยกันบนจักรยาน ซึ่งพฤติกรรมบางอย่างของพวกเขามากเกินไป แต่หลายคนไม่เห็นด้วยกับยิมโดยบอกว่าไม่เหมาะสมที่จะกีดกันอาจุมม่า ควรแบนลูกค้าเจ้าปัญหาไปเลยเพราะลูกค้าประเภทนี้ไม่มีข้อกำหนดเรื่องอายุหรือเพศ

ซึ่งการจำกัดลูกค้าบางรายไม่ถือเป็นการละเมิดกฎหมายเกาหลี เจ้าของธุรกิจมักจำกัดลูกค้าตามที่เห็นควร ในสถานประกอบการ เช่น มีป้ายห้ามชาวต่างชาติ เด็ก ผู้อาวุโส หรือสัตว์เลี้ยงเข้า

เนื้อหาโดย: good4289
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
good4289's profile


โพสท์โดย: good4289
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
"ราล์ฟ ลอเรน" แบรนด์ดังระดับโลก ออกแบบชุดนักกีฬาทีมชาติสหรัฐอเมริกา "โอลิมปิก 2024" ณ ปารีส ประเทศฝรั่งเศสหนุ่มใหญ่เสียชีวิตในห้องพัก จนน้ำเหลืองไหลเยิ้มลงมาข้างล่าง ถึงมีคนรู้นทท.ตื่นเต้น พายุงวงช้าโผล่เหนือท้องฟ้ากลางทะเลหน้าเกาะห้องกระบี่อีกด้านดราม่าของ ชุดที่สวยที่สุดในโอลิมปิก 2024 ทำไมมีคนมองโกเลียเกลียดชุดนี้!!!ตำสายบัว...แซ่บๆนัวๆจ้า
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
นทท.ตื่นเต้น พายุงวงช้าโผล่เหนือท้องฟ้ากลางทะเลหน้าเกาะห้องกระบี่เกาหลีใต้โจมตีคิม 24 ชม.ผ่านลำโพงชายแดน..เอาให้ประสาทเสียกันไปเลยตำสายบัว...แซ่บๆนัวๆจ้าสงสารคนไทย ค่าไฟแพง ไม่ใช้ไฟก็ไม่ได้อีก
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ทั่วไป
รีวิว สืบสันดาน ซีรีส์ไทยเรื่องใหม่จาก Netflix16 คำคมพัฒนาชีวิตสิ่งที่อยู่เหนือความคาดหมาย4 ดาราดังที่เคยไร้บ้าน เรื่องราวชีวิตพลิกผันที่คุณอาจไม่เคยรู้!
ตั้งกระทู้ใหม่