หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ไขปริศนา 5 สาเหตุ ทำไมงูกัดตัวเอง?

เนื้อหาโดย หนึ่ง ร้อยเรื่องราว

 

ไขปริศนา ทำไมงูกัดตัวเอง? การที่งูกัดตัวเองเป็นปรากฏการณ์ที่ไม่ค่อยเห็นมากนักเท่าไหร่แต่ก็เกิดขึ้นได้ด้วยหลายสาเหตุ เช่น 

1. ความเครียดและความวิตกกังวลงูที่อยู่ในสภาพแวดล้อมที่ไม่เหมาะสม เช่น การถูกขังในกรงเล็กๆ หรือในพื้นที่จำกัด อาจเกิดความเครียดและวิตกกังวล พฤติกรรมการกัดตัวเองอาจเป็นการตอบสนองต่อความเครียดนี้ 

2. การเปลี่ยนแปลงของอุณหภูมิและสภาพแวดล้อมเพราะงูเป็นสัตว์เลือดเย็นที่ต้องการอุณหภูมิที่เหมาะสม หากอุณหภูมิในที่อยู่อาศัยสูงหรือต่ำเกินไป งูอาจสับสนและแสดงพฤติกรรมผิดปกติ เช่น การกัดตัวเอง 

3. ความผิดปกติทางสุขภาพ งูที่มีปัญหาสุขภาพหรือบาดเจ็บอาจกัดตัวเองเพื่อลดความเจ็บปวดหรือความไม่สบาย การกัดตัวเองอาจเป็นวิธีที่งูพยายามจัดการกับอาการป่วยหรือบาดเจ็บ   

4.การขาดสารอาหารบางครั้งงูที่ไม่ได้รับสารอาหารที่เพียงพออาจมีพฤติกรรมผิดปกติก็เป็นส่วนหนึ่งที่กัดตัวเอง  

5. การเปลี่ยนแปลงของฮอร์โมน การเปลี่ยนแปลงของฮอร์โมนในร่างกายงูอาจมีผลกระทบต่อพฤติกรรม ทำให้งูแสดงพฤติกรรมผิดปกติ เช่น การกัดตัวเองเป็นต้น 

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
การประหารที่สัตหีบโดยทหารเรือ"สตอล์กเกอร์" ของ "เอ็มมา วัตสัน" ถูกจับแล้ว!!"เจสซี่" ตกใจ หลังทูพีซหลุดบนเวทีคอนเสิร์ตเรื่องที่นักท่องเที่ยวห้ามทำเด็ดขาด หากเดินทางไปเที่ยวที่กัมพูชาภาพถ่ายสีเวียดนามปี 1915 มุมมองอันล้ำค่าจากยุคอาณานิคมนายทหารชาวไทยคนสุดท้าย ที่ได้ประดับยศทหารชั้นจอมพล5 อำเภอในประเทศไทย ที่ถูกประกาศจัดตั้งขึ้นพร้อมกันระทึก!ไฟฟ้าลัดวงจรไหม้บ้านวอดเช้ามืดภูหอ พญาช้าง นางผมหอม
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ประเทศที่มีหนี้สินเงินกู้จากประเทศจีน สูงมากที่สุดในปัจจุบันน้ำตกในประเทศไทย ที่ได้รับการยกย่องว่าเป็นน้ำตกที่สวยที่สุด
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
รู้จักกับตัวการร้ายที่จะทำลายอิสระในชีวิตเรา!โคลา ซุปเปอร์ดีพ บอร์โฮล (Kola Superdeep Borehole): หลุมที่ลึกที่สุดในโลก...ทำไมต้องปิดผนึก?สุดขั้วของชีวิต: เอ็กซ์ตรีมโมไฟล์ (Extremophiles)งูหลามแอฟริกา: มื้อเที่ยงสุดโหด ฉลามก็กิน จระเข้ก็ไม่เว้น!
ตั้งกระทู้ใหม่