หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

อาหารลดสิว

เนื้อหาโดย ม่อนๆ

 

สิว! ปัญหาของคนทุกกลุ่ม สิวนั้นเกิดได้หลายสาเหตุ ไม่ว่าจะเป็น ล้างหน้าไม่สะอาด ฮอร์โมนในร่างกายไม่สมดุลรูขุมอุดตัน หรือแม้แต่อาหารที่เราทาน อาหารที่เราเลือกทานเข้าไปนั้นมีส่วนสำคัญอย่างมาก เพราะบางทีปัจจัยภายนอกอย่างทางครีมบำรุงหรืออะไรต่างๆอาจไม่เพียงพอ เช่นในกรณีที่ผู้หญิงเป็นประจำ เป็นต้น ฉะนั้น อาหารที่ดีเลือกทานก็จะช่วยปรับสมดุลในร่างกายได้ มีอะไรบ้าง ไปดูกันเลย

 

1.มะละกอ 

2.มะนาว

3.หอมแดง

4.มะเขือเทศ

5.แตงโม

6.ทับทิม

7.แซลมอน

8.กีวี่

9.ตระกูลเบอรรี่ทุกชนิด

10.แอปเปิ้ล

11.ข้าวกล้อง

12.ธัญพืชต่างๆ

13.เนื้อสัตว์ต่างๆ

14.ไขมันดี

15.นมจากพืชหรือจากข้าว

16.ชาเขียว

17.โยเกิร์ต

 

ทั้งหมดที่บอกไปนั้นส่วนใหญ่เน้นผัก ผลไม้ที่น้ำตาลน้อย เป็นอาหารสุขภาพที่ไม่ทำให้น้ำตาลในเลือดสูง ซึ่งไม่ไปกระตุ้นให้ต่อมไขมันผลิตไขมันออกมาบริเวณผิวหนังมากเกินไปนั่นเอง 

 

ต่อมาคืออาหารที่ความเลี่ยงเด็ดขาดถ้าไม่อยากเป็นสิว!!!

1.ช็อกโกแลต

2.ขนมปังขาว

3.ข้าวขาว

4.มันฝรั่ง

5.ขนมเค้กและของหวานต่างๆ

6.นมวัว

7.ชานมไข่มุก

8.เครื่องดื่มแอลกอฮอล์และน้ำอัดลม

9.พิซซ่าแฮมเบอร์เกอร์หรือเฟรนฟราย

10.ชีท

 

สรุปอาหารเป็นเพียงปัจจัยหนึ่งเท่านั้นที่ส่งผลต่อการเกิดสิว แต่การดูแลรอบด้านไว้ก่อนก็เป็นเรื่องที่ดี เพราะอาหารที่มีประโยชน์ไม่ว่าจะเป็นผักชนิดต่างๆ โปรตีน ชาเขียว แบคทีเรียที่ดีในโยเกิร์ต Omega 3 พวกนี้ทั้งหมดที่กล่าวมาข้างต้น นอกจากช่วยลดสิวแล้วลดการอักเสบ ช่วยให้ผิวทนต่อแสงแดดได้ดีขึ้น หรือใครที่เป็นสิวนานหาย ก็ช่วยให้หายไวขึ้น และสุขภาพโดยรวมก็ดีขึ้นด้วย ใครที่มีปัญหาเรื่องสิว ลองปรับเปลี่ยนการทานและที่สำคัญอย่างลืมพักผ่อนให้เพียงพอนะคะ

เนื้อหาโดย: Ari So
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
ม่อนๆ's profile


โพสท์โดย: ม่อนๆ
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
5 ดินแดนที่สหรัฐอเมริกาเคยพยายามขอซื้อแต่ล้มเหลวจังหวัดเดียวในประเทศไทย ที่ไม่มีอำเภอเมืองเหมือนจังหวัดอื่นประเทศที่มีแหล่งน้ำมันดิบ ปริมาณมากที่สุดเป็นอันดับหนึ่งของโลกอำเภอที่อยู่ไกลจากตัวจังหวัดที่สุดนกเพียง 4 ชนิด ที่มีชื่อเป็นสัตว์ป่าสงวนของประเทศไทยสาวไทยใจเด็ด ใส่เดี่ยวกับงูจงอางตัวใหญ่จนชนะ ก่อนพาตัวเองมารักษาที่โรงพยาบาลยกเลิกข้อความไม่ได้ไม่ใช่เครื่องพัง แต่เพราะ “หมดเวลา” ไขข้อสงสัย LINE ปี 2569 ที่คนใช้ไลน์ทุกคนควรรู้มหากาพย์ "ทวีปมู" อาณาจักรแม่ที่สาบสูญกับความลับใต้ผืนน้ำแปซิฟิก"คาร์โบไฮเดรตที่ดีที่สุดในโลก" ไม่ใช่ข้าวกล้อง...ชาวจีนจำนวนมาก กำลังย้ายออกจากอพาร์ตเมนต์สูงระฟ้าแรงงานพม่าประท้วงเรียกร้องโบนัส บริษัทดังนิคมอมตะซิตี้สั่งเลิกจ้างทันที เหลือพนักงานไทยเดินเครื่องต่อดราม่า..ไข่เจียวตลาดน้ำดำเนินสะดวก จานละ 400 บาท ผิดซ้ำซากจากร้านเดิม
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ต้องวางเงินดาวน์แค่ไหนพี่?'บ้านหลังนี้ 4600ล้าน'อินฟูชาวเขมรดัง โรน่า อ้าง ชาวอีสาน มีเชื้อสายเขมร เจอสวนกลับหน้าแหกภูดอย cafe & craft คาเฟ่กรุงเทพ แต่เหมือนอยู่บนดอย สวยมากมีการเปิดเผยตัวตนของหญิงสาว หนึ่งในโลโก้ปลากระป๋องสามแม่ครัวแล้ว!!แรงงานพม่าประท้วงเรียกร้องโบนัส บริษัทดังนิคมอมตะซิตี้สั่งเลิกจ้างทันที เหลือพนักงานไทยเดินเครื่องต่อ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
ไข่วันละกี่ฟองดีต่อหัวใจ? AHA แนะกินให้เหมาะกับวัยและสุขภาพ ไม่ใช่ยิ่งมากยิ่งดีวิถีคนคูล: ฝึกสติแบบตัวตึง พ้นนรกวัฏฏะด้วย "กรุณา" และ "รู้ทัน" (เอไอ รวบรวมและเรียบเรียง)วิธีมีสเน่ห์ด้วยวิทยาศาสตร์ แค่เข้าใจก็ไม่ต้องพึ่งสายมูอาชีพสำคัญในประเทศไทย ที่กำลังขาดแคลนและเป็นที่ต้องการมากที่สุด
ตั้งกระทู้ใหม่