หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

เทวรูปซูสที่โอลิมเปีย 1ใน 7 สิ่งมหัศจรรย์ของโลกยุคโบราณ

เนื้อหาโดย Unseen News

เทวรูปซูสที่โอลิมเปีย เป็นหนึ่งในเจ็ดสิ่งมหัศจรรย์ของโลกยุคโบราณ ซึ่งสร้างขึ้นในศตวรรษที่ 5 ก่อนคริสต์ศักราช โดยฟิดิแอส ประติมากรชาวเอเธนส์ที่มีชื่อเสียง เทวรูปนี้มีความสูงประมาณ 12 เมตร (43 ฟุต) และประดิษฐานอยู่ในวิหารซูสที่โอลิมเปีย ประเทศกรีซ

 

เทวรูปนี้สร้างขึ้นจากไม้แล้วประดับด้วยทองคำและงาช้าง ซึ่งเป็นเทคนิคที่เรียกว่า "คริโซเฟแลนทีน" (Chryselephantine) เทวรูปซูสประทับนั่งอยู่บนฐานกว้าง 10 เมตรครึ่ง พระหัตถ์ซ้ายถือคทา ส่วนพระหัตถ์ขวารองรับไนกี้ เทพีแห่งชัยชนะ ซึ่งทั้งสองสิ่งนี้ประดับด้วยทองคำล้วน ความละเอียดอ่อนของการออกแบบและการใช้วัสดุที่มีค่า ทำให้เทวรูปซูสเป็นที่ประทับใจแก่ผู้ที่ได้เห็น

เทวรูปซูสที่โอลิมเปีย ไม่เพียงแต่เป็นผลงานทางศิลปะที่ยิ่งใหญ่ แต่ยังเป็นสัญลักษณ์ทางวัฒนธรรมและศาสนาที่สำคัญในยุคโบราณ ซูสเป็นประธานเทวสภาโอลิมปัส และเป็นเทพเจ้าที่มีอิทธิพลมากที่สุดในปกรณัมกรีก การสร้างเทวรูปนี้เป็นการเฉลิมฉลองและแสดงถึงความเคารพในเทพเจ้าผู้ยิ่งใหญ่ นอกจากนี้ วิหารซูสที่ประดิษฐานเทวรูปนี้ ยังเป็นสถานที่สำคัญในการจัดการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกโบราณ ซึ่งเป็นการรวมตัวของชาวกรีกจากเมืองต่าง ๆ มาร่วมกันแข่งกีฬาและสักการะเทพเจ้า

เทวรูปซูสที่โอลิมเปีย ถูกทำลายลงเพราะอัคคีภัยในปี ค.ศ. 475 ซึ่งเหตุการณ์นี้ทำให้เทวรูปอันยิ่งใหญ่หายไปจากโลก ปัจจุบันไม่เหลือซากชิ้นส่วนใด ๆ หลงเหลืออยู่เลย แต่วรรณกรรมและงานเขียนของนักประวัติศาสตร์โบราณยังคงบรรยายถึงความงามและความยิ่งใหญ่ของเทวรูปนี้ ทำให้คนในยุคปัจจุบันยังคงมีความสำคัญและความงดงามดินแดนแห่งนี้

 

● มีความยิ่งใหญ่และความสำคัญทางวัฒนธรรมของมันยังคงอยู่ในความทรงจำและประวัติศาสตร์ต่อไป

เนื้อหาโดย: Unseen News
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Unseen News's profile


โพสท์โดย: Unseen News
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: เป็ดปักกิ่ง, แสร์
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ลุงโวยวาย ทำไมในห้างไม่มี WiFi ฟรีให้ใช้ งานนี้ถึงกับต้องให้พี่ตำรวจมาช่วยเคลียร์ 😮‍💨เปิดโผ 10 อาชีพ เรียนแล้ว หางานง่าย เงินเดือนแรงงงง กินสุกี้ได้สัปดาห์ละหลายมื้อจบดราม่าผู้ชายเลี้ยงลูก?โรงเรียนรับคำขอโทษ!ภรรยาออกหน้าก่อน?Single White Female กับ คุณปู่วัยเกษียณทั้ง 7ไขความลับแม่น้ำเหลือง แม่น้ำที่เต็มไปด้วยตะกอนมากที่สุดในโลกเผยความลับ" กะโหลกนักรบ" ในเกราะลูกโซ่ ยุทธการเดนมาร์ก-กัตนิชจังหวัดไหนในไทยที่ชาวต่างชาติกว้านซื้อที่ดินและอสังหาฯ มากที่สุด? มาดูข้อมูลล่าสุดกัน!
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
เปิดฉายา หนุ่ม กะลา หลังบวชทดแทนคุณจบดราม่าผู้ชายเลี้ยงลูก?โรงเรียนรับคำขอโทษ!ภรรยาออกหน้าก่อน?ฮามาสยอมรับ "เราไม่รู้ตัวเลขตัวประกัน ที่ยังมีชีวิตอยู่เลย"ไขความลับแม่น้ำเหลือง แม่น้ำที่เต็มไปด้วยตะกอนมากที่สุดในโลกลุงโวยวาย ทำไมในห้างไม่มี WiFi ฟรีให้ใช้ งานนี้ถึงกับต้องให้พี่ตำรวจมาช่วยเคลียร์ 😮‍💨
กระทู้อื่นๆในบอร์ด Review, HowTo, ท่องเที่ยว
ทริคการเลือกหอพัก-ห้องพักจากฮวงจุ้ย และเลือกเพื่อความปลอดภัยในการอยู่อาศัย"จากสังเวียนสู่ห้องเรียน" ฟินแลนด์บรรจุมวยไทยสู่ชระบบการศึกษาอัมสเตอร์ดัมหมู่บ้านกังหันลมโบราณ สถานที่แห่งประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมแกรนด์แคนยอน คีรี ที่เที่ยวน่าประทับใจ ในชลบุรี
ตั้งกระทู้ใหม่