หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

สนามฟุตบอลที่อยู่สูงที่สุดในโลก ที่เลห์ ลาดัก สนามฟุตบอลที่สร้างบนความสูงจากระดับน้ำทะเล 11,000 ฟุต ในเลห์ ลาดักห์ ประเทศอินเดีย

เขียนโดย Man

สนามฟุตบอลที่อยู่สูงที่สุดในโลก ที่เลห์ ลาดัก สนามฟุตบอลที่สร้างบนความสูงจากระดับน้ำทะเล 11,000 ฟุต ในเลห์ ลาดักห์ ประเทศอินเดีย

วันนี้เราก็จะมาพูดเรื่องกีฬากันนะครับฟุตบอลครับแต่วันนี้จะเน้นไปที่สนามฟุตบอลทำไมล่ะครับก็เพราะว่าสนามฟุตบอลที่จะเอยถึงนี้เป็นสนามฟุตบอลที่สูงที่สุดในโลกมันจะสูงขนาดไหน

ก็ลองเข้ามาสัมผัสอ่านกันเลยครับแต่รับรองได้ว่านักฟุตบอลหรือว่านักกีฬาที่ไปเตะฟุตบอลที่สนามแห่งนี้ต้องเป็นคนที่มีร่างกายแข็งแรงสมบูรณ์มากๆเลยนะครับเพราะว่าอากาศหายใจสำหรับที่สูงๆคงจะน้อยลงปอดทำงานหนักแต่รับรองได้ว่าถ้าใครได้ไปเตะฟุตบอลที่สนามที่สูงที่สุดในโลกแห่งนี้กลับมาร่างกายคุณจะเปลี่ยนแปลงทันที😂😂😂

สนามฟุตบอลที่อยู่สูงที่สุดในโลก ที่เลห์ ลาดัก สนามฟุตบอลที่สร้างบนความสูงจากระดับน้ำทะเล 11,000 ฟุต ในเลห์ ลาดักห์ ประเทศอินเดีย

เลห์ เป็นเมืองหนึ่งในเขตเลห์ ของลาดักห์ บนเทือกเขาหิมาลัย มีชื่อเสียงจากการเป็นที่ตั้งของพระราชวังเลห์ซึ่งเป็นอดีตวังของเจ้านายลาดักห์ ในอดีต ลักษณะใกล้เคียงกับพระราชวังโปตาลา เคยเป็นที่ประทับของทะไลลามะที่ 14 ก่อนเสด็จไปประทับที่เมืองธรรมศาลา รัฐหิมาจัลประเทศ ในช่วงการก่อการกบฏในทิเบต พ.ศ. 2502

เลห์ ตั้งอยู่บนความสูง 3,524 เมตรจากระดับน้ำทะเล มีทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 1 เชื่อมการเดินทางกับเมืองศรีนครทางตะวันตกเฉียงเหนือ และทางหลวงเลห์–มนาลี เชื่อมการเดินทางไปยังเมืองมนาลีทางใต้

ประชากรส่วนใหญ่ในเลห์ สืบเชื้อสายจากชาวทิเบต พูดภาษาลาดักห์ ซึ่งเป็นภาษาทิเบตตะวันออก

ส่วนชาวมุสลิมเป็นประชากรที่อพยพเข้ามาในยุคหลัง หลังการผนวกลาดักห์ เป็นส่วนหนึ่งของกัศมีร์ ในการสำรวจสำมะโนครัวประชากร พ.ศ. 2554 พบว่าส่วนใหญ่นับถือศาสนาพุทธแบบทิเบตร้อยละ 43.85 ศาสนาฮินดูร้อยละ 35.37 ศาสนาอิสลามร้อยละ 15.14 และศาสนาซิกข์ร้อยละ 2.70

เป็นยังไงบ้างครับขึ้นชื่อว่าสนามฟุตบอลแต่ไปตั้งอยู่ในทำเลสูงๆไม่รู้ว่าเวลาเตะฟุตบอลไปหายใจคงจะเหนื่อยหอบน่าดูเลยนะครับเพราะว่าอยู่บนที่สูงอากาศก็น้อยแต่ก็อย่างว่าล่ะครับคนรักกีฬาต้องมีร่างกายแข็งแรงจริงๆถึงจะทนอยู่สภาพกับสภาวะอากาศบนที่สูงๆได้ อย่างเช่นในแถบที่ราบสูงทิเบตเป็นต้น

โพสท์โดย: Man
อ้างอิงจาก: วิกิพีเดีย,sport-manman.blogspot/2024/06/11000.html?m=1
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Man's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 219 ครั้ง
เขียนโดย Man
Man บอร์ดรวมสาระความรู้แบ่งปันกัน สาระที่นำเสนอมาเพื่อแบ่งปันความรู้ และเป็น ข้อมูล เพื่อ เป็นสาธารณประโยชน์ หวังว่า สาระความรู้ ต่างๆ คงจะมี ประโยชน์พอสมควร.. นะครับ
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เมืองที่เงินเดือนน้อยแต่อยู่สบายที่สุดในประเทศไทย5 มหาวิทยาลัยที่ขึ้นชื่อว่า “เดินเหนื่อยที่สุดในไทย”สลัมลอยน้ำที่ใหญ่ที่สุดในโลกจังหวัดที่คนอยากย้ายออกมากที่สุด” คือจังหวัดไหน?ไม่น่าเชื่อว่ามีจริง! เมืองที่ฝนไม่ตกเป็นสิบปี แต่คนยังอยู่รอดข้าราชการที่กู้ยืมเงินมากที่สุดในไทยถอดบทเรียนโศกนาฏกรรม ‘รถไฟชนรถเมล์สาย 206’ ไฟลุกกลางมักกะสันจังหวัดที่คนทำงานเริ่มย้ายออกเขื่อนดินที่มีความยาวสันเขื่อนมากที่สุดในประเทศไทยก่อนเปลี่ยนรถ ลองดูค่าใช้จ่าย 3 ปี EV ไฮบริด น้ำมัน แบบไหนคุ้มกว่ามายด์ ลภัสลัล ขอโทษ "ทราย สก็อต"ไขคำตอบ "ลูกเห็บ"มาจากไหน และจริงๆ กินได้ไหม?
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ประเทศอะไรบ้างในโลก ที่มีทหารไทยปฏิบัติภารกิจอยู่มากที่สุดสลัมลอยน้ำที่ใหญ่ที่สุดในโลกรายได้คนขับรถไฟมายด์ ลภัสลัล ขอโทษ "ทราย สก็อต"ถอดบทเรียนโศกนาฏกรรม ‘รถไฟชนรถเมล์สาย 206’ ไฟลุกกลางมักกะสันปรากฏการณ์ 'Déjà Vu' และความลึกลับของสมองที่วิทยาศาสตร์ยังไม่ตอบได้ไม่กระจ่าง
กระทู้อื่นๆในบอร์ด รวมสาระบทความแบ่งปั่นกัน
เปิดประวัติ "ไข่พะโล้" จาก "พะล่อ" จีนตอนใต้ สู่เมนูโปรดรสไทยแท้ที่ครองใจคนทั้งประเทศมุสลิมในกรุงเทพฯ ส่วนใหญ่มาจากไหน?ประเพณีทำบุญข้าวเหนียวเหลืองไก่ย่าง ความเชื่อที่หยั่งรากลึกอยู่ในกลุ่มชุมชนชาวไทยมุสลิมขนมกะหรี่ปั๊บ (Curry Puff) และเรื่องราวต้นกำเนิดข้ามทวีป
ตั้งกระทู้ใหม่