หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

รวม 10 วิธีกระตุ้นการสมองของคุณให้ดีขึ้น

เนื้อหาโดย dukedicknarak

   รวม 10 วิธีน่าสนใจ ในการกระตุ้นการใช้สมองของคุณให้ดีขึ้น หลายวิธีเป็นวิธีการที่ไม่น่าเชื่อว่าจะทำให้สมองของเรานั้นดีขึ้นได้ ลองมาดูกันน๊า ว่ามีวิธีอะไรกันบ้าง

1.  แปรงฟันด้วยมือที่ไม่ถนัด -  จะสามารถกระตุ้นการทำงานของระบบประสาทได้ดียิ่งขึ้น 

2.  เปลี่ยนรูปแบบการทำกิจกรรมในตอนเช้า -หากได้ทำอะไรที่ไม่ คุ้นเคย ระดับการทำงานของ ระบบ เซลล์ประสาทในสมอง จะตื่นตัวและทำงานเพิ่ม ขึ้นปฏิกิริยานี้จะไม่เกิดขึ้นถ้าเราทำกิจกรรมเดิมๆ เช่น ตื่นนอนโดยไม่ใช้นาฬิกาปลุก หรือ ปกติไปมองไป ทางนี้ แต่วันนี้ลองเปลี่ยนเส้นทาง ไปทางที่ใกล้กว่า ทางลัด หรือทางที่ไกลกว่าเป็นต้น

3. พลิกวัตถุให้กลับหัว -หากเราได้ดูวัตถุที่คุ้นเคยกลับหัวสมองจะกระต้น การทำงานของสมองทั้งสองซีกให้มีการประมวลผลที่ เข้มข้นมากขึ้นเช่น กรอบรูป ปฏิทิน นับเลขถอยหลัง เปิดหนังสือจากด้านหลังมาด้านหน้า

4. อาบน้ำโดยการหลับตา - การที่เราไม่ได้ "มองเห็น" แต่ใช้มือสัมผัสแทนเพียงอย่างเดียว จะเป็นการ ฝึกสมอง ด้านการใช้ประสาทสัมผัสได้อย่างเต็ม ที่

5. เปลี่ยนที่นั่ง -ไม่ว่าจะที่นั่งในบ้าน ที่ทำงาน หรือแม้แต่ที่มหาลัย ลองเปลี่ยนที่นั่งย้ายไปย้ายมา สลับกัน ถ้าเป็นที่บ้าน ลองสลับปรับเปลี่ยนตำแหน่งบนโต๊ะอาหาร จัดมุม โต๊ะในห้องใหม่ๆ แค่นี้ก็ทำให้สมองเราได้รับประโยชน์จากประสบการณ์ใหม่ๆ และจากความคิดสร้างสรรค์นั่นเอง

6. ทำงานศิลปะ - ซึ่งการทำงานศิลปะจะช่วยในการ กระตุ้นการเชื่อมโยงเซลล์ประสาทในเปลือกสมอง เพิ่มทักษะการพัฒนาในด้านตรรกกะต่างๆ ให้กับสมองของเราได้เป็นอย่างดีเลยละ !!!

7. ลองดมกลิ่นอะไรใหม่ๆดู - เป็นการกระตุ้นสมองได้ดีอีกแบบหนึ่งเลย

8. กินอาหารที่ไม่คุ้นเคย - จะทำให้ประสาทต่างๆ โดยเฉพาะการรับรสของเรานั้น ถูกกระตุ้นได้มากเลยจ้า ทำให้หูตาตื่นกันเลยทีเดียวแหล่ะ เวลาได้ลองชิมอาหารอะไรที่แปลกๆ ลองสังเกตกันได้ด้วยตัวเองเลยจ้า

9. การเปิดกระจกรถตอนขับรถ ก็ทำให้เกิดการเชื่อมโยง เสียง และ กลิ่นขึ้นมาในโสตประสาท ลองทำดู ตอนขับรถเที่ยวต่างจังหวัด มันจะทำให้คุณสดชื่น แล้วคึกมากๆเลยล่ะ ลองสังเกตดูซิ !!!

10. เล่นกับเศษเหรียญ จะช่วยในการกระตุ้นในบริเวณเยื่อหุ้มสมองที่ประมวลผลในสมองของเราได้เลยจ้า

 

เนื้อหาโดย: dukedicknarak
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
dukedicknarak's profile


โพสท์โดย: dukedicknarak
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: Thorsten
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
แจกเงินดิจิทัล 10,000 บาท สรุปทั้งหมด 15 ก.ค. 67ทำไมบนเครื่องบินต้องเปิดแอร์แรงๆมังกรหยก 2024 แป้กหนัก ดราม่าภาคต่อโดนดองยาวคุณก็เป็นสถาปนิกชื่อดังได้ กับ 5 Prompt จาก Midjourney
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
สถานที่สำคัญ 7 แห่ง ในประเทศไทย ที่ถูกยกให้เป็นแหล่งมรดกโลก
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สารพัดเรื่องน่าสนใจรอบๆตัว
กากกาแฟอย่าทิ้งน๊า...เป็นสิ่งที่มีประโยชน์มากๆ6 วิธีป้องกันมะเร็งได้ดีมากๆ เพียงแค่คุณปฏิบัติตามสิ่งต่างๆเหล่านี้เทคนิคดูแลผิวหน้าในตอนกลางคืน สามารถทำได้ตามนี้เลยน๊ากลิ่นกระเทียมติดมือ แก้ไขอย่างไรได้บ้างน๊า...
ตั้งกระทู้ใหม่