หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ผู้หญิงชนเผ่า Himba และ เรื่องแปลกแต่จริงเมื่อชนเผ่านี้ที่ผู้หญิงไม่เคยอาบน้ำตลอดชีวิต

โพสท์โดย Man

ผู้หญิงชนเผ่า Himba และ เรื่องแปลกแต่จริงเมื่อชนเผ่านี้ที่ผู้หญิงไม่เคยอาบน้ำตลอดชีวิต

ผู้หญิงชนเผ่า Himba เรื่องแปลกแต่จริงเมื่อชนเผ่าที่ผู้หญิงไม่อาบน้ำตลอดชีวิต
ชนเผ่า Himba ทางตอนเหนือของนามิเบีย....ส่วนการทำความสะอาดร่างกายของพวกเขาจะใช้สิ่งที่เรียกว่า อบควันหอมจากการเผาด้วยสมุนไพรแล้วค่อยๆ หญิงสาวทุกคนจะทาตัวด้วยดินแดงผสมไขมันสัตว์กับสมุนไพรหอมที่พวกเขาเรียกว่า อ็อตจีซ ตั้งแต่เส้นผมจรดเท้า

แล้วมันจะหอมเหรอครับถ้าไม่อาบน้ำนึกสภาพดูกินคงฉุนกึกไปหมดแต่ก็อย่างว่านะครับถ้าคิดว่าอบด้วยไขมันสัตว์อบควันไฟแล้วผู้หญิงชนเผ่านี้ตัวจะหอมมันก็อาจจะเป็นไปได้นะครับแต่รับรองได้ว่าถ้าไม่อาบน้ำแล้วขี้ไคลขี้เกลือคงจะไหลหมักสะสมเหม็นเหมือนปลาร้าแน่ๆโดยเฉพาะหว่างขา เมื่อสาวๆเผ่านี้เหยี่ยว และไม่ล้างอวัยวะเพศ ผู้หญิงอาจจะมีเหม็นกลิ่นเหมือนปลาเค็มปลาร้าก็ได้

แต่ไม่รู้นะครับว่าชนเผ่านี้ผู้ชายก็อาบน้ำกันด้วยหรือเปล่าหรือว่าเป็นเฉพาะผู้หญิงที่ไม่อาบน้ำเท่านั้นเราเข้ามาดูรายละเอียดกันเลยดีกว่านะครับว่าชนเผ่าที่ผู้หญิงไม่อาบน้ำตลอดชีวิตเนี่ยเขามีวิธีการทำความสะอาดร่างกายอย่างไรโดยที่ไม่ต้องอาบน้ำ

 

🛁ชนเผ่า Himba เป็นชนเผ่าเล็กๆ ที่อาศัยทางตอนเหนือของประเทศนามิเบีย มีประชากรราว 30,000 – 50,000 คน จากประชากรทั้งหมด 2.6 ล้านคนในประเทศแห่งนี้

พื้นที่ส่วนใหญ่ที่พวกเขาอาศัยอยู่จะเป็นทะเลทรายนั่นทำให้ชนเผ่า Himba ได้ชื่อว่าเป็นชนเผ่ากึ่งเร่ร่อน การอพยพของพวกเขาจะขึ้นอยู่กับฤดูกาลและเรื่องของน้ำเป็นหลัก ที่อยู่อาศัยของชนเผ่านี้จะปลูกเป็นกระท่อมขนาดเล็กเรียงกันในรูปครึ่งวงกลม มีบ้านหัวหน้าครอบครัวกับภรรยาคนแรกอยู่ตรงกลาง

ภายในบ้านไม่ได้ใหญ่โตมากนักหากเทียบแล้วน่าจะแค่ประมาณเตียงควีนไซส์เท่านั้น พื้นบ้านถูกปูด้วยหนังวัว มีหมอนไม้ขนาดเล็กสูงกว่าคืบนิดหน่อยเป็นที่รองศีรษะตอนนอน มีเครื่องประดับบนศีรษะของหญิงสาว 4-5 อันถูกแขวนบนผนัง นอกนั้นภายในบ้านไม่มีอะไรเป็นเครื่องประดับ อาจด้วยความต้องย้ายพื้นที่กันบ่อยทำให้ไม่ได้สนใจเรื่องพวกนี้มากนัก

หน้าบ้านจะมีกองไฟกองเล็กๆ ควันลอยออกมาเล็กน้อยพอให้รู้ว่านี่คือกองไฟ ชนเผ่า Himba เชื่อว่าห้ามให้ไฟดับเด็ดขาดเพราะไฟนี้ถือเป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์

เป็นศูนย์รวมจิตวิญญาณของครอบครัว บุคคลภายนอกที่ไม่ใช่สมาชิกครอบครัวห้ามเดินผ่านระหว่างกองไฟกับหน้ากระท่อมให้เดินอ้อมหลังกระท่อม ความน่าสนใจอีกอย่างของชนเผ่า Himba คือ ผู้หญิงจะไม่อาบน้ำเลยตั้งแต่เกิดจนวาระสุดท้ายของชีวิต การทำความสะอาดร่างกายของพวกเขาจะใช้สิ่งที่เรียกว่า อบควันหอมจากการเผาด้วยสมุนไพรแล้วค่อยๆ

ยกถ้วยควันไล่อบไปในส่วนต่างๆ ของร่างกาย ใต้วงแขนสองข้าง หว่างขา แถมใช้เวลานานพอๆ กับสาวสวยอาบน้ำกันเลยทีเดียว

หญิงสาวทุกคนจะทาตัวด้วยดินแดงผสมไขมันสัตว์กับสมุนไพรหอมที่พวกเขาเรียกว่า อ็อตจีซ ตั้งแต่เส้นผมจรดเท้า คน Himba เป็นลูกหลานของเฮเรโรส่วนหนึ่งที่รอดจากการฆ่าล้างเผ่าพันธุ์ครั้งแรกในประวัติศาสตร์โลก ของทหารเยอรมันเมื่อกว่าร้อยปีที่แล้ว

ถือเป็นอีกชนเผ่าที่มีความน่าสนใจและเป็นเอกลักษณ์ของตนเองตามแบบฉบับชนเผ่า

😂ถ้าจะพูดตามความจริงนะครับสาวๆชนเผ่านี้ที่ชื่อว่าชนเผ่าHimbac อ้างว่าไม่อาบน้ำตลอดชีวิตแต่ใช้ควันไฟอบสมุนไพรแล้วก็ไขมันสัตว์ทาผิวแทนเท่าที่ดูๆแล้วนะครับสาวๆชนเผ่านี้นะผิวสวยนะแถมสวยด้วยมีเสน่ห์

เออแต่ไม่รู้ว่าเมื่อเราเดินผ่านแล้วเราต้องเลี้ยวมองรึว่าหอมกลิ่นสาวๆเผ่านี้จนเหลียวหลังหรือเปล่าก็ไม่รู้นะสวยๆหอมๆ

โพสท์โดย: Man
อ้างอิงจาก: wikipedia,Himba,roommanman.blogspot/2024/06/himba.html?m=1
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Man's profile


โพสท์โดย: Man
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
15 VOTES (5/5 จาก 3 คน)
VOTED: โยนี กีใหญ่, ลิลลี่ ไมโครนอส, worldtravel
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
9 อาหาร ไม่ควรนำมาใส่บาตร อาจทำให้พระสงฆ์ต้องอาบัติได้ความจริงปรากฏ! "ขวัญ อุษามณี" เผย 16 ปีแห่งความหลัง..ที่โดน "ปู มัณฑนา" จิกหัวหมู่บ้านฮัวซี (华西村) หมู่บ้านร่ำรวยที่สุดในจีนแมลงวันตอมอาหาร ปัดไล่แมลงวันแล้วกินต่อได้ไหม?กุหลาบสีดำแห่งตุรกี สิ่งมหัศจรรย์แห่งธรรมชาติที่หายากที่สุดในโลกทางการจีนเร่งสอบกรณีอื้อฉาว ในเรื่องใช้รถขนน้ำมันเชื้อเพลิง ขนน้ำมันบริโภคโดยไม่ล้างแบบนี้เรียกว่าทัวร์ลงของแทร่..ทั้งอำเภอมีเซเว่นแค่ที่เดียวชายผู้กล้าหาญจากเอสโตเนีย! แชมป์โลกไฮไลน์วอล์ค "จาน รูส" ท้าทายเส้นทางเดินบนเชือกความยาว 3,646 เมตร เหนือช่องแคบเมสสินา
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
โรงหนังในอดีต...ใหญ่โตจริงเจ้าหนี้ต้องรู้ เทรนด์ใหม่ลูกหนี้ ไม่มี ไม่หนี ไม่จ่าย ฟ้องเจ้าหนี้ซะเลยชาวประมงเมืองคอนสุดทน! ร่ำไห้บุกศาลากลางยื่นหนังสือถึงผู้ว่าฯ ทวงเงินเยียวยารัฐบาลเกือบ 10 ปี ยังไม่ได้
กระทู้อื่นๆในบอร์ด รวมสาระบทความแบ่งปั่นกัน
แค็มป์ปิ้งหวาดเสียว..แค็มป์ปิ้งริมผาที่น่าจะหวาดเสียวที่สุด ที่หนึ่งในโลก คนกลัวความสูงหมดสิทธิอุโมงค์เก็บน้ำเยเรบาตัน และ เสาเมดูซ่าแบบกลับหัว และเสาเมดูซ่าแบบตะแคงขวา เมืองอิสตันบูล ประเทศตุรกีน้ำตกเจ้าสาว หรือที่รู้จักกันในชื่อ The Bride Waterfall ในเปรู ดูเหมือนเจ้าสาวสวมชุดแต่งงานและผ้าคลุมหน้าNaours เมืองใต้ดิน ลึกลับ ของฝรั่งเศส Naours หรือว่า Many ถูกใช้โดยผู้อยู่อาศัยในพื้นที่เพื่อปกป้องตนเองจากการรุกราน
ตั้งกระทู้ใหม่