หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

หักโซ่อดีต (บทนำ) -เรื่องเล่า-

โพสท์โดย daowthamalak

       หักโซ่อดีต (บทนำ)

 

ข้อความบนเหรียญสองหน้ากล่าวว่า

       " ... เพราะเราคือพระเจ้าของเจ้า เป็นพระเจ้าที่หวงแหน ให้โทษบิดาตกไปถึงลูกหลานของผู้ที่ชังเราจนถึงชั่วสามสี่อายุคน ... " (อพยพ.20:5) 

และ

       " ... เหตุฉะนี้ พึงทราบเถิดว่าพระเยโฮวาห์พระเจ้าของพวกท่าน เป็นพระเจ้าผู้สัตย์ซื่อผู้ทรงรักษาพันธสัญญา และ ความรักมั่นคงต่อบรรดาผู้ที่รักพระองค์และรักษาพระบัญญัติของพระองค์" (เฉลยธรรมบัญญัติ.7:9)

 

       วันหนึ่งข้าพเจ้าได้ให้คำปรึกษาสุภาพสตรีท่านหนึ่ง ผู้ซึ่งกำลังคิดจะหย่ากับสามี ข้าพเจ้าถามเธอว่า "คุณแม่ของคุณเคยหย่าไหม?" 

เธอตอบว่า " เคย "

       ข้าพเจ้าถามว่า "กี่ครั้ง?"

เธอตอบว่า "สาม"

       "คุณแม่ของคุณมีลูกกี่คน?"

" สี่ "

       "คุณแต่งงานมาแล้วกี่ครั้ง?"

เธอตอบว่า "ครั้งนี้เป็นครั้งที่สาม"      

       ข้าพเจ้าถามว่า "คุณมีลูกกี่คน?"

เธอตอบว่า " สาม "

       "คุณรักลูกๆ ของคุณไหม?"

" รักค่ะ "

       ข้าพเจ้าพูดกับเธอว่า "คุณรู้ไหมว่าลูกคุณจะโตขึ้น แต่งงาน แล้วจะหย่าสามหน เขาจะทำให้คุณเจ็บปวด เพราะอะไรน่ะหรือ? ก็เพราะว่าคุณแม่ของคุณตกอยู่ภายใต้คำสาปแช่งทางเพศที่ตกทอดมาทางบรรพบุรุษ ชีวิตท่านเหมือนอยู่ในถังขยะ คุณก็ตกอยู่ในสภาพเดียวกัน และคุณกำลังตัดสินใจเหมือนท่าน แล้วคอยดูสิ ลูกของคุณก็จะเดินตามรอยคุณเหมือนกัน"

เธอแสดงสีหน้า หน้าราวกับเหมือนถูกข้าพเจ้าตบ แต่ถูกตบด้วยคำพูดแล้วไม่ต้องตัดสินใจผิดก็ยังจะดีกว่า คืนนั้นเธอโทรมาหาข้าพเจ้าและบอกว่าเธอไม่ต้องการหย่าแล้ว!

       ท่านอยากได้รับพระพรไหม? ท่านอยากให้ลูกของท่านได้รับพระพรไหม? ไม่มีใครอีกแล้วที่ท่านรักมากไปกว่าลูกของท่านเอง เมื่อท่านเปิดทางให้พระเจ้าเข้ามาในชีวิตของท่าน ก็เท่ากับว่าท่านได้เปิดตัวเองต้อนรับพระพรของพระองค์ แต่ถ้าท่านเปิดทางให้กับมารซาตาน หรือตกอยู่ภายใต้ "คำสาปแช่งที่ตกทอดมาทางบรรพบุรุษ" 

       ก็เท่ากับว่าท่านกำลังเปิดประตูให้ลูกของท่านเดินเข้าไปสู่คำสาปเดียวกับท่าน และเปิดทางให้เขาถูกเขมือบ!

 

======================= ===================== ===========================

เนื้อหาโดย: daowthamalak
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
daowthamalak's profile


โพสท์โดย: daowthamalak
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
พบเครื่องบิน "โบอิ้ง 737" ที่หายไป 13 ปี ถูกจอดทิ้งกลางสนามบิน10 อันดับเมืองที่มีมลพิษสูงสุดกรุงเทพฯ🔍 ถอดรหัสปี 2568! คนไทยค้นหาอะไรบน Google มากที่สุด สะท้อนภาพสังคมแห่งปี'ฮุนเซน' ควันออกหู หลังลาวฉวยโอกาสขายของตัดหน้า แย่งสัมปทานจีนชาว เกษตรกร เขมร กดดันไทยเปิดด่าน ควบรถไถเหยียบนาข้าวทิ้ง ราคาตกต่ำสุดขีดชาวนาเขมรยกมือไหว้วอนคนไทย “เปิดด่านช่วยด้วย” หลังราคาข้าวทรุดหนัก สวนทางคำพูดในอดีตที่เคยดูแคลนไทยแคปซูลกาลเวลา 1,700 ปี การค้นพบหลุมศพโรมันที่ "สมบูรณ์แบบ" ในฮังการีพืชที่มีพิษร้ายแรงเทียบเท่าพิษงูเห่า‘ดร.ธรณ์’ แนะนำ ถ้าจะย้ายที่อยู่ จังหวัดไหนเหมาะที่สุด ที่ไม่มีมลพิษของฝุ่นและภัยพิบัติทางธรรมชาติซาอุฯ สั่ง "มันอัดเม็ดไทย" เพิ่ม 30,000 ตัน! เกษตรกรเฮลั่นเปิดการบ้านภาษาไทย เรียงอักษรให้เป็นคำ แบบนี้ยากไปไหม"ประธานสหภาพฯ" บริษัทไดกิ้น เปิดใจหลังสั่งปิดงาน! ชี้ ยังต้องได้โบนัส
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ซาอุฯ สั่ง "มันอัดเม็ดไทย" เพิ่ม 30,000 ตัน! เกษตรกรเฮลั่นนี่คือสิ่งมีชีวิตที่สูงที่สุดและใหญ่ที่สุดในโลก Redwood และ Sequoiaเฮลิคอปเตอร์ไร้คนขับของจีน ทดสอบบินและยิงกระสุนจริงครั้งแรกแล้ว‘ดร.ธรณ์’ แนะนำ ถ้าจะย้ายที่อยู่ จังหวัดไหนเหมาะที่สุด ที่ไม่มีมลพิษของฝุ่นและภัยพิบัติทางธรรมชาติ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด นิยาย เรื่องเล่า
ความเชื่อเรื่องชื่อเสียง ยิ่งเสียงกระดิ่งดังขนาดไหน มากมายเท่าไหร่ เชื่อจะมีชื่อเสียงโด่งดังเสมอเหมือน“ตำรา 5 ถัง” สูตรน้ำหมักโบราณที่คนรุ่นใหม่ยังไม่รู้—ปลูกอะไรก็งาม ใบเขียวเข้ม โตไว ไร้แมลงฮุน เซน ถูก “ทรัมป์” หลอกล้วงตับ – เปิดทางสหรัฐฯ แทรกแซงกฎหมาย-จัดหนักสแกมเมอร์ความสุขของเด็กๆ คนชมก็มีความสุขปลื้มใจในความสามารถของเจ้าหนูฟันน้ำนมทั้งหลาย
ตั้งกระทู้ใหม่