หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ถ้าเปรียบเทียบการซื้อบ้าน และ เช่าบ้าน แบบไหน จะดีกว่ากันเด้อครับเด้อ

โพสท์โดย dukedicknarak

ถ้าเปรียบเทียบการซื้อบ้าน และ เช่าบ้าน แบบไหน จะดีกว่ากันเด้อครับเด้อ จริงๆ ทั้งสองอย่างนี้นั้นก็มีข้อดี และ ข้อเสียแตกต่างกันไป ตามรายละเอียดดังต่อไปนี้จ้า

 

- อัตราดอกเบี้ย  - ช่วงดอกเบี้ยเป็นขาลง การกู้ซื้อบ้าน อาจจะคุ้มกว่า การจ่ายค่าเช่าบ้าน

- เงินเฟ้อ  - เงินเฟ้อ ถ้ามีมาก จะทำให้ราคาบ้านนั้นสูงขึ้นในอนาคต 

- มูลค่าทรัพย์สิน - ถ้าซื้อบ้านเป็นกรรมสิทธิ์ของตัวเองแล้ว ต่อไปถ้าต้องการขาย ก็อาจจะได้รายได้ก้อนโตเลยทีเดียว

- สิทธิประโยชน์ทางภาษี  - ดอกเบี้ยสินเชื่อที่อยู่อาศัย จะมีการลดหย่อนภาษีสูงสุด 100,000 / ปี แต่การเช่าบ้าน ไม่ได้รับสิทธิประโยชน์ทางภาษีใดๆ

- ค่าใช้จ่าย ค่าธรรมเนียม -  การมีบ้านเป็นของตัวเอง ต้องมีค่าใช้จ่ายต่างๆอยู่หลายอย่าง เช่น ค่าซ่อมแซมบ้านของตัวเอง  , ค่าตกแต่งบ้านต่างๆ ส่วน คนที่เช่าบ้านนั้น อาจจะต้องมีรายจ่าย และ ค่าปรับต่างๆ ถ้าหากทำสิ่งของที่เป็นส่วนกลางนั้นเสียหาย , มีค่าเช่าที่อาจจะต้องจ่ายล่วงหน้า และมีค่ามัดจำความเสียหายต่างๆ 

- ความคล่องตัว การมีอิสระ -  การซื้อบ้านอาจจะมีภาระความผูกพันทางการเงิน ที่อาจจะต้องใช้เวลาในการผ่อนชำระนาน ตั้งแต่ 10 ปี + ขึ้นไปก็มีเช่นกันเด้อครับเด้อ ส่วน คนที่เช่าบ้านก็จะ มีภาระทางการเงินที่ต่ำกว่า เพียงแค่หาให้เพียงพอใช้จ่ายค่าเช่า ในแต่ละเดือน ก็เพียงพอแล้วจ้า

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
dukedicknarak's profile


โพสท์โดย: dukedicknarak
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: NJ NY
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
จังหวัดที่มีคนจนมากที่สุด อันดับหนึ่งของประเทศไทยการทำ 4 อย่างนี้เป็นประจำในที่ทำงาน บ่งบอกถึงระดับ EQ ต่ำ!!ทำไมประเทศไทยถึงต้องมี "Land" ต่อท้าย?“บี๋” คำสั้น ๆ แต่ความหมายไม่ธรรมดานกแก้วที่ไม่สามารถบินได้ ที่มีเพียงสายพันธุ์เดียวเท่านั้นบนโลกเวียดนามสั่ง Netflix ลบซีรีส์จีนเหตุพบแผนที่เส้นประเก้าเส้นเหรียญราคา 10 บาทของไทย รุ่นที่หาได้ยากมากที่สุดระดับตำนานจาก 'จิ่งเต๋อเจิ้น' สู่ 'กังไส': เส้นทางเครื่องลายครามจีนที่หลอมรวมเป็นเบญจรงค์ไทยสินค้าของป่านำเข้าของไทย ที่มีมูลค่ามากที่สุดเป็นอันดับหนึ่งเซอร์เบีย ให้เงินสนับสนุนแก่เขมรแล้ว 500,000 ดอลลาร์'อ.ต้น' ผู้วิเศษลวงโลก?: เปิดโปงกลโกงตัดกรรม ทำไฮโซ-ดาราสูญเงินกว่า 50 ล้านการถาม AI หนึ่งครั้ง เท่ากับเทน้ำทิ้ง 1 ขวด
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
เหรียญเงินราคา 5 บาท รุ่นที่หาได้ยากมากที่สุดในปัจจุบัน
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
สัตว์เพียงชนิดเดียว ที่เคยมีชื่อเป็นอดีตสัตว์ป่าสงวนของไทยพืชพรรณไม้น่าสนใจ : จอกบ่วาย (Drosera burmannii) เป็นพืชกินสัตว์ขนาดเล็กอยู่ในสกุลหยาดน้ำค้างรู้จักกับเกาะงูคลั่งเกาะที่เต็มไปด้วยงูอำเภอชื่อดังของประเทศไทย ที่มีจำนวนประชากรน้อยที่สุดในปัจจุบัน
ตั้งกระทู้ใหม่