หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ถ้าเปรียบเทียบการซื้อบ้าน และ เช่าบ้าน แบบไหน จะดีกว่ากันเด้อครับเด้อ

โพสท์โดย dukedicknarak

ถ้าเปรียบเทียบการซื้อบ้าน และ เช่าบ้าน แบบไหน จะดีกว่ากันเด้อครับเด้อ จริงๆ ทั้งสองอย่างนี้นั้นก็มีข้อดี และ ข้อเสียแตกต่างกันไป ตามรายละเอียดดังต่อไปนี้จ้า

 

- อัตราดอกเบี้ย  - ช่วงดอกเบี้ยเป็นขาลง การกู้ซื้อบ้าน อาจจะคุ้มกว่า การจ่ายค่าเช่าบ้าน

- เงินเฟ้อ  - เงินเฟ้อ ถ้ามีมาก จะทำให้ราคาบ้านนั้นสูงขึ้นในอนาคต 

- มูลค่าทรัพย์สิน - ถ้าซื้อบ้านเป็นกรรมสิทธิ์ของตัวเองแล้ว ต่อไปถ้าต้องการขาย ก็อาจจะได้รายได้ก้อนโตเลยทีเดียว

- สิทธิประโยชน์ทางภาษี  - ดอกเบี้ยสินเชื่อที่อยู่อาศัย จะมีการลดหย่อนภาษีสูงสุด 100,000 / ปี แต่การเช่าบ้าน ไม่ได้รับสิทธิประโยชน์ทางภาษีใดๆ

- ค่าใช้จ่าย ค่าธรรมเนียม -  การมีบ้านเป็นของตัวเอง ต้องมีค่าใช้จ่ายต่างๆอยู่หลายอย่าง เช่น ค่าซ่อมแซมบ้านของตัวเอง  , ค่าตกแต่งบ้านต่างๆ ส่วน คนที่เช่าบ้านนั้น อาจจะต้องมีรายจ่าย และ ค่าปรับต่างๆ ถ้าหากทำสิ่งของที่เป็นส่วนกลางนั้นเสียหาย , มีค่าเช่าที่อาจจะต้องจ่ายล่วงหน้า และมีค่ามัดจำความเสียหายต่างๆ 

- ความคล่องตัว การมีอิสระ -  การซื้อบ้านอาจจะมีภาระความผูกพันทางการเงิน ที่อาจจะต้องใช้เวลาในการผ่อนชำระนาน ตั้งแต่ 10 ปี + ขึ้นไปก็มีเช่นกันเด้อครับเด้อ ส่วน คนที่เช่าบ้านก็จะ มีภาระทางการเงินที่ต่ำกว่า เพียงแค่หาให้เพียงพอใช้จ่ายค่าเช่า ในแต่ละเดือน ก็เพียงพอแล้วจ้า

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
dukedicknarak's profile


โพสท์โดย: dukedicknarak
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: NJ NY
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
รู้หรือไม่ ? ทำไมขนมไทยต้องใส่ "กลิ่นนมแมว" รู้จักที่มาของกลิ่นหอมที่ไม่ได้มาจากแมวนะจ๊ะอำเภอที่อยู่ไกลจากตัวจังหวัดที่สุดยกเลิกข้อความไม่ได้ไม่ใช่เครื่องพัง แต่เพราะ “หมดเวลา” ไขข้อสงสัย LINE ปี 2569 ที่คนใช้ไลน์ทุกคนควรรู้เปิดภาพ “เยาวเรศ นิสากร” นางเอกจักรๆ วงศ์ๆ รุ่นบุกเบิก เยือนบ้าน “ไพรัช สังวริบุตร”จังหวัดเดียวในประเทศไทย ที่ทุกอำเภออยู่ติดฝั่งทะเลและชายแดนทำไมคุณไม่ควรใส่เกลือ เมื่อเริ่มเคี่ยวกระดูก?AI พลิกโฉมวงการ "หนังสั้นของจีน"..ไม่รู้งานนี้มีคนตกงานหรือไม่ ?5 ดินแดนที่สหรัฐอเมริกาเคยพยายามขอซื้อแต่ล้มเหลวประเทศที่มีแหล่งน้ำมันดิบ ปริมาณมากที่สุดเป็นอันดับหนึ่งของโลกบทพิสูจน์นักรบแห่งอเมซอน พิธีกรรมมดกระสุน ความเจ็บปวดที่โลกต้องจารึกอำเภอไหนในอีสาน ที่พูดภาษากลางชัดเป๊ะที่สุด?
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
"ใบเฟิร์น พัสกร" สวยไม่เกรงใจใคร..หลายคนจำแทบไม่ได้ขยี้ตาซ้ำ! เปิดโพย 26 ชื่อ-นามสกุลไทยสุดพีค ไวรัลสะเทือนทะเบียนราษฎร์ที่มีอยู่จริงบทพิสูจน์นักรบแห่งอเมซอน พิธีกรรมมดกระสุน ความเจ็บปวดที่โลกต้องจารึกอำเภอไหนในอีสาน ที่พูดภาษากลางชัดเป๊ะที่สุด?เปิดภาพ “เยาวเรศ นิสากร” นางเอกจักรๆ วงศ์ๆ รุ่นบุกเบิก เยือนบ้าน “ไพรัช สังวริบุตร”
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
ประกันโรคร้ายแรง เกราะกันโรคร้าย ที่พร้อมจ่ายทันทีไม่ต้องลุ้น?ธนาคารสัญชาติไทย ที่ทำกำไรได้มากที่สุดเป็นอันดับหนึ่งหนังคนล่ะม้วน เมื่อ ICE ยิงเด็กตๅย!จังหวัดเดียวในประเทศไทย ที่มีอายุหลังก่อตั้งจังหวัดไม่ถึง 20 ปี
ตั้งกระทู้ใหม่