หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

เรื่องราวสยอง กับโรงเรียนร้าง

เขียนโดย World News 360

### เรื่องราวสยอง: โรงเรียนร้าง

 

#### บทนำ

 

ในเมืองเล็กๆ แห่งหนึ่ง มีโรงเรียนเก่าแก่ที่ถูกทิ้งร้างมาหลายสิบปี ผู้คนเล่าลือกันว่าโรงเรียนนี้เป็นสถานที่ที่มีวิญญาณเด็กนักเรียนที่ถูกฆาตกรรมวนเวียนอยู่ บรรยากาศของโรงเรียนนี้ชวนให้รู้สึกอึดอัดและน่ากลัวจนไม่มีใครกล้าเข้าไป

 

### เรื่องราวของนักเรียนกลุ่มหนึ่ง

 

กลุ่มนักเรียนมัธยมปลายสี่คนที่ชื่อ "ตั้ม", "เป้", "เหมียว", และ "อ้อย" ได้ยินเรื่องราวเกี่ยวกับโรงเรียนร้างนี้และต้องการท้าทายความกล้าของตัวเอง พวกเขาตัดสินใจไปสำรวจโรงเรียนในคืนหนึ่งที่ไม่มีใครอยู่

 

คืนที่พวกเขาไปถึงโรงเรียน บรรยากาศเย็นชื้นและมีลมพัดเบาๆ ทำให้รู้สึกเย็นสันหลัง เมื่อพวกเขาเดินผ่านประตูที่พังทลายเข้าไปในโรงเรียน เสียงไม้และกระจกที่แตกและเสียงของสัตว์กลางคืนสร้างบรรยากาศที่น่ากลัวขึ้นเรื่อยๆ

 

ในอาคารเรียนที่มืดมิด พวกเขาใช้ไฟฉายส่องทางและสำรวจห้องต่างๆ ที่เต็มไปด้วยฝุ่นและสิ่งของที่ถูกทิ้งร้าง ขณะที่พวกเขากำลังเดินผ่านห้องหนึ่ง ตั้มได้ยินเสียงเหมือนเด็กหัวเราะเบาๆ แต่เมื่อเขาหันไปดู ก็ไม่พบใคร

 

พวกเขาตัดสินใจไปสำรวจที่ห้องเรียนวิทยาศาสตร์ ที่มีเรื่องเล่าขานว่ามีนักเรียนถูกฆ่าตายในห้องนั้น เมื่อเข้าไปในห้อง พวกเขาพบว่ามีรอยเลือดเก่าๆ บนผนังและโต๊ะเรียน ทันใดนั้นเอง ไฟฉายของเป้ดับลง และเสียงหัวเราะของเด็กก็ดังขึ้นอีกครั้ง คราวนี้มันดังขึ้นและใกล้ขึ้น

 

พวกเขาพยายามเปิดไฟฉาย แต่ไม่สำเร็จ ขณะที่พวกเขากำลังพยายามเปิดไฟฉาย เสียงกระซิบเรียกชื่อพวกเขาก็ดังขึ้นจากมุมมืดของห้อง ทั้งสี่คนรู้สึกหวาดกลัวและเริ่มวิ่งหนีออกจากห้องเรียน

 

ขณะที่พวกเขาวิ่งไปตามทางเดิน พวกเขาเห็นเงาร่างของเด็กที่มีใบหน้าขาวซีดและดวงตาที่เต็มไปด้วยความโกรธ เด็กคนนั้นยืนอยู่ที่ปลายทางเดินและเริ่มเดินเข้ามาหาพวกเขา

 

พวกเขาวิ่งหนีไปทางบันไดและขึ้นไปยังชั้นบนสุดของอาคาร เมื่อถึงชั้นบนสุด พวกเขาพบห้องเรียนที่มีประตูเปิดแง้มอยู่ เมื่อเข้าไปในห้อง พวกเขาเห็นกระดานดำที่มีข้อความเขียนด้วยเลือดว่า "ช่วยฉันด้วย"

 

ทันทันใดนั้น ประตูห้องปิดลงเองและพวกเขาถูกขังอยู่ในห้อง ขณะที่พวกเขาพยายามเปิดประตู เงาร่างของเด็กที่ตามมาก็ปรากฏตัวขึ้นในห้อง เด็กคนนั้นเริ่มเดินเข้ามาใกล้พวกเขาและเสียงหัวเราะที่น่าขนลุกก็ดังขึ้นเรื่อยๆ

 

ตั้มคิดขึ้นมาได้ว่าเด็กคนนั้นอาจต้องการความช่วยเหลือ เขาตัดสินใจพูดว่า "เราจะช่วยเธอเอง" ทันใดนั้นเงาร่างของเด็กก็หยุดและมองตั้มด้วยความสงสัย

 

เด็กคนนั้นเริ่มเล่าเรื่องราวของเธอว่าเธอถูกฆ่าตายในห้องเรียนนี้และไม่มีใครพบศพของเธอ เธอจึงต้องวนเวียนอยู่ในโรงเรียนนี้เพื่อหาคนที่จะช่วยเปิดเผยความจริง

 

ตั้มและเพื่อนๆ ตกลงที่จะช่วยเธอ เมื่อพวกเขาออกจากห้องนั้น เงาร่างของเด็กก็หายไป และพวกเขาพบกับประตูที่เปิดออกไปยังนอกโรงเรียน

 

พวกเขารีบไปแจ้งตำรวจและค้นหาข้อมูลเกี่ยวกับคดีฆาตกรรมในอดีต สุดท้ายพวกเขาพบศพของเด็กคนนั้นและผู้กระทำความผิดถูกนำมาลงโทษ

 

วิญญาณของเด็กนักเรียนจึงได้ไปสู่สุคติ และโรงเรียนร้างก็กลับมาเงียบสงบอีกครั้ง ตั้มและเพื่อนๆ รู้สึกดีใจที่สามารถช่วยเหลือวิญญาณเด็กได้ และพวกเขาก็ไม่เคยลืมค่ำคืนนั้นที่เต็มไปด้วยความสยองขวัญ

 

### ความน่ากลัวและการเตือนใจ

 

เรื่องนี้สะท้อนถึงความน่ากลัวของสิ่งลี้ลับและวิญญาณที่ยังไม่สงบ การสำรวจสถานที่ที่มีประวัติอันน่ากลัวอาจนำพาไปสู่การเผชิญหน้ากับความจริงที่น่ากลัวกว่า

 

ตำนานนี้เตือนให้เราเห็นถึงความสำคัญของการเคารพและช่วยเหลือวิญญาณที่ยังไม่ได้ไปสู่สุคติ การทำความดีและช่วยเหลือผู้อื่น ไม่ว่าจะเป็นคนเป็นหรือวิญญาณ จะทำให้เราได้รับผลดีในที่สุด

 

ก็จบไปแล้วนะครับสำหรับนิทานเรื่องเล่าสั้นๆ 

ฝากกดไลค์ กด ติดตามให้ผมด้วยนะครับ

หรือจะสนับสนุน ค่าขนมเล็กๆน้อยๆบาทสองบาท ได้ที่เบอร์ 0858340108 ทรูวอเลทเเละพร้อมเพย์

เนื้อหาโดย: chakrkit
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
World News 360's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 93 ครั้ง
เขียนโดย World News 360
ติดตามข่าวรอบโลก ครบทุกมุมมอง ได้ที่ World News 360° 🌍
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: chakrkit
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
จากปลากัดบ้านๆ สู่ตลาดโลก ปลาตัวเล็กที่สร้างรายได้ให้ไทย หลายร้อยล้านจังหวัดที่มีร้านเซเว่นอีเลฟเว่น จำนวนมากกว่า 500 สาขาวัยรุ่นฟันน้ำนมคือใคร ทำไมเด็กอนุบาลถึงกลายเป็นแฟนเพลงร็อกกลุ่มใหญ่ของไทย9 อาชีพที่กำลังกลายเป็น “อาชีพหายาก” ในไทยผีถ้วยแก้วทำไมแก้วถึงเคลื่อนเองทั้งที่ทุกคนยืนยันว่าไม่ได้ออกแรงทำไมสบตาคนแปลกหน้าแล้วต้องยิ้มให้พี่บ่าว ปู่วัดสายป่า เปิดแนวทางเลขงวด 16 สิงหาคม 2569 ลุ้น 760-60-70-76 ล่าง 8510 โรงเรียนที่ขึ้นชื่อว่าสอบเข้ายากที่สุดล้างพริกด้วยน้ำไหลลดเชื้อได้แต่ไม่ได้ฆ่าซัลโมเนลลาความลับพริกน้ำปลา ทำไมบางร้านวางหลายวันแล้วพริกยังดูสดไม่ดำคล้ำทำไมคนที่เชื่อเรื่องผีถึงรู้สึกว่าเห็นผีบ่อยกว่าคนที่ไม่เชื่อส่องเลข 'วิ่งตาม' เลขท้ายงวดก่อน ก่อน 16 ส.ค. 69 — หาความสัมพันธ์ผสมการคำนวณและสัญญาณ
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
จังหวัดที่มีคนญี่ปุ่นอาศัยอยู่มากที่สุดในประเทศไทยล้างพริกด้วยน้ำไหลลดเชื้อได้แต่ไม่ได้ฆ่าซัลโมเนลลาทำไมสบตาคนแปลกหน้าแล้วต้องยิ้มให้ทำไมต้องเปิดทีวีทิ้งไว้ตอนเล่นมือถือผีถ้วยแก้วทำไมแก้วถึงเคลื่อนเองทั้งที่ทุกคนยืนยันว่าไม่ได้ออกแรงทำไมคนถึงมีเตาแก๊สหัวโปรดกับห้องน้ำตู้ประจำ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด นิยาย เรื่องเล่า
"เคียงนา" ราคาที่ถือว่าคุ้มค่ามากบ้านในหนึ่งหลัง งดงามเหนือคาดเงาในกระจกมืดiPhone สร้างยากกว่าพีระมิด 10,000 เท่าจริงหรือ?ครอบครัววัตส์ คดีที่บ้านชานเมืองเงียบสงบกลายเป็นจุดเริ่มต้นของการสืบสวน
ตั้งกระทู้ใหม่