หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

เรื่องราวของความรัก

โพสท์โดย ตำนานเรื่องเล่าสยองขวัญ

### เรื่องเล่า เรื่องราวของความรัก

 

#### เรื่องราว

 

ในหมู่บ้านเล็ก ๆ แห่งหนึ่งที่เงียบสงบและห่างไกลจากเมืองใหญ่ มีเรื่องเล่าขานกันเกี่ยวกับวิญญาณของคนที่เคยมีความสัมพันธ์ลับหลังความตาย เรื่องนี้เกี่ยวข้องกับคู่รักต้องห้ามที่ถูกแยกจากกันด้วยความตาย แต่กลับมาหากันอีกครั้งในโลกวิญญาณ

 

### เรื่องเล่าของนายเดชและนางแก้ว

 

นายเดชเป็นชายหนุ่มที่แต่งงานแล้วกับนางลำไย ทั้งสองมีลูกด้วยกันและใช้ชีวิตอย่างเรียบง่าย แต่เบื้องหลังความสงบนี้ นายเดชกลับมีความสัมพันธ์ลับกับนางแก้ว หญิงสาวสวยในหมู่บ้าน ความสัมพันธ์ของทั้งคู่เกิดขึ้นอย่างเงียบ ๆ โดยไม่มีใครรู้

 

วันหนึ่ง ขณะที่นายเดชกำลังไปหานางแก้ว เขาประสบอุบัติเหตุทางรถยนต์และเสียชีวิตทันที วิญญาณของเขาไม่ได้ไปสู่สุคติ แต่กลับวนเวียนอยู่ในโลกมนุษย์เพราะความห่วงใยและความรักที่มีต่อนางแก้ว

 

นางแก้วเมื่อรู้ว่านายเดชเสียชีวิตก็เศร้าโศกอย่างมาก แต่เธอไม่ได้ยุติความรู้สึกที่มีต่อนายเดช เธอเริ่มเห็นและได้ยินเสียงของนายเดชในยามค่ำคืน วิญญาณของนายเดชมาปรากฏตัวอยู่ใกล้ ๆ เธอเสมอ พวกเขาพูดคุยกันในยามวิกาลและกลับมามีความสัมพันธ์กันอีกครั้ง

 

เรื่องนี้เริ่มทำให้นางลำไยรู้สึกผิดปกติ เธอเริ่มได้ยินเสียงแปลก ๆ ในบ้านและฝันเห็นนายเดชที่มาพยายามบอกอะไรบางอย่างกับเธอ นางลำไยตัดสินใจไปหาพระอาจารย์เพื่อขอคำปรึกษา พระอาจารย์บอกว่า วิญญาณของนายเดชยังไม่ได้ไปสู่สุคติ เพราะยังมีความผูกพันและความห่วงใยที่ยังไม่สามารถปล่อยวางได้

 

พระอาจารย์แนะนำให้ทำพิธีสวดมนต์และทำบุญให้กับนายเดช เพื่อให้วิญญาณของเขาได้ไปสู่สุคติ นางลำไยและนางแก้วตัดสินใจร่วมกันทำพิธีสวดมนต์และทำบุญในวันหนึ่ง

 

ในคืนวันนั้น หลังจากพิธีเสร็จสิ้น นายเดชปรากฏตัวในฝันของนางลำไยและนางแก้ว เขาบอกว่าเขารู้สึกขอบคุณที่พวกเธอช่วยให้เขาได้ไปสู่สุคติ แต่เขายังห่วงใยนางแก้วอยู่ นางลำไยและนางแก้วบอกนายเดชให้ไปสู่สุคติอย่างสงบและพวกเธอจะทำบุญให้เขาเสมอ

 

หลังจากนั้น วิญญาณของนายเดชก็หายไป นางลำไยและนางแก้วรู้สึกสงบและสามารถดำเนินชีวิตต่อไปได้ด้วยความสบายใจ

 

#### ความน่ากลัวและการเตือนใจ

 

เรื่องเล่านี้สะท้อนถึงความน่ากลัวของความรักและความสัมพันธ์ที่ไม่เหมาะสมหลังความตาย ความผูกพันและความห่วงใยที่ไม่สามารถปล่อยวางได้ทำให้วิญญาณของผู้ตายยังคงวนเวียนอยู่ในโลกมนุษย์ การทำพิธีสวดมนต์และทำบุญเป็นวิธีที่ช่วยให้วิญญาณได้ไปสู่สุคติและปลดปล่อยจากความทุกข์ทรมาน

 

ตำนานนี้เตือนให้เราเห็นถึงความสำคัญของการดำเนินชีวิตด้วยความถูกต้องและการทำบุญเพื่ออุทิศส่วนกุศลให้กับผู้ที่ล่วงลับ การปล่อยวางและการยอมรับความเป็นจริงจะช่วยให้เราสามารถดำเนินชีวิตต่อไปได้อย่างสงบสุข

 

ก็จบไปแล้วนะครับสำหรับนิทานเรื่องเล่าสั้นๆ 

ฝากกดไลค์ กด ติดตามให้ผมด้วยนะครับ

หรือจะสนับสนุน ค่าขนมเล็กๆน้อยๆบาทสองบาท ได้ที่เบอร์ 0858340108 ทรูวอเลทเเละพร้อมเพย์

เนื้อหาโดย: chakrkit
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: chakrkit
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ปมเรื่องชู้สาว ฆ่ๅยกครัว 4 ศw ผู้อำนวยการโรงเรียน ลูกรอด แม่สั่งให้ไปซ่อน ฆๅตกรจบชีวิตตัวเองแล้ว
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ตามหาสาวโรงงาน คนงาม! หนีค่าห้องเช่า ทิ้งห้องสกปรก เจ้าของหอใจดีให้กลับมาเอาเสื้อผ้าปังไม่หยุด! ลิซ่า BLACKPINK ขึ้นแท่น House Ambassador คนใหม่ของ Louis Vuitton
กระทู้อื่นๆในบอร์ด นิยาย เรื่องเล่า
เล่ห์ลุ้นรัก"ครู" เป็นแล้ว ต้องเป็นตลอดไปนิยายลึกลับ-กับดักแห่งความลวงนิยายลึกลับ-อะไรในบ้านร้าง
ตั้งกระทู้ใหม่