เคล็ดลับการทำทอดมันปลาอินทรีย์บ้านๆง่ายๆ
ทอดมันปลาอินทรีย์ผสมแป้งข้าวเจ้า อร่อย เด้ง กินง่าย
วัตถุดิบ
* เนื้อปลาอินทรีย์ 500 กรัม
* แป้งข้าวเจ้า 2 ช้อนโต๊ะ
* ไข่ไก่ 1 ฟอง
* ใบมะกรูดซอย 1/4 ถ้วย
* พริกแกงเผ็ด 2 ช้อนโต๊ะ
* น้ำตาลปี๊บ 1 ช้อนโต๊ะ
* เกลือ 1/2 ช้อนชา
* พริกไทยป่น 1/4 ช้อนชา
* น้ำมันพืช
วิธีทำ
* ล้างเนื้อปลาอินทรีย์ให้สะอาด หั่นเป็นชิ้นเล็กๆ แล้วบดจนละเอียด
* ใส่แป้งข้าวเจ้า ไข่ไก่ ใบมะกรูดซอย พริกแกงเผ็ด น้ำตาลปี๊บ เกลือ และพริกไทยป่น ลงในเนื้อปลา บดคลุกเคล้าให้เข้ากันดี
* ตั้งกระทะ ใส่น้ำมันพืช รอจนร้อน
* ปั้นเนื้อปลาเป็นก้อนกลมๆ ใส่ลงทอดในน้ำมัน จนสุกเหลืองกรอบ
* ตักขึ้นวางบนตะแกรง พักให้สะเด็ดน้ำมัน
* ทานคู่กับน้ำจิ้มหวาน หรือน้ำพริกเผา
เคล็ดลับ
* เลือกเนื้อปลาอินทรีย์สดใหม่ จะได้เนื้อทอดมันที่อร่อย
* ใส่แป้งข้าวเจ้าไม่มาก จะได้เนื้อทอดมันที่ไม่แข็ง
* ทอดมันในน้ำมันร้อนปานกลาง จะได้สุกเหลืองกรอบ
* พักทอดมันบนตะแกรง จะได้ไม่มัน
ลองทำดูนะครับ ง่ายๆ อร่อยๆ ทานคู่กับข้าวสวยร้อนๆ ฟินแน่นอน