หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

เรื่องจริงยิ่งกว่าละครอดีตนักร้องดังดาวรุ่งต้องกลายเป็นคนเร่ร่อน

เขียนโดย เรื่องราวน่าสนใจ

เพื่อนหลายท่านอาจจะรู้จักอดตีนักร้องดังสาวดาวรุ่ง อิ๋ว เสาวลักษณ์ เผยสาเหตุชีวิตตกต่ำ ต้องกลายเป็นคนเร่ร่อน

จากกรณีที่มีผู้ใช้ Tiktok ได้เผยแพร่คลิปวิดีโอที่สร้างความประทับใจให้กับชาวโซเชียลอย่างมาก ในคลิปเป็นภาพของหญิงเร่ร่อนวัยกลางคนที่มีสภาพร่างกายผอมโซและแต่งกายมอมแมม เมื่อผู้ถ่ายคลิปขอให้เธอร้องเพลง เธอได้โชว์เสียงร้องอันไพเราะราวกับนักร้องมืออาชีพ ทำให้ผู้ชมต่างรู้สึกทึ่งและประทับใจ ผู้ถ่ายคลิปยังมอบอาหารให้เธอเป็นการตอบแทน 

ซึ่งชาวโซเชียลไม่เพียงแต่ชื่นชมในเสียงร้องของเธอเท่านั้น แต่ยังพยายามสืบค้นข้อมูลเพิ่มเติมจนพบว่า หญิงคนนี้คือ "อิ๋ว เสาวลักษณ์" อดีตนักร้องที่เคยมีชื่อเสียงในวงการเพลงลูกทุ่ง ใช้ชื่อในวงการว่า "เอ สะเลเต" ในพื้นที่อำเภอสีคิ้วและจังหวัด นครราชสีมา รวมถึงเคยเข้าร่วมการประกวดร้องเพลงในรายการโทรทัศน์ชื่อดัง "ไมค์ทองคำ" ด้วย

ระหว่างที่เธอกำลังรุ่งกัยค่ายเพลงดังกล่าว ก็เริ่มหลงแสง สี เสียง ชอบเที่ยวกลางคืนเป็นประจำ จนกระทั่งไปเกี่ยวข้องกับสุรา และยาเสพติด ส่งผลให้ร่างกายเริ่มอิดโรย หน้าตาเริ่มทรุดโทรม งานคอนเสิร์ตก็เริ่มหดหายทำให้นายห้างไม่ต่อสัญญา เธอจึงหันมาใช้ชีวิตเป็นนักร้องตามร้านอาหาร และรับงานร้องเพลงให้กับวงดนตรีอิเล็กโทรนตามงานต่างๆ แล้วแต่จะมีคนจ้าง แต่เงินที่ได้มาก็ใช้ไปกับการเที่ยวเตร่ ดื่มสุรา และเสพยาเสพติด จนร่างกายซูบผอมไม่เหลือเค้าเดิมอยู่เลย ขณะเดียวกันก็ได้ขายบ้านทั้ง 2 หลัง ออกไปในราคาประเมิน 3 - 4 ล้านบาท และนำเงินเล่านั้นไปใช้กิน ใช้เที่ยวจนหมดตัว ภายในระยะเวลาเพียงแค่ 4 ปี 

สุดท้ายเมื่อ 5 ปีที่แล้ว ญาติต้องพาเธอไปบำบัดอาการทางจิต ที่โรงพยาบาลจิตเวช ที่จังหวัดนครราชสีมาราชนครินทร์ และออกจากโรงพยาบาลก็กลายเป็นคนเร่ร่อน อยู่ในตลาดสดอำเภอสีคิ้ว จนกระทั่งมีคนไปพบนอนอยู่หน้าห้องน้ำในตลาด และพาเธอมาอยํ่ด้วยในปัจจุบัน ซึ่งเธอบอกว่า ที่เป็นคนเร่ร่อนเช่นนี้ ก็เพราะเป็นคนชอบใช้ชีวิตอิสระ อยากไปไหนก็ไปเรื่อยๆ ไม่มีจุดหมายอะไร แต่ด้วยความที่เป็นคนชอบร้องเพลง เวลามีงานที่ไหนเธอก็มักจะชอบไปร้อง เต้น อยู่ที่หน้าเวทีเป็นประจำ บางครั้งคนเห็นและจำได้ ก็จะให้ติ๊บพอได้เงินไปซื้ออาหารประทังชีวิต ซึ่งเธอก็คิดถึงชีวิตในช่วงเป็นนักร้องเช่นกัน ถ้ามีโอกาสก็อยากกลับไปร้องเพลงบนเวทีคอนเสิร์ตอีกสักครั้ง

เนื้อหาโดย: เรื่องราวน่าสนใจ
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
เรื่องราวน่าสนใจ's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 165 ครั้ง
เขียนโดย เรื่องราวน่าสนใจ
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
จังหวัดที่มีห้องว่างในโรงแรมมากที่สุด มีจำนวนผู้เข้าพักน้อยที่สุดในไทยDragon fish ปลาทะเลลึกสีดำ ทำไมร่างมันแทบกลืนหายไปในความมืดมอเตอร์ไซค์แบรนด์ไทย ที่ประสบความสำเร็จมากเป็นอันดับหนึ่งอุทยานแห่งชาติไทยที่ควรไปสักครั้ง เลือกให้ตรงสไตล์เที่ยวมีเพียง 3 ประเทศในโลก ที่ลงแข่งในกีฬาโอลิมปิกครบทั้ง 53 ครั้งราคาทอง 10 มิ.ย. ลงแรง 2,300 บาท เช็กก่อนซื้อขายวันนี้つづく แปลว่าอะไร คำท้ายการ์ตูนญี่ปุ่นที่หลายคนเห็นมาตั้งแต่เด็กช้อนส้อมมาจากไหน ทำไมของใช้เล็ก ๆ ถึงเปลี่ยนวิธีกินของคนไทยต้นทุนโรงงานจีนสูงขึ้น เช็กก่อนซื้อเครื่องใช้ไฟฟ้าและของใช้ในบ้านบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปในร้านสะดวกซื้อ รสไหนที่คนไทยมักหยิบซ้ำคณะที่คนสมัครมากสุดใน TCAS69 ไม่ใช่แพทย์ อันดับจริงน่าคิดกว่าที่คาดร้านสะดวกซื้อเปิดทั้งคืนเพราะอะไร ไม่ใช่แค่ขายของให้คนหิว
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
แม่น้ำที่ใสสะอาดและมีคุณภาพน้ำดีที่สุด ที่ไหลผ่านเขตแดนของประเทศไทยอุทยานแห่งชาติไทยที่ควรไปสักครั้ง เลือกให้ตรงสไตล์เที่ยวราคาทอง 10 มิ.ย. ลงแรง 2,300 บาท เช็กก่อนซื้อขายวันนี้
กระทู้อื่นๆในบอร์ด พูดคุย ทั่วไป
เพิ่งรู้ว่า "ไก่ใต้น้ำ" ไม่ได้หมายถึงไก่อยู่ใต้น้ำ แต่หมายถึงไก่อยู่ใต้หม้อน้ำ!หุ่นยนต์งูบนสายไฟจีน ตรวจระบบไฟรับเกาเข่า ไม่ใช่งูจริงอย่างที่เห็นไทยช่วยไทย พลัส 60/40 ร้านเล็กได้แรงหนุน แต่ร้านอาหารกลางต้องปรับราคาให้คุ้มつづく แปลว่าอะไร คำท้ายการ์ตูนญี่ปุ่นที่หลายคนเห็นมาตั้งแต่เด็ก
ตั้งกระทู้ใหม่