หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ทึ่งทั่วโลก : จีนขุดค้นพบตุ๊กตาดินเผาอายุในซากโบราณ 5,000 ปี อื้อหือ เก่าแก่มากๆ แต่มีหน้าตาคล้ายน้อง Angry Bird เฉยเลย น่ารักดีเน่อ

เนื้อหาโดย dukedicknarak

    ทางการจีนได้มีการขุดค้นพบพบโบราณวัตถุของคนโบราณ จากการขุดค้นในหมู่บ้านโบราณของกวงอาน จังหวัดเสฉวน ประเทศจีน ซึ่งมีอายุได้ถึง 5,000 ปี โดยที่ค้นพบตุ๊กตาดินเผาที่มีลักษณะเหมือนกับตัวละครหมูเขียวจากเกม Angry Birds ซึ่งทำให้กลายเป็นจุดเด่นที่น่าสนใจในการค้นคว้านี้

    ซึ่งการค้นพบที่นี่เป็นส่วนหนึ่งของการสำรวจหมู่บ้านโบราณซึ่งมีพื้นที่กว้างถึง 7,000 ตารางเมตร (ในปัจจุบันได้สำรวจไปแล้วประมาณ 4,500 ตารางเมตร) ซึ่งมีอายุเป็นประวัติศาสตร์ตลอดระยะเวลาที่แผ่ราวถึงช่วงยุคสมัยราชวงษ์หมิงและราชวงษ์ชิง มีประมาณ 5,000 ปี

    นอกจากนี้การขุดค้นที่นี่ยังเปิดเผยว่า นักโบราณคดีพบตุ๊กตาดินเผาที่มีขนาดใหญ่เท่ากับกำปั้น มีลักษณะคล้ายกับตัวละครหมูเขียวจากเกม Angry Birds ซึ่งนับเป็นครั้งแรกที่พบ นักโบราณคดีชาวจีนเชื่อว่า ตุ๊กตาดินเผาที่พบนี้อาจจะมีอายุประมาณ 3,200 ปี นอกจากนี้ ยังพบของใช้ในชีวิตประจำวันในยุคนั้น เช่น เครื่องเคลือบและหิน ที่มีลวดลายของหงษ์และมังกรอีกด้วย จึงนับได้ว่าเป็นการขุดค้นพบที่ได้พบสิ่งที่มีค่าทางประวัติศาสตร์ได้หลากหลายชิ้นเลยทีเดียว

ขอบคุณภาพประกอบจาก Sichuan Culture and Tourism Office 

เนื้อหาโดย: dukedicknarak
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
dukedicknarak's profile


โพสท์โดย: dukedicknarak
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ปมเรื่องชู้สาว ฆ่ๅยกครัว 4 ศw ผู้อำนวยการโรงเรียน ลูกรอด แม่สั่งให้ไปซ่อน ฆๅตกรจบชีวิตตัวเองแล้วติดไม้กวาดท้ายรถประชดเซล์ เรื่องแบบนี้เคยเกิดขึ้นมาแล้ว !!!ตามหาสาวโรงงาน คนงาม! หนีค่าห้องเช่า ทิ้งห้องสกปรก เจ้าของหอใจดีให้กลับมาเอาเสื้อผ้าเรียนยังไงให้เก่งสำหรับเด็กหัวช้านันยาง เฉลยเอง! รองเท้าแตะติดแกลม ขายที่ซาอุฯ คู่ละ 4.3 หมื่น ความจริงเป็นแบบนี้!จับผิดมาตลอด! ท่าจับพวงมาลัยสุดอันตรายที่คุณอาจไม่รู้ตัวนักกีฬาหน้าบาน โอลิมปิกปารีส 2024 ใจป้ำ แจกซัมซุง Z flip6 ให้นักกีฬากว่า 17,000 เครื่องสาวแต่งคอสเพลย์โดนไล่ออก จากนิทรรศการการ์ตูนญี่ปุ่นที่จีนดราม่าเรื่องราคาค่าเรือ-ของที่ระลึก ในทริปเที่ยวเกาะของพี่จอง-คัลแลน
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
สถานีรถไฟฟ้า ที่มีจำนวนคนใช้บริการน้อยที่สุดในประเทศไทยนายทหารชาวไทยคนสุดท้าย ที่ได้ประดับยศทหารชั้นจอมพลพืชผักที่ห้ามกินขณะยังดิบ เพราะมีสารไซยาไนด์ที่มีพิษร้ายแรงมาก
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ทึ่งทั่วโลก
ทึ่งทั่วไทย : รู้หรือไม่ผังสะพานพุทธยอดฟ้าจริงๆแล้วนั้นเป็นรูปลูกศร ? .ช็อตเด็ดสัตว์โลก : สิ่งมีชีวิตแปลกๆที่เพิ่งมีการค้นพบกันที่ถ้ำในประเทศเวียตนามคุณทวด "โจนาธาน" เต่าที่มีอายุมากที่สุดในโลก มีอายุยืนถึง 192 ปีทึ่งทั่วโลก : นักวิจัยค้นพบของมีค่าในซากเรือสมัยราชวงศ์หมิงที่อับปางลง
ตั้งกระทู้ใหม่