เรื่องเล่า ผีโพงกับก้อง
เขียนโดย World News 360
ในหมู่บ้านเล็กๆ แห่งหนึ่งที่ตั้งอยู่กลางป่าลึกทางภาคเหนือของประเทศไทย มีเรื่องเล่าขานถึง "ผีโพง" ซึ่งเป็นวิญญาณของคนที่เสียชีวิตอย่างไม่เป็นธรรม ผีโพงมีรูปร่างผอมแห้ง ผิวหนังเหี่ยวย่น และดวงตาแดงก่ำที่ส่องประกายแสงในความมืด
ในหมู่บ้านนี้ มีเด็กหนุ่มชื่อว่า ก้อง เขาเป็นคนขี้สงสัยและชอบสำรวจสถานที่ต่างๆ วันหนึ่ง เขาได้ยินเรื่องเล่าของผีโพงจากผู้เฒ่าผู้แก่ในหมู่บ้านที่มักจะเตือนเด็กๆ ไม่ให้ไปเล่นในป่าลึกในยามค่ำคืน เพราะผีโพงจะออกมาเดินหากิน ก้องรู้สึกท้าทายและต้องการพิสูจน์ว่าเรื่องนี้เป็นเรื่องจริงหรือไม่
คืนหนึ่ง ก้องตัดสินใจออกเดินทางไปยังป่าลึก เขาเตรียมไฟฉายและมีดสั้นติดตัวไปด้วย เมื่อเข้าไปในป่าลึก ความมืดมิดและความเงียบสงบทำให้เขารู้สึกหวาดหวั่นเล็กน้อย แต่ก้องก็ยังคงมุ่งหน้าไปตามทางเดินที่เต็มไปด้วยต้นไม้ใหญ่
เมื่อเดินไปได้สักพัก เขาเริ่มได้ยินเสียงแปลกๆ ดังมาจากที่ไกล เสียงนั้นเหมือนเสียงหายใจหนักๆ และเสียงคร่ำครวญของใครบางคน ก้องเริ่มรู้สึกหวาดกลัว แต่ก็ยังคงเดินต่อไปจนเขาเห็นแสงสว่างเรืองๆ ลอยอยู่ในความมืด
ก้องเดินเข้าไปใกล้แสงนั้นและพบกับผีโพงที่มีดวงตาแดงก่ำและรูปร่างผอมแห้งเหมือนในเรื่องเล่า ผีโพงจ้องมองก้องและเริ่มเคลื่อนไหวเข้ามาใกล้ ก้องรู้สึกเหมือนหัวใจจะหยุดเต้น เขาพยายามจะวิ่งหนีแต่ขากลับไม่ยอมขยับ
ผีโพงเริ่มพูดด้วยเสียงแหบพร่าว่า "ช่วยข้าด้วย ข้าอยากกลับไปหาครอบครัว" ก้องรู้สึกสงสารและพยายามตั้งสติ เขาถามผีโพงว่า "ข้าจะช่วยท่านได้อย่างไร?"
ผีโพงบอกก้องว่า เขาต้องนำกระดูกของผีโพงไปฝังในสุสานของหมู่บ้านเพื่อให้วิญญาณของเขาได้พักผ่อนอย่างสงบ ก้องรับปากจะช่วยและผีโพงก็หายไปในความมืด
วันรุ่งขึ้น ก้องกลับไปที่ป่าและหากระดูกของผีโพงตามคำบอก เขานำกระดูกไปฝังในสุสานของหมู่บ้านและทำพิธีตามคำแนะนำของผู้เฒ่าผู้แก่ เมื่อพิธีเสร็จสิ้น วิญญาณของผีโพงก็ได้รับการปลดปล่อยและกลับไปหาครอบครัวอย่างสงบ
ก้องกลับมาที่หมู่บ้านด้วยความโล่งใจและเรื่องราวของเขากลายเป็นตำนานที่เล่าขานกันในหมู่บ้านนั้น ชาวบ้านต่างรู้สึกขอบคุณก้องที่ช่วยปลดปล่อยวิญญาณของผีโพง และทุกคนได้เรียนรู้ว่าการช่วยเหลือและทำความดีเป็นสิ่งที่มีค่า เรื่องราวนี้ถูกเล่าขานต่อมาเพื่อเตือนใจให้ผู้คนในหมู่บ้านทำความดีและไม่ประมาทในการเผชิญกับสิ่งที่ไม่รู้จัก
ก็จบไปแล้วนะครับสำหรับนิทานเรื่องเล่าสั้นๆ
ฝากกดไลค์ กด ติดตามให้ผมด้วยนะครับ
หรือจะสนับสนุน ค่าขนมเล็กๆน้อยๆบาทสองบาท ได้ที่เบอร์ 0858340108 ทรูวอเลทเเละพร้อมเพย์
คณะที่เรียนยากที่สุด แต่คุ้มค่าที่สุดในระยะยาว
15 ลักษณะของคนที่มี EQ ต่ำ
สถิติหวย ย้อนหลัง 10 ปี เลขท้าย 2 ตัว งวด 16 เมษายน
5 จังหวัดที่กำลังจะกลายเป็นเมืองหลวงแห่งที่ 2 จังหวัดไหนพุ่งแรงสุด
คนเป็นแสน แย่งชิงตำแหน่งงานเพียง 1,000 ตำแหน่ง
ประเทศที่งบทางการทหาร มากที่สุดในโลก
เผย 10 อันดับเครื่องใช้ไฟฟ้าที่กินไฟมากที่สุด..อันดับที่ 1 ไม่ใช่แอร์!
สิทธิจริงของ "เจ้าบ้าน" vs "เจ้าของบ้าน" ต่างกันอย่างไร ใครใหญ่กว่ากันแน่?
ทำไม 2 อำเภอในไทยถึงไม่มีร้านเซเว่น
อำเภอที่อากาศดีที่สุด ในประเทศไทย
ย้อนวันวาน “7 สีคอนเสิร์ต” เวทีในตำนาน! เริ่มต้นด้วยคู่ขวัญ มยุรา เศวตศิลา – ธงไชย แมคอินไตย์ ครองใจคนไทยทั้งประเทศ
"งูเขียวล้วงตับตุ๊กแก" มิตรภาพ หรือ เพชฌฆาต
LISA ปล่อยเพลงใหม่สะเทือนวงการ! แค่ไม่กี่ชั่วโมงยอดพุ่ง คนแห่ถก “นี่คือระดับโลกของจริง?”
เขมรเอาจริง! ผลักดันเมนู “หอยตากแดด” ขึ้นแท่นอาหารประจำชาติ ดันโรงแรม-ออฟฟิศชั้นนำต้องมีในเมนู
ทำไมเวียดนาม ถึงทำนาได้ประสิทธิภาพสูง แซงน่าไทยไปแล้ว
หมูกรอบสูตรนี้ กรอบข้ามวันยังอร่อย ไม่ต้องทอดบ่อยก็ยังมันฟูเหมือนเดิม
ชายจีนพบหินลายแพนด้าที่ชายหาดโดยบังเอิญ
ร้อนนี้มีทางแก้



