หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

เรื่องเล่า ต้นอยากลองดี

เนื้อหาโดย Chakrkit

กาลครั้งหนึ่งนานมาแล้ว ในหมู่บ้านเล็กๆ ที่เงียบสงบมีเด็กชายคนหนึ่งชื่อว่า ต้น เขาเป็นเด็กฉลาด แต่ก็ซุกซนและชอบท้าทายสิ่งที่คนอื่นบอกว่าไม่ควรทำ ชาวบ้านมักจะเล่าเรื่องผีและอาถรรพ์ต่างๆ เพื่อเตือนให้เด็กๆ ไม่ไปในที่อันตราย

 

ในหมู่บ้านนั้น มีป่าทึบอยู่ใกล้ๆ ที่ถูกเล่าขานว่ามีผีสิงและอาถรรพ์มากมาย ผู้ใหญ่เตือนเด็กๆ ว่าไม่ควรเข้าไปในป่านั้นโดยเด็ดขาด แต่ต้นไม่เคยเชื่อเรื่องเหล่านี้ วันหนึ่ง เขาได้ยินเพื่อนๆ พูดถึงเรื่องผีที่อยู่ในป่า ต้นรู้สึกท้าทายและตัดสินใจว่าจะเข้าไปพิสูจน์ให้เพื่อนๆ เห็นว่าไม่มีอะไรต้องกลัว

 

คืนนั้น ต้นแอบออกจากบ้านและเดินทางไปยังป่าทึบพร้อมกับไฟฉายและมีดสั้น เขาเดินเข้าไปในป่าลึกเรื่อยๆ จนเริ่มรู้สึกถึงความมืดมิดและความเงียบสงบที่น่ากลัว ทันใดนั้น เขาได้ยินเสียงฝีเท้าแผ่วๆ ดังมาจากด้านหลัง ต้นหันกลับไปมองแต่ไม่เห็นอะไร เขาจึงคิดว่าเป็นเพียงเสียงของสัตว์ในป่าและเดินต่อไป

 

เมื่อเข้าไปลึกขึ้น ต้นเห็นเงาตะคุ่มๆ อยู่ข้างหน้า เขาเดินเข้าไปใกล้และเห็นว่าเป็นต้นไม้เก่าที่มีลักษณะประหลาด แต่เมื่อเขาเข้าไปใกล้มากขึ้น เขาเห็นเงาดำๆ ที่มีรูปร่างคล้ายคนอยู่หลังต้นไม้ เงานั้นเคลื่อนไหวช้าๆ และมีเสียงหัวเราะเบาๆ ที่น่าขนลุก

 

ต้นเริ่มรู้สึกหวาดกลัวและพยายามหันหลังกลับ แต่เงาดำนั้นกลับปรากฏตัวอยู่ทุกที่ที่เขาหันไป เสียงหัวเราะเริ่มดังขึ้นเรื่อยๆ และเงาดำก็เข้าใกล้เขามากขึ้น ต้นรู้สึกเหมือนหัวใจจะหยุดเต้น เขาวิ่งหนีสุดชีวิตพยายามหาทางออกจากป่า

 

ขณะที่วิ่งไปเรื่อยๆ เขาเห็นแสงไฟจากหมู่บ้านและวิ่งไปทางนั้นอย่างสุดกำลัง เมื่อมาถึงขอบป่า เขาเห็นชาวบ้านหลายคนยืนรออยู่ พวกเขาได้ยินเสียงร้องของต้นและมาตามหาเขา ทุกคนโล่งใจที่เห็นต้นปลอดภัย แต่ก็ตำหนิเขาที่ไม่เชื่อฟังคำเตือน

 

หลังจากคืนนั้น ต้นกลับมาเป็นเด็กที่เชื่อฟังและระมัดระวังมากขึ้น เขาเลิกท้าทายสิ่งที่ไม่รู้จักและมักจะเล่าเรื่องของตนให้เพื่อนๆ ฟัง เพื่อเตือนใจให้ทุกคนระวังอันตรายและฟังคำแนะนำของผู้ใหญ่ เรื่องราวของต้นกลายเป็นบทเรียนที่สำคัญให้เด็กๆ ในหมู่บ้านนั้นไม่ประมาทในการเผชิญกับสิ่งที่ไม่รู้จัก

 

ก็จบไปแล้วนะครับสำหรับนิทานเรื่องเล่าสั้นๆ 

ฝากกดไลค์ กด ติดตามให้ผมด้วยนะครับ

หรือจะสนับสนุน ค่าขนมเล็กๆน้อยๆบาทสองบาท ได้ที่เบอร์ 0858340108 ทรูวอเลทเเละพร้อมเพย์

เนื้อหาโดย: chakrkit
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Chakrkit's profile


โพสท์โดย: Chakrkit
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: chakrkit
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
10 ประเทศในทวีปเอเชีย ที่มีกองกำลังทหารแข็งแกร่งมากที่สุดอำเภอพิเศษของประเทศไทย ที่ถูกประกาศจัดตั้งขึ้นพร้อมกัน5 ยี่ห้อน้ำปลาร้าที่คนไทยนิยมมากที่สุดจังหวัดล่าสุดของประเทศไทยที่ถูกยุบเลิก (ในทางประวัติศาสตร์)5 ประเทศในเอเชียที่มีการบริโภค ข้าวเหนียว มากที่สุดเปิดแนวทางตัวเลข "อาจารย์เบียร์ คนตื่นธรรม" งวดวันที่ 16 กุมภาพันธ์ 256910 ไม้ประดับราคาแพงที่สุดในประเทศไทยเปิดความลับ Culture Shock: ทำไมฝรั่งถึง (ยัง) ไม่ใช้ "สายฉีดชำระ" เหมือนบ้านเรา?เปิดวาร์ป 3 จุดที่ "แคบที่สุด" ในแผนที่ประเทศไทย! อยู่ตรงไหน มาดูกันแมวเพียงชนิดเดียวในประเทศไทย ที่ถูกขึ้นบัญชีให้เป็นสัตว์ป่าสงวนมหาวิทยาลัยในประเทศไทย ที่มีชาวต่างชาติมาเรียนมากที่สุด7 ต้นไม้ปลูกต้นไม้ในแจกัน ปลูกในน้ำได้
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
รอยสักอมตะจากชั้นดินเยือกแข็ง: ถอดรหัสชีวิต "เจ้าหญิงน้ำแข็งแห่งไซบีเรีย"แสตมป์ที่หายากที่สุด และมีมูลค่ามากเป็นอันดับหนึ่งในโลก10 ไม้ประดับราคาแพงที่สุดในประเทศไทย6 วิธี เสริมภูมิคุ้มกัน ต้านความเศร้าชายคนหนึ่งซื้อเก้าอี้ทางออนไลน์ แต่ต้องตะลึงเมื่อพบว่า ได้รับของแถมมูลค่าเป็นล้าน!!ชวนเข้ามาดูรูปภาพนี้จะแสดงให้คุณเห็นว่าสิ่งที่ถูกทิ้งร้างไว้บางทีก็มีเสน่ห์มากกว่าเดิมเข้าไปอีก
กระทู้อื่นๆในบอร์ด นิยาย เรื่องเล่า
การรอคอย "สามเดือนหลังจากนี้ค่อยเก็บผลผลิต" ถั่วดินอร่อยหอมมันสมุนไพรคงความหอมรสชาติน่าดอมดม "อุ๊ปลาดุกน้อยใส่เครื่องหอม"อาหารคือความงดงาม"อุ๊ปลาดุก" เน้นผักและเครื่องหอม"ข้าวเหนียวแดง"อร่อยได้เหมือนข้าวเหนียวขาวธรรดา"
ตั้งกระทู้ใหม่