หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

นิทานสั้นเรื่องผีเปรต

เนื้อหาโดย Chakrkit

นานมาแล้ว ในหมู่บ้านเล็กๆ ที่ตั้งอยู่ริมป่าแห่งหนึ่งในประเทศไทย มีเรื่องเล่าถึง "ผีเปรต" ซึ่งเป็นวิญญาณที่ทุกข์ทรมานเพราะบาปกรรมที่เคยทำไว้ตอนยังมีชีวิต รูปร่างของมันสูงใหญ่จนหัวถึงฟ้า เท้าถึงดิน ปากเล็กเท่ารูเข็ม และมือยาวเฟื้อย

 

ในหมู่บ้านนั้น มีเด็กหนุ่มชื่อว่า ต้น เขาเป็นคนกล้าหาญและมักจะไม่เชื่อเรื่องผีสาง วันหนึ่ง ต้นได้ยินเรื่องราวของผีเปรตจากผู้เฒ่าผู้แก่ในหมู่บ้าน พวกเขาเล่าว่าผีเปรตจะปรากฏตัวในคืนเดือนมืด และจะส่งเสียงร้องโหยหวนหากินของบูชายัญที่ชาวบ้านนำมาวางไว้ ต้นรู้สึกอยากพิสูจน์ว่าเรื่องนี้จริงหรือไม่ จึงตัดสินใจที่จะไปดูด้วยตาของตัวเอง

 

คืนนั้น ต้นเก็บสัมภาระและเดินทางเข้าไปในป่าที่ชาวบ้านเชื่อว่ามีผีเปรตอาศัยอยู่ เขาหาที่หลบในพุ่มไม้และรอคอย เวลาเดินไปเรื่อยๆ จนกระทั่งเขาได้ยินเสียงร้องโหยหวนแว่วมา ต้นเริ่มรู้สึกหนาวสั่น แต่ก็ยังคงตั้งใจรอดูต่อไป

 

ในไม่ช้า เขาเห็นเงาตะคุ่มๆ ของสิ่งมีชีวิตสูงใหญ่ มันเดินเข้ามาใกล้ที่ที่ชาวบ้านวางของบูชายัญไว้ ต้นมองเห็นผีเปรตอย่างชัดเจน มันมีรูปร่างสูงใหญ่มากจนเขาต้องเงยหน้าขึ้นมอง ปากเล็กเท่ารูเข็ม และมือยาวเฟื้อยเหมือนที่เขาเคยได้ยินเล่า

 

ผีเปรตหยิบของบูชายัญและพยายามกิน แต่เนื่องจากปากของมันเล็กมาก มันจึงกินไม่ได้และส่งเสียงร้องโหยหวนด้วยความทุกข์ทรมาน ต้นรู้สึกสงสารและตัดสินใจที่จะช่วยผีเปรต เขานำอาหารที่เตรียมมาไปวางไว้ใกล้ๆ แล้วถอยกลับไป

 

ผีเปรตเห็นอาหารที่ต้นวางไว้ มันพยายามกินอีกครั้ง แต่ก็ไม่สำเร็จเพราะปากของมันเล็กเกินไป ต้นรู้สึกหมดหวังและไม่รู้ว่าจะช่วยอย่างไรดี เขาจึงตัดสินใจกลับไปที่หมู่บ้านและเล่าเรื่องราวที่เกิดขึ้นให้ผู้เฒ่าผู้แก่ฟัง

 

ผู้เฒ่าผู้แก่บอกกับต้นว่า ผีเปรตเป็นวิญญาณที่ต้องทุกข์ทรมานเพราะบาปกรรมที่เคยทำไว้ และไม่มีใครสามารถช่วยได้ยกเว้นตัวมันเอง ต้นเข้าใจและเรียนรู้ว่า บาปกรรมเป็นสิ่งที่ไม่สามารถหนีพ้นได้

 

จากนั้นต้นก็ไม่เคยลืมบทเรียนในคืนนั้น และมักจะเล่าเรื่องราวของผีเปรตให้คนรุ่นหลังฟัง เพื่อเตือนใจให้ทุกคนระมัดระวังในการทำความดีและหลีกเลี่ยงการทำบาปกรรม เรื่องราวของผีเปรตจึงกลายเป็นตำนานที่เล่าขานกันต่อมาในหมู่บ้านนั้น เพื่อเตือนใจให้ผู้คนระลึกถึงผลกรรมของการกระทำของตนเอง

 

ก็จบไปแล้วนะครับสำหรับนิทานเรื่องเล่าสั้นๆ 

ฝากกดไลค์ กด ติดตามให้ผมด้วยนะครับ

หรือจะสนับสนุน ค่าขนมเล็กๆน้อยๆบาทสองบาท ได้ที่เบอร์ 0858340108 ทรูวอเลทเเละพร้อมเพย์

เนื้อหาโดย: chakrkit
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Chakrkit's profile


โพสท์โดย: Chakrkit
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: chakrkit
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
จังหวัดที่มี อุทยานมากที่สุดในไทย"นกตาทิพย์": เปิดแนวทางข้อมูลบนเน้น ๆ งวดวันที่ 1 มีนาคม 2569พลิกแฟ้มประวัติศาสตร์! ทูตทหารไทยในปารีสพบสนธิสัญญาสยาม–ฝรั่งเศส หลักฐานใหม่สะเทือนปมชายแดนโซเชียลลาวกระหึ่ม! เรียกร้อง “แบนเขมร” หวั่นใช้เป็นทางผ่านลักลอบทำงานในไทยจังหวัดที่มี'ผังเมือง'สวยที่สุดของไทยปิดตำนานรักสายเปย์? "แม่ตั๊ก" ประกาศยื่นหย่า "ป๋าเบียร์" ร่ำไห้ถูกไล่เหมือนหมูเหมือนหมา“กว๊าน” เพียงแห่งเดียวในประเทศไทยอยู่ที่ไหน?มหาวิทยาลัยในประเทศไทย ที่คนกัมพูชานิยมมาเรียนต่อมากที่สุดสะกดทุกสายตา! "พระบรมราชินี" กับลุคสุดปังที่อิตาลี เรียบหรู ทรงพลัง สมฐานะทูตส่งเสริมกีฬาระดับโลกสิงโตตะครุบโจร! ตร.ไทยงัดแผนสุดล้ำ ปลอมตัวเชิดสิงโตบุกจับคนร้ายยกเค้าบ้านสารวัตร เนียนจนสื่อนอกยังทึ่ง"ฮุนเซน" รำลึกถึงอดีตกับเหล่า "ผู้นำอาเซียน" ลั่น! สมัยรัฐบาล "ประยุทธ์" ไทย-กัมพูชา สงบสุขราบรื่นดี ไม่มีปัญหาท่าทางที่มักจะทำตอนเผลอ บอกได้ว่าคุณเป็นคนแบบไหน
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ปิดตำนานรักสายเปย์? "แม่ตั๊ก" ประกาศยื่นหย่า "ป๋าเบียร์" ร่ำไห้ถูกไล่เหมือนหมูเหมือนหมาสาวปวดท้องคลอดบนมอเตอร์เวย์จังหวัดที่ได้ค่าแรงน้อยที่สุด 7 อันดับแรกของประเทศไทย
กระทู้อื่นๆในบอร์ด นิยาย เรื่องเล่า
"เจอทุกวัน แต่ไม่เคยรู้... เบื้องหลังเสียง 'ติ๊ก ต๊อก' ในบ้านเก่า คือคำสาปจาก 'นาฬิกาตาย'!"ศาลเกาหลีใต้สั่งจำคุกตลอดชีวิต “ยุน ซอกยอล” ปมกฎอัยการศึก 6 ชั่วโมงสะเทือนประเทศ"มรดกเลือดจากคุณยาย... ทำไมหิ้งพระบ้านผมถึงต้องมีผ้าแดงคลุมไว้ตลอด 20 ปี?"ทำไมต้อง 4 หู 5 ตา? เจาะลึกสัญลักษณ์แห่งความรวยที่สายมูต้องมีไว้ครอบครอง
ตั้งกระทู้ใหม่